แม่ทัพภาคที่ 1 ลั่น! พร้อมรับมือ ม็อบ นปช.-เสธอ้าย

จัดกำลังทหารสนับสนุนตำรวจ วอนมือที่ 3 หยุดป่วน เผย ประสานงานการข่าวกับ สตช. ยังไม่มีลางบอกเหตุ

Mthai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.ไพบูลย์ คุ้มฉายา แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึง กรณีที่กลุ่ม นปช.จัดกิจกรรม แรลลี่ตามจับคนสั่งฆ่าประชาชน 99 ศพ ในวันเสาร์ ที่ 27 ต.ค.นี้ ว่า คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร ซึ่งทาง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ก็ดูแลอยู่แล้ว หากจำเป็นจะต้องใช้กำลังทหาร ก็คงต้องร้องขอผ่านทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เพื่อให้ทหารเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน

แต่ตนคิดว่าไม่น่าจะมีเหตุการณ์อะไรน่าเป็นห่วง ซึ่งถือเป็นการใช้สิทธิ์คงไม่มีการออกนอกลู่นอกทาง อย่างไรก็ตาม ทางกองทัพภาคที่1 ที่อยู่ศูนย์กลางของกรุงเทพฯ และเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว ทั้งนี้เราได้เตรียมกำลังทหารสำหรับสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ให้อยู่แล้ว ก็ถือเป็นเรื่องปกติ

ส่วนพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธอ้าย ประธานองค์กรพิทักษ์สยาม พร้อมด้วยตัวแทนจากกลุ่มสยามสามัคคี กลุ่มพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน (เสื้อหลากสี) รวมทั้งภาคีเครือข่ายอีกกว่า 10 แห่ง ร่วมกันแถลงข่าวจัดการชุมนุมใหญ่ภายใต้ชื่อว่า “รวมพลังหยุดวิกฤติและหายนะชาติ” ในวันที่ 28 ต.ค. ที่สนามม้านางเลิ้งนั้น

ต่างฝ่ายต่างแสดงออกทางด้านการเมืองด้วยกัน อยากให้รอดูอีกสักระยะ เพราะยังอีกหลายวันกว่าจะถึง ขอรอดูสถานการณ์ว่าจะเป็นอย่างไร สำหรับการดูแลสถานที่ราชการที่สำคัญ รวมถึงที่ตั้งทหารนั้น เรามีกำลังดูแลอยู่แล้วในที่ตั้งของตัวเอง

ทั้งนี้ คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร ไม่ต้องกังวล แม้ว่าจะมีการชุมนุมทั้งในกลุ่มที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร และแกนนำทั้ง 2 ฝ่ายก็น่าจะเข้าใจ

ส่วนกรณี ที่แกนนำ นปช.ขู่ เสธอ้าย ว่าถ้านำมวลชนออกมานอกสนามม้านางเลิ้ง จะจัดมวลชลไปต่อต้านนั้น คงต้องดูอีกที แต่คิดว่าน่าจะพูดคุยกันได้ ต้องรอฟังทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ผบ.ทบ.

ทั้งทหารพร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานเพื่อสนับสนุนความเรียบร้อยของบ้านเมืองเต็มที่ สำหรับกลุ่มมือที่สามที่จะเข้ามาก่อกวนนั้น อยากขอร้องว่าว่าอย่ากระทำในสิ่งเหล่านั้น เราต้องการสงบเรียบร้อย ทั้งนี้ได้มีการประสานการข่าวกับ สตช. ก็ยังไม่เหตุที่ต้องกลัวอะไร

Mthai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง