เปิดให้บริการแล้ว! “เดอะ แรบบิต แลนด์ คาเฟ่” ร้านคาเฟ่กระต่ายแห่งแรกในฮ่องกง

เปิดให้บริการแล้ว! “เดอะ แรบบิต แลนด์ คาเฟ่” ร้านคาเฟ่กระต่ายแห่งแรกของฮ่องกง ย่าน คอสเวย์ เบย์

“เดอะ แรบบิต แลนด์ คาเฟ่” ร้านคาเฟ่กระต่ายแห่งแรกของฮ่องกง เปิดให้บริการแล้ว ในย่าน คอสเวย์ เบย์ ซึ่งเป็นย่านการค้าสำคัญของฮ่องกง โดยอาหารของทางร้านในแต่ละชุด จะเสิร์ฟพร้อมกับขนมกระต่าย

ริคกี้ ลัม และเพื่อนของเขาตัดสินใจเปิดร้านคาเฟ่กระต่ายขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านคาเฟ่กระต่ายชื่อดังในญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “แรบบิต ไอส์แลนด์”

กระต่ายภายในร้านกว่าครึ่ง เป็นกระต่ายที่ทางร้านไปรับมาอุปการะ โดยลัมบอกว่า ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะต้องทำตามกฏของทางร้านอย่างเคร่งครัด อาทิ ห้ามดึงหูกระต่าย หรือ จับที่หูแล้วยกพวกมันขึ้น ร้านค้าเฟ่กระต่าย ดึงดูดบรรดาคนที่รักสัตว์ และอยากมีประสบการณ์ได้เล่นกับกระต่าย รวมถึงผู้คนที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลี้ยงกระต่ายหรือไม่

ลิส หลิว หนึ่งในลูกค้าที่พาลูกสาว 2 คน เข้ามาใช้บริการที่ร้านคาเฟ่กระต่ายแห่งนี้ เปิดเผยว่า ลูกสาวทั้ง 2 คนของเธอต้องการเลี้ยงกระต่าย ดังนั้น เธอจึงพาทั้งคู่มาเพื่อให้ลองสัมผัสกับกระต่ายก่อน

2

เทียน่า ยูง ลูกสาวคนเล็กของหลิว ระบุว่า กระต่ายน่ารักมาก และเธอยังชอบอาหารกับเครื่องดื่มในร้านนี้ด้วย ในขณะที่ชาล็อต ก็เห็นด้วยกับน้องสาวของเธอ

อย่างไรก็ตาม ดร.ฮิวจ์ สแตนลี่ย์ ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลรักษาสัตว์ในฮ่องกง ระบุว่า กระต่ายเป็นสัตว์ที่อ่อนแอ และเกิดความเครียดได้ง่าย นอกจากนี้เรื่องอาหารก็สำคัญเนื่องจากมันป่วยได้ง่ายมาก ทางร้านต้องจัดการอย่างดีมากเพื่อไม่ให้กระต่ายเกิดความเครียดและติดโรค

ลัม เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ที่ร้านคาเฟ่กระต่ายเปิดให้บริการมา ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก และคนที่ต้องการมาใช้บริการต้องจองคิวก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง