ทัพบก DSI ฟ้อง จตุพร หมิ่นสถาบัน

จตุพร พหรมพันธุ์

จตุพร พหรมพันธุ์

เอาจริงแจ้งความฟัน จตุพร พร้อม 2 แกนนำเสื้อแดงคดีหมิ่นสถาบัน

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของสำนักงานพระธรรมนูญ กองทัพบก เดินทางไปร้องทุกข์กล่าวโทษแจ้งความดำเนินคดีกับ นายจตุพร พหรมพันธุ์ นายวิเชียร ขาวขำ และ นายสุพร อัตถาวงศ์ ที่ สน.สำราญราษฎร์

ทั้งนี้ เนื่องจากกองทัพบกตรวจสอบพบว่าในการชุมนุมครบรอบ 1 ปี เหตุสลายการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ของกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อวันที่ 10 ถึงวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ทั้ง 3 คนได้พูดจาเนื้อหาหมิ่นเหม่ต่อการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ซึ่งทางตำรวจก็ได้รับเรื่องไว้ และเตรียมเสนอเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาระดับกองบัญชาการตำรวจนครบาลพิจารณาต่อไป

ด้านกองทัพบกได้นำซีดีในการปราศรัยของบุคคลทั้ง 3 รวมถึงเอกสารที่ได้ถอดเทปจากคำพูดให้พนักงานสอบสวน ทั้งนี้กองทัพบกยืนยันจะไม่ยอมให้ใครมาบั่นทอนความมั่นคงสถาบันหลักของชาติ ขอประณามการกระทำของบุคคลทั้งสาม รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา สอดส่องไม่ให้มีคนใดจาบจ้วงสถาบันอันเป็นที่รักของคนไทยทั้งแผ่นดิน

ขณะเดียวกัน ด้านนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI แถลงข่าวเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับนายจตุพร กับกลุ่มคนเสื้อแดง 18 คน กรณีการปราศรัยบนเวทีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะนายจตุพร มีถ้อยคำและอากัปกริยา เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับความมั่นคง และสถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนอีก 18 คนที่ไม่ได้ปราศรัยเข้าข่าย แต่ก็เป็นผู้ที่อยู่บนเวที จึงถือว่ามีพฤติกรรมรู้เห็นเป็นใจ ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษจะรวบรวมพยานหลักฐาน และออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 18 เมษายนนี้ DSI จะนำหลักฐานไปยื่นกับพนักงานอัยการประกอบการพิจารณาว่านายจตุพร มีพฤติกรรมเข้าข่ายผิดเงื่อนไขของศาล สมควรที่จะเพิกถอนประกันตัวหรือไม่

 

Mthai News

 : , , , ,
อ่านแล้ว : 512 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

คลิปแท็กซี่รับผู้โดยสารหญิงเมา หลับยาวปลุกไม่ตื่น รอจนเช้า
คลิปแท็กซี่รับผู้โดยสารหญิงเมา หลับยาวปลุกไม่ตื่น รอจนเช้า คลิปแท็กซี่รับผู้โดยสารหญิงเมา หลับยาวปลุกไม่ตื่น รอจนเช้า
มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ
มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ สังคมออนไลน์ร่วมแชร์คลิป เตือน ผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียว และคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th