คืบหน้า คาร์บอมบ์ 3 จุด นราธิวาส ล่าสุด ตาย 3 เจ็บ 118

วิทยา บุรณศิริ , วางระเบิดใต้
วิทยา บุรณศิริ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการดูแลผู้บาดเจ็บจากเหตุคาร์บอมบ์ 3 จุด ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เมื่อคืนวานนี้ 16 กันยายน ว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ระดมทีมแพทย์กู้ชีพจากโรงพยาบาลในจังหวัดนราธิวาส และระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผู้บาดเจ็บ พร้อมเตรียมคลังเลือด ห้องผ่าตัด ห้องฉุกเฉิน ไอซียู พร้อมช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ สำหรับเหตุระเบิดครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บทั้งหมด 118 คน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทำแผลและกลับบ้านไปแล้ว 75 คน ต้องรักษาในโรงพยาบาล 43 คน โดยอยู่ที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก 36 คน เมื่อคืนนี้ทีมแพทย์ทำผ่าตัด จำนวน 8 คน ส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าช่องท้อง แขนขาหัก และให้เลือดเกือบทุกราย ขณะนี้รักษาตัวอยู่ห้องไอซียู 2 คน อาการพ้นขีดอันตราย มีอาการสาหัสส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลใหญ่ 7 คน เนื่องจากถูกไฟคลอกตามร่างกายมากกว่าร้อยละ 50 โดยอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา 5 คน เป็นชายทั้งหมด และส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 2 คน

ขณะที่ ด้านนายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บ 5 คนที่รักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เป็นชายทั้งหมด ได้รับรายงานล่าสุดว่าอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ โดย 3 คน ถูกไฟไหม้ตามร่างกายรุนแรง และแขนขาหักร่วมด้วย ขณะนี้รักษาตัวในห้องปลอดเชื้อ มีแพทย์เชี่ยวชาญดูแลเต็มที่ ส่วนอีก 2 คนนั้น รายแรก ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ตาข้างขวาถึงใบหู แพทย์ผ่าตัดควักลูกตาออกแล้ว ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลศูนย์ยะลาวางแผนใส่ลูกตาปลอมให้ต่อไป รายที่ 2 สะเก็ดระเบิดถูกเส้นเลือดที่แขนข้างขวาขาด แพทย์เย็บบาดแผลและให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th