โอ๊ค โพสต์เฟสบุ๊ค โต้ สุเทพ ปมอยากให้ ทักษิณ หยุดทำร้ายประเทศ

บอกขู่ได้ขู่ไป..อย่าให้พ่อกลับมาได้ก็แล้วกัน’

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ค “Oak Panthongtae Shinawatra” ตอบโต้คำสัมภาษณ์นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ที่กล่าวในวันทำบุญวันเกิด ขอให้ พ.ต.ท.ทักษิณ หยุดทำร้ายประเทศ โดยระบุว่า

“ไม้ล้มข้ามได้ คนล้มอย่าข้าม”

ผมว่ามันโบราณไปแล้วครับ สำหรับพรรคการเมืองที่ชื่อ “ประชาธิปัตย์” สมัยนี้น่าจะเป็น “คนล้มข้ามได้ แต่อย่าเหยียบย่ำกันเลย” มากกว่าครับ”

“การเมืองไทยสมัยนี้ อย่าว่าแต่ จะให้เกียรติกันด้วยการ “ไม่ข้ามคนล้ม”เลย เชิญให้ข้ามเท่าไหร่ ก็ไม่เคยก้าวข้าม คนชื่อ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้ซักทีครับ

ผ่านไป 5-6 ปีแล้ว นอกจากไม่ก้าวข้ามยังจ้องจะเหยียบขยี้กันให้จมดินกันอยู่ทุกวัน ตัวทักษิณไม่อยู่ก็ขอให้ได้ข่มขู่ ลูกหลาน ญาติพี่น้อง ว่าจะต้องเดือดร้อน ก็ยังเอาครับ”

คนที่ผมพูดถึงนี่เป็นถึง ผู้ใหญ่ในพรรคฯนะครับ อุตส่าห์ไปทำบุญวันเกิดที่วัดกันใหญ่โต แทนที่จะเริ่มต้นชีวิตดีๆพูดถึงแต่สิ่งดีๆ ด้วยการระลึกถึงพระคุณบิดามารดา พระสยามเทวาธิราช พระแม่ธรณีบีบมวยผม อะไรก็ว่าไป

เผื่อท่านจะได้ช่วยให้ชนะเลือกตั้ง ได้จัดตั้งรัฐบาลนอกค่ายทหารกับเขามั่ง กลายเป็นว่า แว้งกลับมาด่าคุณพ่อผม แถมพาลมาข่มขู่ ถึงลูก ถึงหลาน ได้อีก”

“ท่านใดยังไม่เห็น ลองเข้าไปอ่านดูก็ได้ครับ “สุเทพ” ขอพรวันเกิดให้สุขภาพดี ฝากถึง “ทักษิณ” หยุดทำร้าย ปท.ได้แล้ว http://tnews.teenee.com/politic/82422.html

ผมไม่ทราบว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เขาคิดว่า พรรคประชาธิปัตย์ผูกขาดการทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ แต่เพียงผู้เดียวหรือเปล่านะครับ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ว่าคนอื่นทำร้ายประเทศ เคยมีตัวอย่างมาแล้วว่าไปด่าผู้ที่เคยเปิดเผยว่า

ตัวเขามีบุญคุณกับนายสุเทพฯในการจัดตั้งรัฐบาลด้วยซ้ำ ผมไม่ทราบว่านายสุเทพฯ ไปว่าเขาไว้อย่างไร แต่ผู้เสียหายตอบโต้ไว้สั้นๆ ได้อย่างน่าสนใจจริงๆครับ ตามนี้ สนธิจุดธูปสาบแช่งสุเทพ เทือกสุบรรณ
http://www.youtube.com/watch?v=LWbCKfhfsQQ”

ผมคิดว่าถ้าถามคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศว่า “ทักษิณฯทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศไทยบ้าง” ให้เขาเขียนลงกระดาษทั้งแผ่นอาจจะไม่พอนะครับ แต่กลับกันถ้าถามว่า “สุเทพ เทือกสุบรรณ ทำประโยชน์อะไรบ้าง” ผมว่าคนส่งกระดาษเปล่ากันเยอะ “แม้กระทั่งคนที่เลือก ปชป.เอง ผมว่าเขาก็เขียนไม่ออกครับ”

“ผมเชื่อว่าคุณพ่อผมไม่เคยทำร้ายประเทศไทยนะครับ มีแต่พวกที่ชอบปล้นประชาธิปไตยรุมทำร้ายคุณพ่อผมมากกว่าครับ”

“ตัวผมเองในฐานะตัวแทนของลูกหลานที่โดนข่มขู่ อยากจะปิดท้ายโพสต์นี้ ด้วยวลีอมตะของ มรว.คึกฤทธิ์ ปราโมทย์ ที่ว่า “กูไม่กลัวมึง” นะครับ แต่คุณพ่อผมเบรกไว้ บอกว่า “โอ๊คต้องให้เกียรติผู้ใหญ่ อย่างน้อยเขาก็เคยเป็นเพื่อนพ่อ”

“ไม่เป็นไรครับ…ขู่ได้ขู่ไป…อย่าให้พ่อ_กลับมาได้ก็แล้วกัน”

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง