โหดต่อเนื่อง คิม จอง อึน สั่งประหารจนท.ระดับสูง ด้วยปืนต่อสู้อากาศยาน !!

ผู้นำเกาหลีเหนือ สั่งประหารชีวิตเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศ 2 คน ด้วยการยิงด้วยปืนต่อสู้อากาศยานต่อหน้าสาธารณะ ฐานทำให้ไม่พอใจ ก่อนพบทุจริตและท้าทายอำนาจ

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่เกาหลีเหนือได้เกิดเหตุสุดสยองขึ้นเมื่อผู้นำของประเทศอย่างนายอิม จอง อึน ได้มีคำสั่งประการชีวิตเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศ 2 รายด้วยปืนต่อสู้อากาศยาน

โดยหนังสือพิมพ์ ‘จุงอัง อิลโบ’ ของเกาหลีใต้ ได้รายงานถึงความเหี้ยมโหดของผู้นำของเกาหลีเหลือครั้งนี้เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษเกี่ยวกับเกาหลีเหนือว่า นาย ฮวาง มิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเกษตร และนาย รี ยอง-จิน ซึ่งมีตำแหน่งสูงในกระทรวงศึกษาธิการเกาหลีเหนือ ถูกสังหารด้วยปืนต่อสู้อากาศยาน ที่โรงเรียนทหารแห่งหนึ่งในกรุงเปียงยางเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

 

คิม จอง อึน, เกาหลีเหนือ, ประหาร, ปืนต่อสู้อากาศยาน
คิม จอง อึน

ซึ่งสื่อดังกล่าวเผยว่าสาเหตุของคำสั่งประหารชีวิตในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก 1 ในผู้เสียชีวิตเผลอหลับระหว่างการประชุมที่มีคิม จอง-อึน เป็นประธาน จนนำไปสู่การสอบสวนและพบความผิดเกี่ยวกับการทุจริตคอร์รัปชันจนถูกตัดสินประหารชีวิต ส่วนอกีรายนั้นถูกประหารเพราะว่าเขาพยายามผลักดันนโยบายที่เป็นการท้าทายอำนาจของผู้นำคิมโดยตรง

ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวเหมือนกับเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู หลังจากเกิดกรณีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนืออย่างนาย แธ ยอง โฮ อุปทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงลอนดอน แปรพักตร์หนีเข้าเกาหลีใต้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง