ระทึก!! แผ่นดินไหวอิตาลี 6.2 แมกนิจูด แรงสั่นรับรู้ถึงกรุงโรม

เกิดแผ่น ดินไหว ขนาด 6.2 แมกนิจูด ที่อิตาลี ส่งผลทำให้อาคารพังเสียหาย ขณะที่แรงสั่นสะเทือนรับรู้ถึงกรุงโรม ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าพื้นที่แล้ว แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ

แผ่นดินไหวอิตาลี

เว็บไซต์ Mashable ได้รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.06 น.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.2 แมกนิจูด ด ลึกจากพื้นดิน 10 กิโลเมตร บริเวณทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเปรูจา ที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศอิตาลี ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้อาคารหลายแห่งพังถล่ม และมีผู้คนจำนวนมากที่ติดอยู่ภายในซากปรักหักพัง

ขณะที่สำนักงานธรณีวิทยาแห่งสหรัฐ (USGS) ได้เผยว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้มีแรงสั่นไหวรับรู้ได้ถึงกรุงโรม เมืองหลวงไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราวๆ 150 กิโลเมตร เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต แต่รายงานได้ระบุว่าพนักงานดับเพลิงในพื้นที่ได้ถูกเรียกไปยังบริเวณดังกล่าวแล้ว

แผ่นดินไหวอิตาลี

สำหรับอิตาลี เคยเกิดแผ่นดินไหวมาแล้วหลายครั้ง โดยปี 2552 ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.3 แมกนิจูดที่ตอนกลางของอิตาลี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 295 ราย และ เมื่อปี 2555 ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางตอนเหนือของอิตาลี มีผู้เสียชีวิตหลายสิบคนเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง