ชาวบ่อนไก่เป็นปลื้ม พระราชินีพระราชทานเงิน 20ล้าน ช่วยเหลือจากเหตุวุ่นวายปี 53

Mthai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ กล่าวตอนหนึ่งระหว่างการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” ว่า สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถฯ ไม่ได้สนใจทุกข์ของประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เท่านั้น

แต่ต้องการช่วยประชาชนที่ทุกข์ยากในทุกภาคของประเทศ เมื่อได้รับจดหมายร้องเรียนหรือร้องทุกข์เข้ามา พระองค์ท่านก็จะรับสั่งให้ตนและคณะทำงานลงไปดูเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาให้ราษฎรเหล่านั้น

ทั้งนี้ สมเด็จพระนางเจ้าฯ ก็บอกให้ผมไปดูหน่อยว่าชาวบ้านตรงบ่อนไก่มีปัญหาอะไร เพราะ ท่านรู้ว่ามีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ก็มีคนค้านว่าจะไปช่วยทำไมตรงนั้น บ่อนไก่แดงทั้งเมือง

พระองค์ท่านก็ไม่ว่าอะไร รับสั่งให้ผมลงไป เพราะเชื่อว่าผมจัดการได้ พร้อม พระราชทานเงินเบื้องต้นใส่ถุงมา 2 ล้านบาท ผมแต่งชุดธรรมดา ใส่เสื้อขะมุกขะมอม หมวกทรงม้าเหยียบไปดู

คุยหาข่าวจากร้านส้มตำ ไก่ย่าง ถามว่าไปไหนกันหมด เขาก็บอกว่าไปหาเงินเพราะพวกทหารไล่ยิงเดือดร้อน รถเข็นเดือดร้อนยิงหม้อก๋วยเตี๋ยวทะลุ กระจกพัง ชาวบ้านบอก ทหารตัวดี ถ้าเจอจะเอาทุเรียนตบหน้า เท่าที่ฟังชาวบ้านไม่ได้รับการช่วยเหลือจากทางการ เพราะหาบเร่ รถเข็นไม่มีใบทะเบียนการค้าที่จะได้รับสิทธิ์ได้เงินชดเชย

ขณะเดียวกัน พล.อ.ณพล กล่าวด้วยว่า จากนั้นตนได้นัดหมายให้ชาวบ้านมารับความช่วยเหลือที่กองงานของรองสมุหราชองครักษ์ ในเบื้องต้นมีคนมาขอให้ช่วยเหลือ 50 คน ซึ่งตนได้มอบเงินพระราชทานให้คนละ 5 พันบาท เพื่อใช้ทำทุนในการค้าขาย หรือซื้อรถเข็ญใหม่ พร้อมถุงยังชีพพระราชทาน ที่สามารถใช้ยังชีพได้ 2-3 สัปดาห์

พร้อมได้บอกชาวบ้านว่ามีใครที่เดือดร้อนอีกให้มากรอกประวัติ และแจ้งความเสียหายแล้วเราจะส่งเจ้าหน้าที่ไปสำรวจ เพื่อช่วยเหลือต่อไป ปรากฏว่ามีชาวบ้านมาแจ้งความจำนงจำนวนมาก สรุปแล้วเราได้ช่วยชาวบ้านที่บ่อนไก่ไปกว่า 2 พันคน ใช้เงิน 20 ล้านบาทที่พระองค์ท่านพระราชทานลงมา

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง