วิเชียร ขนเอกสารแจง DSI ปมโรงพักฉาว

วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี

รับแล้ว ชงชื่อ บ.พีซีซีฯ ให้ สุเทพ เซ็นสร้างโรงพักจริง

MThai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังชี้แจงกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กรณีการลงนามอนุมัติในสัญญาว่าจ้างบริษัทพีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด สร้างสถานีตำรวจกว่า 2 ชั่วโมงว่า

การชี้แจงในวันนี้ได้นำเอกสารเกี่ยวกับการรับรอง ที่ตนเองได้เซ็นชื่ออนุมัติการจัดสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจทดแทน 396 แห่งทั่วประเทศ จำนวนกว่า 300 หน้า และเอกสารการก่อสร้างจัดสร้างที่พักข้าราชการตำรวจ 169 แห่ง อีกกว่า 200 หน้า

ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคือ ช่วงวันที่ 25 พฤศจิกายนถึง 1 กันยายน 2553 และช่วงที่ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคือ วันที่ 2 กันยายน 2553 ถึง 14 ตุลาคม 2554 ก่อนจะย้ายไปดำรงตำแหน่งเลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.

โดยยอมรับว่า เป็นผู้ทำเรื่องเสนอชื่อบริษัทพีซีซีฯ ที่ชนะการประมูลให้ นายสุเทพ เทอกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น เป็นผู้ลงนามในสัญญาก่อสร้าง แต่ยืนยันว่า ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ ส่วนรายละเอียดต่างๆ นั้น ขอให้เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนดีเอสไอในการดำเนินการต่อไป

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง