เทพไท ยัน บูลสกาย แชลแนล ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค

เทพไท เสนพงษ์

เย้ยจตุพร-ณัฐวุฒิ เป็นคนใต้แท้ๆ แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ ท้าเฉลิมฟ้องร้องเลย

จากกรณีที่นายจุติพงษ์ พุ่มมูล เลขาธิการชมรมสื่อมวลชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคประชาธิปัตย์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่อง บลูสกาย แชลแนล ทีวี หรือไม่นั้น

วานนี้ (29 ก.พ.) ที่รัฐสภา นายเทพไท เสนพงษ์ ได้ออกมายืนยันว่า สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่อง บลูสกาย แชลแนล ทีวี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด และมั่นใจว่าการที่ตนและส.ส.พรรคอีก 2คน ไปออกรายการสายล่อฟ้านั้น ก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ เช่นเดียวกับทางรายการของช่องเอเชีย อัพเดต

ทั้งนี้การที่ชมรมดังกล่าวพยายามจะให้คณะกรรมาธิการฯ สภาเป็นผู้ตรวจสอบการกระทำส.ส. ตนสงสัยว่าเป็นการชงกันเองหรือไม่ เพราะประธานของคณะกรรมาธิการฯเป็นส.ส.ของพรรคเพื่อไทย และชมรมดังกล่าวกลับไม่ไปตรวจสอบช่องเอเชีย อัพเดตด้วย ขณะเดียวกันหากคณะกรรมาธิการฯ จะตรวจสอบจริงก็ไม่สามารถทำได้เพราะไม่มีสิทธิ์ ไม่ใช่หน้าที่

นอกจากนี้นายเทพไท ยังได้กล่าวถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ออกมาโจมตีนายชวน หลีกภัย และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ คอยปั่นป่วนปลุกกระแสชาตินิยมในภาคใต้นั้นว่า น่าสงสารคนทั้งที่ 2ที่เป็นคนใต้แท้ๆ แต่ไม่ได้รับการยอมรับจากคนใต้ด้วยกัน ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยปลุกกระแสใดๆ แต่พรรคการเมืองอื่นต่างหากที่พยายามบิดเบือน และยัดเยียด

ส่วนกรณีที่ร.ต.อ.เฉลิม เตรียมยื่นฟ้องร้องตนข้อหาหมิ่นประมาทหลังกล่าวหาเมาในสภานั้น นายเทพไทกล่าวว่า เชิญร.ต.อ.เฉลิมดำเนินการได้เลย เพราะตนก็มีพยานในที่เกิดเหตุหลายคน เช่น นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.พรรคเพื่อไทย.

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง