ป่วนยะลา แขวนป้ายผ้าไล่ทหาร-รฟท.เข้มเดินรถรอมฎอน

คนร้ายป่วนยะลา แขวนป้ายผ้าภาษามาเลเซีย พร้อมวางวัตถุต้องสงสัย เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ ขณะที่ ร.ฟ.ท., บขส. เข้มเดินรถ 3 จังหวัดภาคใต้ ช่วงเดือนรอมฎอน พร้อมประสานฝ่ายความมั่นคงใกล้ชิด

ป้ายผ้าไล่ทหาร

ศูนย์วิทยุ สภ.ยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีมือดีนำแผ่นป้ายผ้าเขียนเป็นภาษามาเลเซีย ไปแขวนไว้ที่ราวสะพานบนเส้นทางสายยะลา – บ้านสวนส้ม ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 2 ผืน ลักษณะเป็นการก่อกวน ซึ่งมีบางคำที่เขียนบนผืนผ้าก็คือ ปาตานี สยาม และจะได้ให้ผู้รู้แปลภาษาอีกครั้ง พร้อมกันนี้ มีวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเข้าตรวจสอบ และสามารถเก็บผืนผ้าไว้ได้ เพื่อหาตัวคนที่นำผ้ามาแขวนต่อไป

และอีกจุด ที่บริเวณบ้านท่าสาป ม.1 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่พบแผ่นป้ายในลักษณะเดียวกัน ซึ่งแขวนไว้ริมทางอีก 1 ผืน ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบว่ายังมีลักษณะแบบนี้ในพื้นที่ใดอีกหรือไม่

ร.ฟ.ท.-ขนส่ง เข้มเดินรถเดือนรอมฎอน

นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ ร.ฟ.ท. เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่าสำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในการเดินรถ ช่วงเดือนรอมฎอน หรือเดือนถือศีลอดของผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ได้ดำเนินงานตามแผนของฝ่ายความมั่นคง รวมทั้งการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ข่าวกรอง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ทั้งผู้โดยสารและทรัพย์สินของ ร.ฟ.ท.

ขณะที่ นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. กล่าวว่า ได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอย่างใกล้ชิด ซึ่งส่วนตัวได้กำชับพนักงานเดินรถให้เข้มงวด ทั้งเรื่องการเดินรถและการตรวจสัมภาระของผู้โดยสาร ทั้งต้นทางและปลายทาง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง