ผบ.ทร.สั่งเข้ม ส่วนราชการ แท่นขุดเจาะอ่าวไทย หวั่นก่อการร้าย

ชี้ เยอรมัน ยังรอไทยซื้อ เรือดำน้ำ ถึงปลาย กุมภาฯ นี้

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า พล.ร.อ.สุรศักดิ์  หรุ่นเริงรมย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2555 ณ ลานสาธิตการปฏิบัติการทางทหาร หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าการฝึกครั้งนี้เพื่อให้กำลังพลสามารถปฏิบัติภารกิจในการรองรับภารกิจที่ได้รับมอบหมายในการรักษาอธิปไตยและรักษาผลประโยชน์แห่งชาติทางทะเลได้ ทั้งนี้มีการบูรณาการร่วม จัดกำลังรบของกองทัพเรือ โดยมีการปฏิบัติการแบบบบูรณาการในภาพรวม ซึ่งการฝึกครั้งนี้เราได้นำอุปสรรคที่ผ่านมาปรับปรุงแก้ไขให้ทันกับสถานการณ์ที่แปรเปลี่ยน

นอกจากนี้ยังได้นำอุปกรณ์งานวิจัยและพัฒนาของกองทัพเรือที่ประดิษฐ์ขึ้นมาทั้งเรือไร้คนขับ รวมถึงหุ่นยนต์ในการตรวจวัตถุระเบิด เพื่อให้ทราบขีดความสามารถในการพัฒนาต่อไป ซึ่งการฝึกต้องปรับให้ทันต่อภสานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคตเพื่อสามารถป้องกันอธิปไตยประเทศได้ ทั้งนี้การดำเนินการบางส่วนมีข้อจำกัด โดยการปฏิบัติการต้องเป็นแบบวินาทีต่อวินาที ดังนั้นทุกหน่วยต้องมีความพร้อม ซึ่งการฝึกถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้ทุกส่วนมีความพร้อม

ส่วนการดูแลบริเวณน่านน้ำไทย-กัมพูชา เราได้ดูแลเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งสถานการณ์ยังสงบอยู่รวมถึงการดูแลแท่นขุดเจาะต่างๆ ทั้งนี้กองทัพไทยและหน่วยงานความมั่นคงได้แลกเปลี่ยบนข้อมูลข่าวสารตลอดเวลา โดยการฝึกครั้งนี้ได้ทำหนังสือเชิญนายกฯและรมว.กลาโหมมาร่วมชมการฝึกด้วย ซึ่งนายกฯได้ให้ความสำคัญและสนใจเกี่ยวกับความพร้อมของกองทัพ ซึ่งเราจะเชิญท่านมาดูการปฏิบัติการในห้วงสุดท้ายในการปฏิบัติการทางทะเล ส่วนเรื่องเรือดำน้ำ ทางเยอรมันระบุว่า จะรอการตัดสินใจของกองทัพเรือในช่วงปลายเดือนก.พ. ขณะนี้ทราบว่า รมว.กลาโหมกำลังพิจารณาอยู่

ขณะที่ เหตุการณ์ระเบิด 3 จุดในซอยสุขุมวิท 71 เมื่อช่วงบ่ายเมื่อวันทื่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น หน่วยงานด้านความมั่นคงได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ทางกองทัพเรือมีการสั่งการให้กวดขันในการรักษาความปลอดภัยสถานที่ตั้งของทางราชการ รวมทั้งพื้นทีที่รับผิดชอบ ส่วนในรายละเอียดต้องให้หน่วยงานด้านความมั่นคงเป็นผู้ชี้แจง

อย่างไรก็ตาม การหารือของผบ.เหล่าทัพเมื่อวานนี้ 16 ก.พ. ในที่ประชุมได้พูดถึงเหตุการณ์ระเบิด 3 จุด โดยพล.อ.ธนะศักดิ์  ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ให้ผบ.เหล่าทัพเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยตามสถานที่ราชการ  ซึ่งหน่วยงานด้านความมั่นคงระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมุ่งประสงค์กับบุคล ไม่ได้มุ่งประสงค์เรื่องก่อการร้าย อย่างไรก็ตามเราต้องติดตามสถานการณ์ต่อไป

พร้อมกันนี้ มองว่าความสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลกับกองทัพ ไม่เห็นมีอะไรห่างเหินกัน เพราะทหารเป็นองค์กรปฏิบัติของทุกรัฐบาลอยู่แล้ว และพร้อมปฏิบัติปกป้องอธิปไตยตามผลประโยชน์ของประเทศชาติ รวมถึงการช่วยเหลือประชาชนไม่ว่าเป็นรัฐบาลไหน เราก็ปฏิบัติตามนั้น
Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย
ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 

 

 

 : ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th