ดำรงค์ พิเดช ยื่นตั้ง พรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย แล้ว

หวังทวงคืนผืนป่าของชาติ ลั่นได้เพียง 1เสียงก็คุ้มค่าแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (12 ธ.ค.) นายดำรงค์ พิเดช อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อยื่นขอจดแจ้งจัดตั้งพรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย อย่างเป็นทางการ

โดยนายดำรงค์ ให้เหตุผลถึงการตั้งพรรคการเมืองในครั้งนี้ ก็เพื่อจะทวงคืนผืนป่า จัดระเบียบป่า และคุ้มครองพื้นที่ป่าที่ถูกบุกรุก เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีนโยบายของพรรคการเมืองไหนเลย ที่จะดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง

ทั้งนี้การที่ตนตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาไม่ได้หวังสู้กับพรรคการเมืองใหญ่ แต่ถ้าได้ 1เสียง ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว เพราะจะได้ใช้โอกาส ในเวทีสภาผู้แทนราษฎชี้แจงถึงเรื่องป่าอย่างจริงจัง

สำหรับพรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย มีนายดำรงค์เป็นหัวหน้าพรรค นายธิติ กนกทวีฐากร อดีตผู้ตรวจราชการกรมอุทยานฯ เป็นเลขาธิการพรรค โดยใช้เครื่องหมายลักษณะเป็นรูปวงกลม มีรูปแผนที่ประเทศไทย และอักษรย่อ “ทป” มีแถบสีรูปลูกศรอยู่ในพื้นที่วงกลม

ส่วนบนของวงกลมมีต้นไม้และสัตว์ป่า รอบวงกลมด้านข้างและด้านล่างมีชื่อพรรค “ทวงคืนผืนป่าประเทศไทย” เป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดย สีน้ำตาลหมายถึง สีของแผ่นดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ สีเขียวหมายถึง ความสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ

พรรคจะปกป้องรักษาผืนป่าของชาติอันได้แก่ พันธุ์ไม้ สัตว์ป่า และระบบนิเวศให้คงความอุดมสมบูรณ์ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน และความมั่นคงของประเทศสืบไป

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง