ศอ.รส.งัดแผน “กรกฎ 52” รับมือม็อบต้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรม

 

ศอ.รส. ใช้แผนกรกฎ 52 การรับมือกลุ่มผู้ชุมนุมต้าน ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม แนะประชาชนเลี่ยงเส้นทางผ่านรัฐสภารัฐสภา

12-01

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (6ส.ค.) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) แถลงถึงสถานการณ์การชุมนุมประจำวันว่า ตั้งแต่วันนี้(6 ส.ค.)กองทัพประชาชนฯ จะปราศรัยระดมมวลชนให้ได้มากที่สุด เพื่อเคลื่อนไหวกดดันที่สภาผู้แทนราษฎร ในวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค.) ซึ่งมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม โดย พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฐานะผู้อำนวยการ ศอ.รส. ได้สั่งการให้หน่วยปฏิบัติเตรียมกำลังให้พร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ และยังไม่มีแนวโน้มที่จะประกาศพื้นที่ควบคุมตามพระราชบัญญัติความมั่นคงภายในราชอาณาจักรเพิ่มเติม

โดยวันนี้มีการชุมนุมกัน 2 จุด คือ กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6สวนลุมพินี และเวทีผ่าความจริงของพรรคประชาธิปัตย์ บริเวณแยกอุรุพงษ์ จากการประชุมคาดว่าวันนี้กลุ่มผู้ชุมนุมจะมีการกระจายไปตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะองค์กรอิสระ ซึ่งทางผู้อำนวยการ ศอ.รส. ได้สั่งให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยปฏิบัติตามแผนคำสั่งของศอ.รส. ฉบับที่ 1/2556 และแผนกรกฎ 52 ในการรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุม

ทั้งนี้ในช่วงบ่าย ศอ.รส. ได้เชิญที่ปรึกษาจาก 18 กระทรวง เข้าประชุมหารือทำความเข้าใจ และเตรียมความพร้อมในการรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม โดยจะแถลงผลการประชุมในเวลา 16.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ต.ปิยะ ยังได้ขอให้ประชาชนที่จะใช้เส้นทางผ่านไปยังอาคารัฐสภา หรือละแวกใกล้เคียง ขอให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นในวันพรุ่งนี้(7 ส.ค.) เพราะนอกจากจะมีการชุมนุมแล้ว ยังมีพิธีรับประกาศนียบัตรที่สวนอัมพรตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเย็นอีกด้วย

MThai news

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง