คืบหน้า คาร์บอมบ์ 3 จุด นราธิวาส ล่าสุด ตาย 3 เจ็บ 118

วิทยา บุรณศิริ , วางระเบิดใต้
วิทยา บุรณศิริ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการดูแลผู้บาดเจ็บจากเหตุคาร์บอมบ์ 3 จุด ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เมื่อคืนวานนี้ 16 กันยายน ว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ระดมทีมแพทย์กู้ชีพจากโรงพยาบาลในจังหวัดนราธิวาส และระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผู้บาดเจ็บ พร้อมเตรียมคลังเลือด ห้องผ่าตัด ห้องฉุกเฉิน ไอซียู พร้อมช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ สำหรับเหตุระเบิดครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บทั้งหมด 118 คน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทำแผลและกลับบ้านไปแล้ว 75 คน ต้องรักษาในโรงพยาบาล 43 คน โดยอยู่ที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก 36 คน เมื่อคืนนี้ทีมแพทย์ทำผ่าตัด จำนวน 8 คน ส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าช่องท้อง แขนขาหัก และให้เลือดเกือบทุกราย ขณะนี้รักษาตัวอยู่ห้องไอซียู 2 คน อาการพ้นขีดอันตราย มีอาการสาหัสส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลใหญ่ 7 คน เนื่องจากถูกไฟคลอกตามร่างกายมากกว่าร้อยละ 50 โดยอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา 5 คน เป็นชายทั้งหมด และส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 2 คน

ขณะที่ ด้านนายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บ 5 คนที่รักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เป็นชายทั้งหมด ได้รับรายงานล่าสุดว่าอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ โดย 3 คน ถูกไฟไหม้ตามร่างกายรุนแรง และแขนขาหักร่วมด้วย ขณะนี้รักษาตัวในห้องปลอดเชื้อ มีแพทย์เชี่ยวชาญดูแลเต็มที่ ส่วนอีก 2 คนนั้น รายแรก ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ตาข้างขวาถึงใบหู แพทย์ผ่าตัดควักลูกตาออกแล้ว ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลศูนย์ยะลาวางแผนใส่ลูกตาปลอมให้ต่อไป รายที่ 2 สะเก็ดระเบิดถูกเส้นเลือดที่แขนข้างขวาขาด แพทย์เย็บบาดแผลและให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง