คริสติน่า ป๊อป เปิดศึกฉะเนติวิทย์-อั้ม เนโกะ

ข่าวสังคมออนไลน์ วันนี้(24ธ.ค.) จากกรณีกระแสสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาลและอั้ม เนโกะ เกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในเรื่องของธงชาติและเพลงชาติ

1

ล่าสุดคริสติน่า ป๊อป พิธีกรรายการทางเคเบิ้ลทีวีและผู้ที่เคยเป็นกระแสคลิปหน้าเหมือนตั๊ก มยุราและติ๊นา คริสติน่า อากีล่าร์ ซึ่งเคยเป็นกระแสเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้ทำคลิปออกมาตำหนิการกระทำของทั้งสอง โดยเธอบอกว่า

เธอไม่ชอบทั้งสองคนเป็นการส่วนตัว และไม่เข้าใจว่าเกิดมาในแผ่นดินไทยเพื่ออะไร ซึ่งตนรับไม่ได้กับการกระทำที่มีการชักธงชาติลงแล้วพยายามชักธงดำขึ้นยอดเสา และขอแนะนำให้ทั้งคู่ไปอยู่ดาวเคราะห์ดวงที่เล็กที่สุดที่หลุดวงโคจรไปแล้วนั่นคือดาวพลูโต และเชื่อว่าคนไทยที่อยู่เมืองไทยรักที่จะร้องเพลงชาติไทย

ทั้งนี้นายเนติวิทย์ ได้มีการเขียนข้อความตอบกลับคลิปดังกล่าว ว่า คุณต้องเข้าใจว่า ประเทศนี้ไม่ใช่ของคุณคนเดียว ในฐานะพลเมืองคนหนึ่ง และผู้แสวงหาความรู้ ทำไมผมจะแสดงความเห็นไม่ได้ โดยอาจแหวกออกไปจากกระแสสังคม แลการไล่ไปต่างประเทศนั้น เป็นความโง่ มันทำไม่ได้ มันไร้เหตุผล

และการขับไล่กันแบบนี้ไม่ถือว่าใช้สติปัญญา ถ้าใครเห็นต่างถูกไล่ สุดท้ายสังคมมันเน่า ไม่มีใครเห็นพ้องกันทุกเรื่องหรอกบางทีคนไม่ชอบอุปนิสัยท่าทางคุณจะมาไล่คุณได้ไหม มันไม่ใช่เราต้องอยู่กันด้วยความเคารพ สุดท้าย ผมคิดว่า คลิปนี้น่ารักดี ตลกดี สร้างอารมณ์ขันไม่มีอะไรมากกว่านั้น

MthaiNews

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง