10 อันดับคลิปฮิตยูทูป ที่มียอดคลิกชมรวดเร็วที่สุดในโลก ปี 2012

10 อันดับ คลิปฮิตที่มียอดคลิกชม รวดเร็วที่สุดในโลก ปี 2012

Mthainews: คลิปเหตุการณ์ ในปี 2012 มีจำนวนไม่น้อยที่ได้รับความสนใจจากชาวไซเบอร์ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นคลิป ข่าว เหตุการณ์ บันเทิง ซึ่งเว็บไซต์แมชาเบิลจัดอันดับ 10 สุดยอดคลิปที่มียอดผู้คลิกเข้าชมเร็วที่สุดแห่งปี

อันดับ 1 คลิปของ โคนี่  KONY 2012 บอกชาวโลกให้รู้จักกับ โจเซฟ โคนี่ เรื่องจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้  เป็นคลิปที่ถูกส่งต่อกันมากที่สุด  และมียอดผู้เข้าชมมากที่สุด ในระยะเวลาเพียง 3 วัน

กลุ่ม  Invisible Children ได้จัดทำคลิปวีดิโอ ดังกล่าวขึ้น เพื่อให้คนทั้งโลกได้เห็น และตระหนักว่า กำลังเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา และสิ่งที่พวกเขาต้องการจะสื่อให้กับคนทั้งโลก เป็นความหวังของใครบางคนที่เราสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้

วัตถุประสงค์เพื่อบอกเล่าความโหดร้ายของ โจเซฟ โคนี่ อาชญากรสงครามแห่งยูกันดา ที่ลักพาตัวเด็กออกจากอ้อมอกของพ่อแม่ไปทารุณ กว่า 26 ปี จึงเกิดที่มาของการบอกให้ชาวโลกรับรู้ความจริง แต่ก็ถูกมองว่า เป็นคลิปที่มีเนื้อหาข้อมูลเพียงด้านเดียว และอาจแฝงผลประโยชน์อื่นๆ

คลิ้กอ่านข่าว  KONY 2012 บอกชาวโลกให้รู้จักกับ โจเซฟ โคนี่

 

อันดับที่ 2 Gangnam Style กระแสของกังนัมสไตล์ เพลงฮอตของ หนุ่มไซ จากเกาหลีใต้ จนกลายเป็นท่าฮิตไปทั่วทุกมุมโลก ในส่วนของประเทศไทยเองก็มีการทำคลิปล้อเลียนในแบบต่างๆ รวมไปถึงเรื่องที่ไม่คาดคิดที่ว่า วัยรุ่นไทยเต้นท่ากังนัมสไตล์กวนโอ๊ย จนหมั่นไส้  ยิงถล่มอริกลางซอยเอกมัย อย่างไรก็ตาม ท่าเต้นควบม้า ก็ฮิตไปทั่วทุกวงการที่ ไม่มีใครไม่รู้จัก กับยอดวิวถึง 728 ล้าน


อันดับที่ 3 A Dramatic Surprise on a Quiet Square คลิปที่มียอดคลิกแล้วกว่า 38 ล้านวิว เป็นโฆษณาของช่องเคเบิล ที่ทีมงานได้วางแท่นกดปุ่มไว้กลางลานแห่งหนึ่งในประเทศเบลเยียม โดยมีการติดป้ายว่า กดปุ่มเพื่อดราม่า ซึ่งเมื่อมีชายคนหนึ่งไปกดปุ่มนี้เข้า ก็พบว่าเกิดเหตุดราม่าขึ้นจริง ๆ มีการแสดงฉากแอกชั่นสุดระทึก

อันดับที่ 4 Opera duo Charlotte & Jonathan — Britain’s Got Talent 2012 audition เสียงร้องของคู่ดูโอ โจนาธาน และชาร์ล็อตต์ บนเวทีบริเทนส์ ก็อต ทาเลนท์  สะกดผู้ฟังในฮอลล์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยพลังเสียงอันทรงพลังประสานเสียง จนได้รับเสียงปรบมือกึกก้อง และยอกผู้เข้าชมคลิปก็พุ่งสูงอย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่วัน ไม่ต่างจากคลิปของ ป้าซูซาน บอยล์  ที่เคยสร้างปรากฎการณ์ในยูทูป

อันดับที่ 5 Call Me Maybe มิวสิควีดิโอ ที่มีผู้เข้าชมอย่างรวดเร็ว เหตุเพราะว่าจัสติน บีเบอร์ นักร้องหนุ่มซุปเปอร์สตาร์เอาไปทวีตลงในทวิตเตอร์ รวมไปถึงความนิยมในเพลงดังกล่าว ส่งผลให้ติดอันดับในที่สุด

อันดับที่ 6 Catch the Ice Dude หนุ่มโชว์เพื่อน กระโดดลงสระปกคลุมด้วยน้ำแข็ง แต่ไม่สำเร็จ กลายเป็นคลิปสุดฮาปนเสียว โดยก่อนจะกระโดดลงสระ เขาได้แสดงท่าทางขี้เล่น ให้เพื่อได้เห็นว่าไม่มีความกลัวที่จะกระโดดผ่านแผ่นน้ำแข็งลงไปในสระที่มีน้ำเย็นยะเยือก แต่หารู้ไม่ว่า แผ่นน้ำแข็งที่ปกคลุมนั้นหนาเกินไป จนไม่สามารถกระโดดทะลุลงไป ทำให้ร่างกายของเขาที่กระโดดลงไปกระแทกกับพื้นน้ำแข็งอย่างจัง

อันดับที่ 7 Somebody That I Used to Know เพลงเพราะจากศิลปินหนุ่ม Gotye ที่ฟีเจอริ่งกับ Kimbra มียอดผู้ชมแล้วถึง 345 ล้านวิว ด้วยทำนองเพลงที่ไพเราะ ฟังสบาย  รวมถึงมิวสิควีดิโอที่ออกแนวติสส์ จึงไม่แปลกที่เพลงนี้ฮอตฮิตติดชาร์ตขึ้นอันดับ 1 บิลบอร์ด

อันดับที่ 8 P&G – Thank You Mama – Best Job 2012 คลิปวิดีโอโปรโมทการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ที่ลอนดอน ความน่าสนใจของคลิปเป็นการนำเสนอเรื่องราวของผู้เป็นแม่ ที่เลี้ยงดูลูกซึ่งเป็นนักกีฬา จนกระทั่งถึงวันที่ประสบผลสำเร็จ

ผู้เป็นแม่คือหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังผลักดันเหล่านักกีฬาให้มาสู่การแข่งขันแห่งมวลมนุษยชาติ นั่นคือความภาคภูมิใจ ที่เมื่อลูกได้รับชัยชนะ น้ำตาของแม่บ่งบอกถึงความปลาบปลื้มได้เป็นอย่างดี

อันดับที่ 9 Please Move The Deer Crossing  เป็นคลิปสุดฮาของ ดอนน่า หญิงอเมริกันรายหนึ่งได้โทรเข้าไปแสดงความคิดเห็นในสถานีวิทยุแห่งหนึ่งว่า เธองงมากๆว่า เหตุใดทางการรัฐมินเนสโซตา และนอร์ทดาโกตา เอาป้ายกวางข้ามถนนไปตั้งไว้บนทางหลวงที่รถเยอะทำไม เพราะมันทำให้เกิดอันตรายกับผู้ขับขี่และกวางมาก ดังนั้นทางการควรย้ายป้ายกวางข้ามถนนเหล่านี้ไปไว้ในที่ที่รถสัญจรไปมาน้อยจะดีกว่า เพื่อให้กวางไปข้ามถนนในที่ที่มีรถน้อย

แต่แท้จริงแล้วเธอเข้าใจผิดกับป้ายดังกล่าว น้ำเสียงของเธอทำให้หลายคนคลิก และส่งต่อคลิปไปทั่วโลก

 

อันดับที่ 10 Arrested Drunk Guy Sings Queen’s ‘Bohemian Rhapsody’เป็นคลิปวีดิโอสุดฮาของ โรเบิร์ต วิลคินสัน หนุ่มแคนาดาวัย 29 ปี ที่ถูกจับเพราะเมาแล้วขับ แต่เขาไม่ยอมรับ ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เมา

ก่อนจะร้องเพลง ‘Bohemian Rhapsody’ ของวงควีนออกมา จะไพเราะเพียงใด ต้องฟังด้วยตัวเอง ถึงจะรู้

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง