วุ่น ! นักบินซาอุ เผลอกดปุ่มเตือนปล้นเครื่องบิน ป่วนทั้งสนามบิน

นักบินของสายการบินซาอุดิอาระเบียน แอร์ไลน์ส ส่งสัญญาณข้อความช่วยเหลือโดยไม่ตั้งใจ ขณะแล่นลงจอดที่สนามบินในกรุงมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้เกิดความโกลาหลขึ้น

3
เจ้าหน้าที่ประจำสนามบินของฟิลิปปินส์ ระบุว่า เครื่องบินของสายการบินซาอุดิอาระเบียน แอร์ไลน์ส กดส่งสัญญาณฉุกเฉินที่ผิดพลาด โดยนักบินได้ขอให้หอบังคับการบินส่งความช่วยเหลือให้ เนื่องจากเครื่องบินกำลังถูกคุกคาม ในขณะกำลังจะนำเครื่องลงจอดที่สนามบินนานาชาตินินอย อากีโน ในกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ เมื่อวานนี้

เจ้าหน้าที่ประจำสนามบินนานาชาติในกรุงมะนิลายืนยันว่า ทางสนามบินได้รับการรายงานว่า เที่ยวบินดังกล่าวถูกจี้ และลงจอดแยกออกจากเครื่องบินลำอื่น บนรันเวย์หมายเลข 6 ของสนามบิน เมื่อเวลาประมาณ 13 นาฬิกาของวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น และอยู่ภายใต้การดำเนินการตามแผนรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน

สถานีโทรทัศน์แห่งชาติของซาอุดิอาระเบีย รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และผู้โดยสารทั้งหมดได้ถูกนำตัวออกจาก เที่ยวบินที่ 872 ซึ่งออกเดินทางจากนครเจดดาห์ของซาอุดิอาระเบีย เพื่อไปยังปลายทางในกรุงมะนิลา

โดยเครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบินที่นำผู้โดยสารกลับจากการแสวงบุญในซาอุดิอาระเบีย

ภาพจากสำนักข่าว AP เผยให้เห็นว่า ผู้โดยสารบนเครื่องบินได้รับการพาตัวออกจากเครื่องบินผ่านทางบันได ในทันทีที่เครื่องลงจอด

นายเอ็ดมันด์ มอนเรียล ผู้จัดการทั่วไปประจำสนามบิน ระบุว่า ลูกเรือได้กดปุ่มผิดพลาดอย่างไม่ได้ตั้งใจ 2 ครั้ง เขากล่าวเพิ่มเติมว่า เครื่องบินของสายการบินซาอุดิอาระเบียนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 872 นี้ จะได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อความปลอดภัยอีกครั้ง

ด้านนายโรเบอร์โต ลิม ผู้ช่วยเลขานุการด้านการบินประจำสำนักงานขนส่ง ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฟิลิปปินส์ยังคงสังเกตการณ์ เพื่อหาสาเหตุว่าทำไมนักบินจึงส่งสัญญาณดังกล่าว และจะมีการสอบสวนเป็นรายบุคคลในลำดับต่อไป

ขอบคุณรายการ Welcome World ทางช่อง MONO

ข่าวที่เกี่ยวข้อง