‘ณัฐวุฒิ’ โต้ข้าวเน่า อ้างโดนใส่ร้าย โยนกขช.ดู

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ โต้ ไม่พบข้าวเสียหายที่ อ.พนมสารคาม ย้ำ มีกลุ่มเดิมอยู่เบื้องหลังหน้ากากขาว ขอประชาชนเข้าใจ

ณัฐวุฒิ-จำนำข้าว-ข้าวเน่า

การประชุมคณะรัฐมนตรี เริ่มไปแล้วกว่า 2 ช.ม. โดยก่อนการประชุม นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ยัน ไม่มีข้าวเน่าจริงตามที่ฝ่ายค้านกล่าวหา และขอให้พรรคประชาธิปัตย์ แสดงความชัดเจนเรื่องนายกรัฐมนตรีพระราชทาน

โดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เชื่อว่าไม่มีข้าวเสียหายที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ตามที่พรรคประชาธิปัตย์กล่าวหา เพราะเป็นไปไม่ได้ที่รัฐบาลจะทำเช่นนั้น และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ได้ออกมาสรุปตัวเลขการโอนเงินให้ชาวนาแล้วว่าอยู่ที่ 633,000 ล้านบาท ทั้งนี้ จะให้คณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ หรือ กขช. ตรวจสอบหาความจริงต่อไป จึงขอให้พรรคฝ่ายค้านออกมารับผิดชอบที่กล่าวหาด้วย

นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวว่า ขอให้ประชาชนเข้าใจว่าการออกมาชุมนุมของกลุ่มหน้ากากขาวในขณะนี้มีคนกลุ่มเดิมอยู่เบื้องหลัง และมีลักษณะการเคลื่อนไหวคล้ายสมัยรัฐบาลของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ส่วนที่ นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำกลุ่มคนไทยรักชาติรักษาแผ่นดิน ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายฎีกาขอนายกรัฐมนตรีพระราชทานนั้น เห็นว่าไม่มีเหตุผลที่เพียงพอและไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ จึงขอให้พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาแสดงความชัดเจนว่าเห็นด้วยกับนายกรัฐมนตรีพระราชทาน หรือการรัฐประหารหรือไม่

อย่างไรก็ตาม นายณัฐวุฒิ เชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก จะไม่ออกมาทำรัฐประหารอย่างแน่นอน

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง