แก้แค้นสาสม! แจ็ค หม่า ซื้อกิจการ KFC หลังสมัยหนุ่มถูกปัดรับเข้าทำงาน

แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีชาวจีน ซื้อกิจการ KFC ในจีน หลังสมัยยังเป็นหนุ่มถูกปฏิเสธรับเข้าทำงาน

GUIYANG, CHINA - AUGUST 03: Jack Ma meets 40 rural teachers funded by him in the Xiaohewan Village Primary School on August 3, 2016 in Guiyang, China. A hundred rural teachers from six provinces in western China were awarded with the first batch of "Ma Yun Rural Teachers Prize" in 2015. These teachers all came from poverty-stricken areas and they each got a fund of about 100,000RMB. Jack Ma is expanding the scope for funding rural teachers to 12 provinces in China in 2016.  (Photo by Wang He/Getty Images)
แจ็ค หม่า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แจ๊ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา และมหาเศรษฐีชื่อดัง เคยถูกปฏิเสธงานจากหลายบริษัท หนึ่งในนั้นคือ KFC ซึ่งในช่วงนั้นเพิ่งจะเข้ามาตีตลาดในจีน กำลังจะกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของกิจการ KFC จีนในวันนี้ เมื่อ Ant Financial บริษัทในเครือ Alibaba ได้จับมือกับบริษัท Primavera ทุ่มซื้อกิจการ Yum Brands (บริษัทแม่ของ KFC และ Pizza Hut) สาขาในประเทศจีน ด้วยมูลค่าราว 1.5 หมื่นล้านบาท

แจ็ค หม่า เผยว่าเขาเคยหางาน และเคยสมัครทำงานกับ KFC ขณะนั้นมีผู้สมัครทั้งหมด 24 คน แต่กลับกลายเป็นว่าทุกคนผ่านหมด มีเขาคนเดียวที่ถูกปฏิเสธรับเข้าทำงาน และเมื่อเขาได้บุกเบิก Alibaba บริษัทอีคอมเมิร์สสัญชาติจีน จนปัจจุบันกลายเป็นเว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ทำให้เขากลายเป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในจีนในปัจจุบัน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง