เกาะติด : สถานการณ์ม็อบเสื้อแดง

news_pic_509_1

p7723221-31คลิปเสื้อแดงปิดถนนสาธร แต่โดนประชาชนขับไล่ (เกือบไป)

.
///////////////////////////////////////////////
.

20.45 น. เสื้อแดงยอมเปิดเส้นทางแยกสุทธิสารแล้ว

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)ได้ เปิดเส้นทางบริเวณแยกสุทธิสารแล้ว หลังจากปิดตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

.
///////////////////////////////////////////////
.

19.30 น. ตรวจสภาพจราจรล่าสุด เปิดอนุสาวรีย์ชัยแล้ว

พล. ต.ต.วีระพัฒน์ ตันศรีสกุล ผบก.จร. กล่าวว่า สำหรับเส้นทางที่ยังมีการปิดการจราจรนั้น คือ แยกสุทธิสาร ถนนรัชดาขาเข้า และที่เวทีใหญ่สะพานชมัยมรุเชษฐ์ ถนนพิษณุโลก แยกพาณิชถึงแยกสวนมิสกวัน รวมถึงบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาล

ส่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนสุขุมวิท แยกตึกชัยได้เปิดการจราจรแล้ว ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้ทยอยเดินทางเข้าไปบริเวณทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชินวัตร หาบุญพาด ประธานชมรมคนรักแท็กซี่ หนึ่งในแกนนำได้ประกาศผ่านรายการแท็กซี่เรดิโอ

ระดมแท็กซี่และกลุ่มเสื้อแดงที่มีรถยนต์ส่วนตัวให้นำมาจอดรอรับกลุ่มเสื้อแดงที่ลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อไปเสริมกำลังกับกลุ่มเสื้อแดงที่เมืองพัทยา

โดยพยายามเกณฑ์ไปให้มากที่สุด คาดว่าจะมีกลุ่มเสื้อแดงที่ถอนตัวจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิร่วมเดินทางไปด้วย หลายพันคน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ

.
///////////////////////////////////////////////
.


(17:21 น.) เสื้อแดงสุทธิสาร ทุบฟอร์จูนเนอร์ ฉุนฝ่าเข้าบ้าน

กลุ่มเสื้อแดง ที่สี่แยกสุทธิสาร พยายามปิดกั้นไม่ยอมเปิดทางให้ประชาชนเดินทางเข้าบ้านพักทั้งยังรุมทุบรถฟอร์จูนเนอร์จนได้รับความเสียหาย

บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ปิดสี่แยก ถ.วิภาวดีรังสิต ตัด ถ.สุทธิสารวินิจฉัย เมื่อสักครู่ที่ผ่านมามีเหยื่อรถยนต์โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์-ทอง เลขทะเบียน สจ 4041 กทม.

พยายามจะฝ่าด่านการปิดกั้นของกลุ่มคนเสื้อแดงเพื่อเข้าบ้านพักภายใน ถ.สุทธิสารวินิจฉัย มุ่งหน้า ถ.รัชดาภิเษก ส่งผลให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจและทำการขว้างปาขวดน้ำใส่

ทั้งนี้เมื่อตนขับรถมาพบกับรถแท็กซี่ที่ปิดกั้นอยู่นั้นก็เปิดกระจก เพื่อชี้แจงว่าจะเข้าบ้านพัก แต่ผู้ชุมนุมก็ยังแสดงอาการเกรี้ยวกราด พร้อมกับชกหน้าตนกลับทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องร่วมกับการ์ดล้อมรถคันดัง กล่าว เพื่อให้ขับออกไปได้

แต่ผู้ชุมนุมก็ยังตามไปชกกระจกรถและใช้เท้าถีบตัวรถส่งผลให้กระจกหน้ารถร้าว และตัวถังรถประตูหลังซ้ายยุบ อย่างไรก็ตามรถคันดังกล่าวก็สามารถขับไปตาม ถ.วิภาวดีรังสิต ขาออกไปได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น

.
///////////////////////////////////////////////
.

15:48 น. หนุ่มขับกระบะแสบเฉี่ยวเสื้อแดง ชูนิ้วกลางให้ก่อนซิ่งหนี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกลุ่มม็อบเสื้อแดง จากการตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุมีกระบะโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ตต 5714 กทม. ได้ขับมาจาก ถ.วิภาวดี ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าสู่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แล้วเลี้ยวขวาไปเส้นทางมุ่งหน้าสู่แยกสะพานควาย

จากนั้นรถคันดังกล่าวเกิดเสียหลักแฉลบเข้าไปเฉี่ยวชนกับกลุ่มผู้ชุมนุมได้ รับบาดเจ็บเล็กน้อย และคนขับรถคันดังกล่าวได้ชูสัญลักษณ์ของลับ (ชูนิ้วกลาง) ให้กับกลุ่มคนเสื้อแดง ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงได้วิ่งเข้ามามุ่งทำร้ายคนขับ ทำให้คนขับตกใจและจึงขับรถย้อนสอนไปทางถ.วิภาวดีขาออกมุ่งหน้าไปรังสิต เพื่อหลบหนีกลุ่มผู้ชุมนุมที่จะเข้ามารุมทำร้าย

สำนักข่าวเนชั่น

.
///////////////////////////////////////////////
.

14:40 น. เสื้อแดง อนุสาวรีย์ชัยเตรียมสลายตัว 5 โมงเย็น

เมื่อเวลา 13.00 น. นายจตุพร พรหมพันธ์ พร้อมด้วย นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช.ได้เดินมาขึ้นเวทีปราศรัยที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดย นายจตุพร ปราศรัยว่า การต่อสู้ของเสื้อแดง อย่างน้อยก็ทำให้ได้วันหยุดเพิ่ม 1 วัน โดย หลังเทศกาลสงกรานต์จะมีการนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง

สำนักข่าวเนชั่น

.
///////////////////////////////////////////////
.
12:53 น. นปช.ไม่หยุดสงกรานต์

“ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ลั่นไม่หยุดสงกรานต์ และรอประเมินสถานการณ์ เพื่อเพิ่มมาตรการกดดันรัฐ

นาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง แถลงข่าวยืนยันว่ากลุ่มเสื้อแดงจะปักหลักชุมนุมโค่นล้มรัฐบาลต่อไปจนกว่าจะ ได้รับชัยชนะโดยจะไม่หยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์และในขณะนี้ทางแกนนำกำลังประเมินสถานการณ์การชุมนุมที่พัทยาและบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

โดยภายหลัง เวลา 12.00 น. จะประกาศความชัดเจนอีกครั้งว่าจะมีการเพิ่มมาตรการการกดดันให้รุนแรงขึ้น หรือจะเปลี่ยนรูปแบบหรือไม่ แต่ทั้งนี้หากรัฐบาลใช้กำลังสลายการชุมนุมที่พัทยาคนเสื้อแดงที่กทม. จะเคลื่อนไหวรุนแรงทันที

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น
.
///////////////////////////////////////////////
.
12:19 น. เสื้อแดงยังป่วนปิดสุทธิสาร-สุขุมวิท 71 วอนผู้ใช้รถเลี่ยงทาง

พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รับผิดชอบงานจราจร) เปิดเผยเมื่อวันที่ 10 เมษายนถึงภาพรวมการจราจรภายหลังมีการประกาศให้วันนี้เป็นวันหยุดเพิ่มเติม ภายหลังกลุ่มเสื้อแดงเดินทางไปชุมนุมปิดอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและถนนเส้นทาง สายอื่นๆว่า

การจราจรทั่วไปยังคงคล่องตัว เพราะหลายส่วนได้ปิดทำงาน แต่ที่น่าเป็นห่วงเส้นทางรอบนอกคือ ถนนสุขุมวิท 71 เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมไปปิดเส้นทางไว้ ส่วนเส้นทางรอบใน มีวิภาวดีขาเข้า หน้าโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เนื่องจากรถที่ลงมาจากโทลเวย์และรถทางราบไม่สามารถเข้าสู่อนุสาวรีย์ชัย สมรภูมิได้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น

สามารถสอบถามเส้นทางได้ที่กองบังคับการตำรวจจรจร หมายเลขโทรศัพท์ 1197 เพื่อศึกษาเส้นทางก่อนขับรถได้

สำนักข่าวเนชั่น

.
///////////////////////////////////////////////
.
11.47 น. เสื้อแดงฝ่าด่านตร.ป่วนถกอาเซียน

ม็อบเสื้อแดงกว่า 2,000 คนบุกฝ่าด่านตำรวจ มุ่งหน้าพัทยาเป้าหมายป่วนที่ประชุมอาเซียน

เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าม็อบเสื้อแดงที่เดินทางจากกรุงเทพฯกว่า 1,000 คน โดยรถบัส และรถตู้-รถยนต์ จำนวนหลายคัน เดินทางมาถึงเมืองพัทยา โดยมีกลุ่มเสื้อแดงพัทยา จำนวนเกือบ 1,000 คน คอยให้การต้อนรับอยู่บริเวณลานจอดรถข้างป้อมจุดสกัดเพชรตระกูล ถนนเพชรตระกูล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ซึ่งห่างจากจุดสกัดตู้ยามเพชรตระกูลมาประมาณ 20 เมตร โดยมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.กระจายอยู่ตามจุดต่างๆเพื่อเฝ้าดูเหตุการณ์และป้องกันเหตุอีกด้วย

จากนั้นกลุ่มเสื้อแดงได้ ปราศัยโจมตี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากนายรัฐมนตรี และพล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ องคมนตรี ให้ลาออกตำแหน่ง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ถึงแม้เวลาจะมีฝนตกลงมาโปรยปราย แต่คนเสื้อแดงก็ยังปักหลักเพื่อรอกลุ่มคนเสื้อแดงที่กำลังเดินทางจากมาจากทั่วทุกจังหวัด

ต่อมากลุ่มเสื้อแดงกว่า 2,000 คน ได้เคลื่อนขบวนรถออกจากถนนเพชรตระกูลเพื่อมุ่งหน้าไปโรงแรม รอยัล คลิฟ บีชรี สอร์ท พัทยา ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนเพื่อกดดันขับไล่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี

เมื่อขบวนกลุ่มเสื้อแดงเคลื่อน มาถึงถนนพัทยาสาย แยกดูดี๋ หมู่ 9 ถ.พัทยากลาง มีกำลังตำรวจตระเวนชายแดนกว่า 200 คน นำรถบัสตำรวจตระเวนชายแดนมาจอดขวางทางเพื่อปิดกั้นไม่ให้กลุ่มเสื้อแดงฝ่าด่านไปยังจุดเป้าหมาย

จากนั้นกลุ่มเสื้อแดงให้แกนนำเข้าเจรจาต่อรองกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอเปิดทาง แต่ตำรวจไม่ยอมเปิดทางให้กลุ่มเสื้อแดงจึง เกณฑ์กลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 200 นาย บุกฝ่าด่านกำลังตำรวจเข้าไป พร้อมช่วยกันเข็นรถบัสออกจากเส้นทาง เพื่อเปิดทางให้รถขบวนมุ่งหน้าไปยังเป้าหมายที่โรงแรมรอยัลคลีฟ บีช รีสอร์ท พัทยาซึ่งเป็นเป้าหมายสถานที่ประชุมผู้นำอาเซียน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

.
///////////////////////////////////////////////////////////////////////
.

10:22? น. เสื้อแดงอนุสาวรีย์ชัยบางตา นอนตามป้ายรถเมล์-สวนหย่อม

เมื่อเวลา 09.15 น. บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรยากาศไม่คึกคัก ผู้ชุมนุมค่อนข้างบางตา บ้างก็กระจัดกระจายนอนหลับพักผ่อนตามป้ายรถเมล์ สวนหย่อมบริเวณฐานอนุสาวรีย์

มีเพียงบางส่วนที่ยังนั่งฟังการปราศรัย และผู้ชุมนุมยังได้ขอขึ้นเวที เพื่อร้องเพลงผ่อนคลายบรรยากาศการชุมนุม สำหรับแกนนำที่ขึ้นปราศรัยมีเพียงนายสุพร อัตถาวงศ์ เพียงคนเดียว

สำหรับห้างร้านบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ ยังปิดบริการ มีเพียงร้านขายอาหารตามสั่ง , ร้านสะดวกซื้อ เปิดให้บริการ ส่วนผู้ที่จะสัญจรไปมานั้น สามารถเดินทางมายังอนุสาวรีย์ชัยฯ ด้วยรถตู้ และต่อรถไฟฟ้าเข้าเมือง

ส่วนรถยนต์ยังไม่สามารถผ่านเข้าออก ขณะที่รถแท็กซี่ที่นำมาจอดปิดการจราจรได้เคลื่อนย้ายออกไปหมดแล้ว โดยผู้ชุมนุมได้นำรั้วเหล็กของ บช.น.มาใช้ปิดกั้นการจราจรบนถนนสี่สายที่จะเข้าออกอนุสาวรีย์ชัย ฯ แทน

สำหรับบรรยากาศที่โรงพยาบาลราชวิถี แพทย์และพยาบาลยังมาเข้าเวรให้การรักษาผู้ป่วยตามปกติ แต่มีการปิดห้องตรวจผู้ป่วยนอก ขณะที่ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่เทศกิจของกทม.ได้เข้ามาเก็บกวาดขยะตั้งเวลา 07.30 น.

จนกระทั่งเวลา 09.30 น.ก็ยังไม่สามารถเก็บกวาดขยะ เศษอาหาร กล่องโฟม ขวดน้ำ ของผู้ชุมนุมให้ออกจากพื้นที่ได้หมด ส่วนรถสุขาเคลื่อนที่ของกทม. 2 คัน ได้มาตั้งให้บริการอยู่บริเวณหน้าห้างแซนจูรี่

ส่วนประชาชนที่จะเดินทางออกไปต่างจังหวัดไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เช่น ลพบุรี เป็นต้น นั่งรอบัตรคิวที่จะขึ้นรถตู้ โดยบอกผู้โดยสารว่า รถมาช้า แต่มีรถให้บริการแน่นอน

สำนักข่าวเนชั่น

///////////////////////////////////////////////////////////////////////
.

(10.06 น.) รวมเส้นทาง”เสื้อแดง”ปิดการจราจรในช่วงเช้านี้

กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ประกาศแจ้งข่าวเมื่อเวลา 08:43 น. วันที่ 10 เม.ย.ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงชุมนุมหน้าทำเนียบฯปิดการจราจรบริเวณโดยรอบแยกพาณิช รถที่มาจากถนนพิษณุโลกและถนนพระรามที่ 5

ทั้งนี้ ยังมีการปิดการจราจรบริเวณโดยรอบแยกตึกชัย รถที่มาจากถนนราชวิถีและถนนพระรามที่ 6 ไม่สามารถผ่านบริเวณดังกล่าว โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงปิดการจราจรบริเวณแยกดินแดง ถนนราชวิถี รถไม่สามารถตรงไปอนุสาวรีย์ชัยฯได้ รวมทั้งมีการปิดการจราจรบริเวณแยกใต้ทางด่วนดินแดง ถนนดินแดง รถที่มาจากถนนวิภาฯและถนนพระราม 9 ไม่สามารถผ่านบริเวณดังกล่าวได้

ล่าสุด เมื่อเวลา 08.53 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงปิดการจราจรถนนสุขุมวิทที่แยกสุขุมวิท 71 ทั้ง 2 ฝั่ง รถที่มาจากแยกเจริญใจ เจ้าหน้าที่ปัดให้เลี้ยวซ้ายไปแยกอ่อนนุชได้เท่านั้น รถที่มาจากแยกอ่อนนุชให้เลี้ยวขวาไปแยกเจริญใจ ทำให้มีปัญหาการจราจรติดขัด

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

.
///////////////////////////////////////////////////////////////////////
.

07:52 น. ยังปิดเส้นทางการจราจร รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ สุขุมวิท71

พล.ต.ต. สุพร พันธุ์เสือ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. ให้สัมภาษณ์ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มกำลังเพื่อ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนอย่างเต็มที่ ในส่วนคนป่วยที่จะต้องใช้เส้นทางเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาลระแวกอนุสาวรี ย์ชัย อาจจะไม่สะดวกบ้าง มีผู้ชุมนุมประมาณพันคน การใช้เสียงก็ได้ขอความร่วมมือ ไม่ให้ใช้เสียงดังเพราะจะรบกวนคนป่วยที่รักษาตัวอยู่

สำหรับ สภาพการจราจร “ถนนที่ปิดการจราจรอยู่” ถนนโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิทั้งสี่ด้าน ถนนวิภาวดีฯช่วงมิตรไมตรีถึงแยกดินแดง และสุขุมวิท71

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินการ อำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นและวันนี้หากผู้ชุมนุมจะไปปิดจราจรเพิ่ม จนท.จะเร่งไปดำเนินการไม่ให้มีการปิดการจราจรเพิ่มขึ้นอีก เพราะทำให้ประชาชนเดือดร้อน หากไม่แน่ใจเส้นทางโทรถามได้ที่สายด่วน สอบถาม 1197 สายด่วนจราจร


สำนักข่าวเนชั่น

.
///////////////////////////////////////////////////////////////////////
.

02:17 น. เสื้อแดง เปิดถนนรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว

พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลงานด้านการจราจร เปิดเผยว่า ช่วงดึกที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เปิดการจราจรบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว แต่ยังปิดการจราจรบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเช่นเดิม

รวมไปถึงถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณรพ.ทหารผ่านศึก ทั้ง 2 ฝั่ง ช่วงบริเวณแยกถนนมิตรไมตรีด้วย จึงแนะนำให้ผู้ใช้เส้นทางเลี่ยงไปใช้ทางยกระดับอุตราภิมุข (โทลล์เวย์) จะได้รับความสะดวกกว่า

ทั้งนี้ ขอแนะนำให้ประชาชนที่มีความจำเป็นในการเดินทาง ตรวจสอบสภาพการจราจรก่อนออกเดินทางด้วยทุกครั้ง โดยสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่กองบังคับการตำรวจจราจร สายด่วน 1197 หรือที่รายการร่วมด้วยช่วยกัน เอฟเอ็ม 99.5 สายด่วน 1677 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


สำนักข่าวเนชั่น

.
///////////////////////////////////////////////////////////////////////
.

(01:23 น.) แท็กซี่ป่วน!ปาบึ้มใส่ปั๊มน้ำมันปตท.ใกล้เอเอสทีวี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ปั๊มน้ำมันปตท. ของบริษัทขวัญดาวปิโตรเลียม จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับโค้งป้อมพระสุเมรุ ถ.พระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม. ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี และสำนักงานหนังสือพิมพ์เอเอสทีวี-ผู้จัดการ เพียง 100 เมตร

ที่เกิดเหตุบริเวณแนวต้นไม้ด้านหน้าปั๊มน้ำมันพบเศษใบไม้หล่นกระจัดกระจาย ขณะเดียวกันพบเศษชิ้นส่วนระเบิดปิงปองตกอยู่ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้หลังเกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ชนะสงคราม มาตรวจดูที่เกิดเหตุ ก่อนจะกลับไป โดยไม่มีการสอบปากคำใคร

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า มือปาระเบิดที่ก่อเหตุไม่ทราบว่าเป็นใครแต่ขับขี่รถแท็กซี่สีเขียว หมายเลขทะเบียน ทม-2454 กทม. ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยได้ขับรถติดตามไปจนถึงเชิงสะพานวันชาติ

ซึ่งจุดดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มคนเสื้อแดง ตั้งด่านตรวจตราความเรียบร้อย ซึ่งแม้ตำรวจจะจับกุมคนร้ายไว้ได้ แต่กลุ่มคนเสื้อแดงได้กดดันให้ตำรวจปล่อยผู้ต้องหาไป


สำนักข่าวเนชั่น

.
//////////////////////////////////////////////////
.

คลิป ณัฐวุฒิ แจงเสื้อแดงจำเป็น เหตุปิดอนุสาวรีย์ชัยฯ
.
//////////////////////////////////////////////////
.

(00:02 น.) เสื้อแดงปิดถนน 305 รังสิต-นครนายก

กลุ่มคนเสื้อแดงชาวนครนายก ประมาณ 300 คน ได้ทำการปิดถนนหมายเลข 305 หน้า มศว.องครักษ์ ระหว่างกิโลเมตร ที่ 42-44 รังสิต-นครนายก ทั้ง 4 ช่องทาง เพื่อเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีลาออก

โดยนายปรีชา กมลบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้เข้าเจรจากับแกนนำ แต่ไม่สามารถทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงเปิดถนนได้ ส่วนรถที่ใช้เส้นทางหมายเลข 305 รังสิต-นครนายก ได้เลี่ยงไปใช้ถนนเลียบคลอง 15 แทน


สำนักข่าวเนชั่น

.
//////////////////////////////////////////////////
.

เกาะติด : สถานการณืม็อบเสื้อแดง ประจำวันที่ 9 เมษายน 2552

.
//////////////////////////////////////////////////
.

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง