เผย คลิปพระเกษม ท้า สรยุทธ์ เชิญออกรายการเจาะข่าวเด่น

 


พระเกษม พระอยากดัง

ภายหลังที่รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้นำเสนอคลิปข่าวของพระเกษม อาจิณฺณสีโล เจ้าสำนักสงฆ์ป่าสามแยก ที่มีกริยาไม่สำรวม ทั้งถีบโต๊ะเตะเก้าอี้และด่าทอผ่านคลิปวีดีโอที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ยูทูบนั้น

ล่าสุดพระเกษมก็ได้ออกคลิปตอนใหม่ ลงวันที่ 20ก.ย. ท้าทายให้ นายสรยุทธ์ สุทัศนะจินดา ที่เป็นพิธีกรเชิญตนไปออกรายการเจาะข่าวเด่น และเดินทางไปที่สำนักสงฆ์ป่าสามแยก

โดยอ้างว่าเนื้อหาที่นำเสนอไปนั้นเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น และอยากให้มาเห็นว่าตนเองอยู่กันอย่างไร และถ้านายสุรยุทธ์ ไม่ทำตามคำท้าก็จะด่าออกอากาศไปเรื่อยๆ

ขณะเดียวกันรายงานข่าวยังแจ้งว่า วานนี้ (24 ก.ย.) พระครูกันตศีลาภิยุต เจ้าคณะอำเภอหล่มเก่า–น้ำหนาว ได้กล่าวถึงกรณีพระเกษม ว่าเรื่องการว่ากล่าวตักเตือน ยังไม่ได้รับแจ้ง แต่เรื่องราวของพระรูปนี้ได้รับทราบญาติโยมแล้ว รู้สึกเบื่อหน่ายแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ถ้าท่านทำแล้วดังก็ปล่อยให้ท่านทำไป ยอมรับหมดหนทางที่จะไปทำอะไรได้

“อาตมาก็ไม่รู้จะพูดอย่างไรดี ในพระไตรปิฏกก็ไม่ได้บอกให้พระสงฆ์ไปแสดงอากัปกิริยาที่ชาวโลกติเตียนเยี่ยงนั้น พุทธองค์สอนเพียงแต่ให้อดทนสำรวมกายวาจาใจและให้ถือศีลถึง 227 ข้อ ยอมรับว่าได้ยินเรื่องนี้แล้วเหนื่อยหน่ายจริงๆ”พระครูกันตศีลาภิยุตกล่าว

ด้านหลวงปู่ทิม จาคจิตโต เจ้าคณะตำบลวังกวาง วัดดงคล้อ อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า พฤติกรรมของพระเกษมทำให้วงการสงฆ์สั่นคลอนไปหมด ส่วนจะให้อาตมาไปว่ากล่าวตักเตือนคงทำไม่ไหว ก่อนหน้านี้เคยเข้าไปก็ถูกโต้ตอบกลับมา คงต้องให้ทางสำนักพุทธศาสนาจังหวัดมาดำเนินการจะดีกว่า

Mthai News

คลิปพระเกษม

พระเกษมฝากข่าวถึงคุณสรยุทธ์ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 

วัดป่านานาชาติ ฝรั่งกับวัดไทย.. เห็นแล้วชื่นใจ? รูปที่ 18

ชยสาโรภิกขุ แรงศรัทธาบนความต่าง

ทุกวันนี้มีความหลากหลายของสื่อ เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ทวิ …
ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง