ไฮเทค ! เมียนมาเริ่มใช้อีวีซ่าที่ชายแดนไทย 3 แห่ง

เมียนมาเริ่มตรวจลงตราหนังสือเดินทางแบบอิเล็กทรอนิกส์ (อีวีซ่า) ให้แก่นักท่องเที่ยว ด่านบริเวณชายแดนไทย 3 แห่ง ได้แก่ ท่าขี้เหล็ก เมียวดี และเกาะสอง

TACHILIEK, MYANMAR - NOVEMBER 12: An anti-drug campaign message is displayed on the bridge linking Myanmar with Thailand in the Golden Triangle, situated along the Thai- Burma border November 12, 2012 in Tachiliek, Myanmar. Chinese copies boasting well known brands flood this market allowing Thai shoppers and tourists to travel over the border to buy everything from fake iPhones, designer purses, watches and sunglasses. (Photo by Paula Bronstein/Getty Images)

 

วันนี้ 1 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าในวันนี้เมียนมาให้อีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวจาก 100 ประเทศ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติย่างกุ้ง ก่อนขยายไปยังท่าอากาศยานนานาชาติมัณฑะเลย์ และท่าอากาศยานนานาชาติเนปิดอว์ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนปีเดียวกัน จากนั้นได้ให้อีวีซ่าแก่นักธุรกิจจาก 51 ประเทศ ที่ท่าอากาศยานทั้ง 3 แห่งข้างต้น ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้มีชาวต่างชาติเดินทางมายังเมียนมาแล้ว 1.69 ล้านคน ซึ่งกว่า 70 เปอร์เซนต์เป็นชาวไทย จีน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ที่เหลือเป็นชาวยุโรป เพิ่มขึ้นร้อยละ 4 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีชาวต่างชาติมาเยือนทั้งหมดกว่า 650,000 คน เมียนมาร์ตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ได้ 5.5 ล้านคน ในปีนี้

 

ที่มา www.newindianexpress.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง