เกาะติดสถานการณ์ ม็อบต้านระบอบทักษิณ ล่าสุด

เกาะติดม็อบราชดำเนินต่อต้านระบอบทักษิณ (30 พ.ย.)

กป.ปส.จ่อเคลื่อนขบวนไป 10 เส้นทาง พรุ่งนี้ (1 ธ.ค.) 10.45 น.

นายเอกณัฐ พร้อมพันธุ์ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.)  ได้กล่าวว่าในวันพรุ่งนี้ (1 ธ.ค.) เวลา 10.45 น. กรณีที่จะเคลื่อนขบวนม็อบไปยัง 10 เส้นทาง คือ ทำเนียบรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กระทรวงศึกษาธิการ สวนสัตว์ดุสิต กระทรวงแรงงาน กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ กรมประชาสัมพันธ์ และกระทรวงการต่างประเทศ

11.05 น. บรรยากาศการชุมนุมของมวลชน กลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ได้เริ่มทยอยเคลื่อนขบวน มุ่งหน้าสู่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) แล้ว พร้อมประกาศไม่ให้พนักงานและข้าราชการกลับเข้ามาทำงานได้อีก จนกว่าระบอบทักษิณจะหมดไปจากประเทศ

สุเทพ ประกาศรวมกลุ่มผู้ชุมนุมใช้ชื่อ “กปปส.” ปิดเกมรัฐบาล 1 ธ.ค.

21001

ค่ำวานนี้(29 พ.ย.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณได้ประกาศเปลี่ยนชื่อกลุ่มจาก “แนวร่วมม็อบโค่นระบอบทักษิณ” เป็น “กลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” หรือ กปปส. โดยตั้งตนเองเป็นเลขาธิการ

ทั้งนี้ได้ประกาศจะปิดเกมรัฐบาลในวันที่ 1 ธ.ค.56 เวลา 10.45น. จะเข้ายึดทำเนียบ-สตช.-บช.น.-ทุกกระทรวง-กรมประชาสัมพันธ์ โดยเริ่มดำเนอนการตั้งแต่ค่ำวานนี้ (29 พ.ย.) ยึดศูนย์ราชการ-ทีโอที-กสท. ห้ามเจ้าหน้าที่มาทำงานเว้นศาลรัฐธรรมนูญ-ศาลปกครอง-กองทัพไทย  (ในส่วนศูนย์ราชการ)

………………………………………………….

เกาะติดม็อบราชดำเนินต่อต้านระบอบทักษิณ (29 พ.ย.)

15.30 น. เกิดเหตุวัยรุ่นบุกป่วนเวทีม็อบต้านระบอบทักษิณที่ราชดำเนิน ด้วยการปาประทัดยักษืเข้าใส่เต้นท์ผู้ชุมนุม เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ ขระที่คนร้ายไม่รอดถูกกลุ่มการืดจับกุมได้ในที่สุด

14.30 น. อ่านต่อ >>> กลุ่มม็อบ คปท. นำโดยนายอุทัย ยอดมณี และนายนิติธร ล้ำเหลือ ได้เคลื่อนตัวบุกเข้าไปยังกองทัพบก 

ข่าวม็อบ, ม็อบคปท., ม็อบต้านทักษิณ

โดยรถปราศรัยสั่งห้ามผู้ชุมนุมเข้าไปในอาคารใดๆ ทั้งสิ้น ให้อยู่เพียงสนามหญ้าหน้าตึกบัญชาการกองทัพบกเท่านั้น อย่างไรก็ดีหลังกลุ่มมวลชนเข้าไปข้างในได้ประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ได้พากันเคลื่อนขบวนกลับหลังมอบดอกไม้ นกหวีดให้กับทางเจ้าหน้าที่

13.00 น. อภิสิทธิ์ – กรณ์ นำม็อบรวมตัวที่ BTSอโศกเป่านกหวีด ก่อนเคลื่อนขบวนไปยื่นหนังสือที่สถานทูตอเมริกา อ่านต่อ >>>

ม็อบยึดกระทรวง, ข่าวม็อบยึดกระทรวง, ข่าวม็อบ,

11.42 น. ขบวน ชาญอิสสระ เดินเท้ามุ่งหน้าพรรคเพื่อไทยแล้ว ไม่หวั่นแดงรอต้อนรับหน้าพรรค

ข่าวม็อบยึดกระทรวง, ข่าวม็อบ, ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง, ม็อบคปท.

ข่าวม็อบยึดกระทรวง, ข่าวม็อบ, ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง, ม็อบคปท.

ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่าที่ หน้าอาคารชาญอิสสระทาวเวอร์ 2 ถนนเพชรบุรี กลุ่มมวลชนต่อต้านระบอบทักษิณ รวมตัวเป่านกหวีดทำกิจกรรม พร้อมปราศรัยโจมตีการทำงานรัฐบาล ก่อนจะเดินเท้าแสดงพลัง ไปยังพรรคเพื่อไทย เพื่อทวงคืนอำนาจของประชาชนจากพรรคเพื่อไทย เนื่องจากเห็นว่ารัฐบาลบริหารประเทศผิดพลาด

อย่างไรก็ตาม แม้มีรายงานข่าวแจ้งว่า มีกลุ่มเสื้อแดงจำนวนหนึ่งรวมตัวอยู่บริเวณพรรคเพื่อไทย แต่กลุ่มมวลชนบริเวณดังกล่าวก็ไม่กลัวความไม่ปลอดภัยยืนยันจะเดินทางไปยังพรรคเพื่อไทยตามกำหนดเดิมที่วางไว้โดยประชาชนต่างได้โห่ร้องเป่านกหวีด เดินเท้าไปยังพรรคเพื่อไทยแล้ว

11.09 น. ม็อบคปท.เริ่มตั้งขบวนเตรียมเคลื่อนแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยเป้าหมาย (@news1005fm)

ข่าวม็อบ, ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง, ม็อบคปท.

07.00 น. บรรยากาศม็อบต้านทักษิณ ที่ศูนย์ราชการยังคึกคักต่อเนื่อง

การชุมนุมของม็อบต้านระบอบทักษิณ วันนี้ (29 พ.ย.) จุดโพกัสใหญ่ๆ คงอยู่ที่บริเวณอาคารB ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เนื่องจากมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำยังคงปักหลักอยู่ที่บริเวณดังกล่าว ขณะที่บรรยากาศโดยทั่วไปนั้นมีประชาชนเริ่มทยอยเข้าพื้นที่ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับฟังการปราศรัยของแกนนำ ส่วนความเคลื่อนไหวนั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผย

ขณะที่การชุมนุมในพื้นที่กระทรวงการคลังน้้นบรรยากาศยังคงคึกคักมีประชาชนทยอยเข้ามาฟังการปราศรัยอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยมีนายถาวร เสนเนียม และนายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ คอยดูแลอำนวยความสะดวกอยู่ในพื้นที่

ส่วนการเคลื่อนไหวนั้น กลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) ได้ประกาศนัดรวมตัวสมาชิกในเครือข่าย ที่กระทรวงการคลัง ประตู 2 เวลา 09.00 น. เพื่อเคลื่อนขบวนไปที่สำนักงานการประปานครหลวง จากนั้นจะเคลื่อนขบวนต่อไปยังสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคต่อไป ขณะที่กลุ่ม คปท. ก็จะมีการเคลื่อนไหวเช่นกัน แต่ยังอุบพื้นที่ที่จะไป
………………………………………………….

เกาะติดม็อบราชดำเนินต่อต้านระบอบทักษิณ (28 พ.ย.)

17.00 น. ม็อบเสื้อแดง ปะทะ ม็อบต้านทักษิณ ที่ปทุมธานี

ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี ได้เกิดเหตุกลุ่มคนเสื้อแดงปะทะกับกลุ่มต่อต้านรัฐบาล ส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บไป 3ราย โดยสาเหตุเกิดจากการที่กลุ่มคนเสื้อแดงที่ชุมนุมอยุ่บริเวณศาลากลางได้ตะโกนด่าทอกลุ่มมวลชนต่อต้านระบอบทักษิณ และรัฐบาลที่ได้เดินทางไปยื่นหนังสือให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดที่บริเวณดังกล่าว ก่อนที่ทั้ง 2ฝ่ายจะขว้างปาขวดน้ำ และยิงหนังสติ๊กเข้าใส่กัน จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งเข้าระงับเหตุไว้ได้เป็นการด่วน

ม็อบวันนี้, ข่าวม็อบ, เสื้อแดงปะทะม็อบต้านทักษิณ

14.53 น. มีรายงานว่ากลุ่มผู้ชุมนุม กปท. ที่เข้าร่วมชุมนุมต้านระบอบทักษิณ ได้ลงมือตัดไฟหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทันทีที่เดินไปถึงตามมาตราการการกดดันรัฐบาล ซึ่งจากเหตุดังกล่าวทำให้เกิดไฟดับทั่วบริเวณ แต่ไม่กระทบถึงโรงพยาบาลตำรวจ ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้รุดเข้าเจรจาแล้ว เพื่อขอพื้นที่เนื่องจากชุมนุมไม่ได้ (ภาพจาก @FM. 91 Trafficpro)

ยา, อย., ยาไม่ได้มาตราฐาน, ยาColistate 150, กลุ่มคุ้มครองสิทธิผู้ป่วย

14.00 น. บรรยากาศการชุมนุมกลุ่มต่อต้านระบบทักษิณที่ศูนย์ราชการเริ่มคึกคัก แกนนำสลับขึ้นปราศรัยพร้อมประชุมแนวทางเคลื่อนไหว เบื้องต้นมีรายงานว่าจะยุติชุมนุมที่ถงราชดำเนิน แล้วย้ายไปชุมนุมที่ศูนย์ราชการแทน (ภาพจาก @@news1005fm)

1.1.1.1---Copy

13.50 น. ม็อบกปท. เคลื่อนขบวนเดินทางไปถึงหน้าสตช.แล้ว เพื่อเป็นการปิดสถานที่ราชการสำคัญๆ ตามยุทธศาสตร์ดาวกระจายของม็อบต้านระบอบทักษิณ ขณะที่แกนนำประกาศยืนยันจะชุมนุมภายใต้กม.รธน. ด้านตำรวจจัดกำลังหลายกองร้อยรับมือมวลชนในที่ตั้ง (ภาพจาก @@news1005fm)

ข่าวม็อบ, ม็อบวันนี้, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบบุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวม็อบ, ม็อบวันนี้, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบบุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวม็อบ, ม็อบวันนี้, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบบุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

10.00 น. อ่านต่อ >>> จิตภัสร์ นำม็อบบุกกลาโหม ทหารสั่งเก็บปืนปิดประตู
น.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี รองโฆษก พรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้นำขบวนพาม็อบเคลื่อนพลไปยังกระทรวงกลาโหม เพื่อให้ดอกไม้ และให้กำลังใจข้าราชการทหาร

ข่าวม็อบ, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้,  จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ม็อบต้านระบอบทักษิณ

07.00 น. ชุมนุมที่ศูนย์ราชการคึกคัก มวลชนขึ้นเวทีปราศรัยแต่เช้า ขณะที่ข้าราชการทำงานปกติ  (ภาพจาก@@news1005fm)

ยิ่งลักษณ์อ่านโพย, ข่าวยิ่งลักษณ์, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, อภิปรายไม่ไว้วางใจ

บรรยากาศการชุมนุม ม็อบต้านระบอบทักษิณ ในช่วงเช้าวันนี้ (28พ.ย.) ยังเป็นไปอย่างคึกคักหลายพื้นที่มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาร่วมชุมนุม โดยเฉพาะที่ศูนย์ราชการเริ่มมีการปราศรัยตั้งแต่เช้าตรู่ ขณะที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ ก็ยังอยู่ภายในศูนย์ราชการ หลังเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาได้นอนค้างร่วมกับมวลชนด้วย

ส่วนบรรยากาศการทำงานของข้าราชการในเช้าวันนี้ ยังคงพบเห็นข้าราชการของหลายหน่วยงาน เดินทางเข้ามาทำงานตามปกติ เพราะมวลชนไม่ได้ปิดกั้น จึงสามารถเข้าไปทำงานภายในอาคารได้

…………………………………………………

เกาะติดม็อบราชดำเนินต่อต้านระบอบทักษิณ (27 พ.ย.)

17.00น. ชาวสังคมออนไลน์แชร์ภาพศาลากลางจังหวัด รวมทั้งหมด 24 จังหวัด ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมยึดไว้หมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

1441373_10201661303189242_140828152_n

16.40 น. สุเทพ เทือกสุบรรณ ขึ้นปราศรัยประกาศพักค้างคืนที่ศูนย์ราชการ ก่อนที่เจ้าตัวจะเผยไม่ตั้งใจเข้ามาอาคารB แต่มีคนเชิญให้เข้ามา

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง, ม็อบยึดกระทรวง, ข่าวม็อบยึดกระทรวง

15.30 น. เปิ้ล จารุณี สุขสวัสดิ์ นักแสดงชื่อดังร่วมเดินมากับผู้ชุมนุมที่บริเวณศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ

13855265261385526576l

15.04 น. สุเทพ เทือกสุบรรณ นำมวลชนต้านระบอบทักษิณ เดินเท้าถึงศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะแล้ว ขณะที่เจ้าตัวนั่งพักอยู่บนรถ ก่อนขึ้นปราศรัยผ่านรถขยายเสียง เรียกร้องให้ข้าราชการไม่ยอมรับอำนาจการบริการของรัฐบาลในระบอบทักษิณ (ภาพจาก @news1005fm)

14.28 น. นายอิสระ สมชัย 1ในแกนนำได้พามวลชนม็อบราชดำเนิน ต้านระบอบทักษิณ เดินทางมุ่งหน้าออกจากก.แรงงาน ผ่านอนุสาวรีย์ชัย ไป ก.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ภาพจาก @news1005fm)

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง, ม็อบยึดกระทรวง, ข่าวม็อบยึด

13.40 บรรยากาศม็อบบนถนนแจ้งวัฒนะ หน้าสำนักงานทีโอที (ภาพจาก@nuiparkpoom)

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง, ม็อบยึดกระทรวง

13.33 น. ขบวนมวลชนชุดใหญ่ ต้านระบอบทักษิณ เลี้ยวเข้าแยกหลักสี่ มุ่งหน้าเข้าถนนแจ้งวัฒนะแล้ว เพื่อเดินทางไปยังศูนย์ราชการกดดันรัฐบาล (ภาพจาก @news1005fm)

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง |
ภาพจาก FB@Mallika Boonmeetrakool

12:45 ขบวนม็อบต้านระบอบทักษิณ เดินทางไปศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ขณะนี้ที่อยู่บริเวหน้าม.เกษตร (ภาพจาก @leksir )

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง

12.21 น. ผู้ชุมนุมต้านระบอบทักษิณทยอยถึงด้านหน้าสำนักงานสอบสวนพิเศษ ดีเอสไอแล้ว สำหรับบรรยากาศขณะนี้ดังอื้ออึงไปด้วยเสียงนกหวีด (ภาพจาก@OHcrime_ThaiPBS)

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง

12.18 น. บรรยากาศหน้ากระทรวงสาธารณสุข ขณะนี้มีมวลชนต้านระบอบทักษิณบางส่วน ชุมนุมอยู่ที่บริเวณด้านหน้าเช่นกันเพื่อกดดันรัฐบาล ส่วนสถานการณ์การจราจรนั้น ยังสัญจรไปได้ด้วยดี (ภาพจาก @EnableSonic )

ม็อบต้านทักษิณยึดกระทรวง

12.05 น. ม็อบต้านระบอบทักษิณ บางส่วนดาวกระจายบุกยึดหน้ากระทรวงอุตสาหกรรม (ภาพจาก @GielMichaelisz)

ม็อบต้านทักษิณบุกยึดกระทรวง

11.56 น. สภาพการจราจรบริเวณ ถ.วิภาวดี หลังม็อบราชดำเนินต้านระบอบทักษิณ เดินเท้าไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ (ภาพข่าว @)@eeruruo

ม็อบต้านทักษิณบุกศูนย์ราชการ

11.31 น. มวลชนต้านระบอบทักษิณบริเวณหน้าวัดเสมียน  (ภาพจาก @fm91trafficpro )

ข่าวม็อบ, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้, สุเทพ เทือกสุบรรณ

11.11น. ม็อบราชดำเนินต่อต้านระบอบทักษิณ ที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้เดินเท้าผ่านปตท. ถ.วิภาวดี แล้ว (ภาพ-ข้อมูลข่าว @Reporter_Js1)

ข่าวม็อบ, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้, สุเทพ เทือกสุบรรณ

10.37 น. “อิสระ”นำกลุ่มผู้ชุมนุมคัดค้านพรบ.นิรโทษกรรม เคลื่อนออกจากเวทีราชดำเนินมุ่งหนัาก.แรงงาน กำชับมวลชนเคลื่อนขบวนแบบอารยะ (ภาพ-ข้อมูลข่าว @news1005fm)

ข่าวม็อบ, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้, สุเทพ เทือกสุบรรณ

10.27 สุเทพนำขบวนถึง 5แยกลาดพร้าว ยังเดินกับมวลชน หัวขบวนจะเข้าวิภาวดีท้ายกำแพงเพชร เป้าหมายแรก DSI (ภาพ-ข้อมูลข่าว @news1005fm)

ข่าวม็อบ, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้, สุเทพ เทือกสุบรรณ

ข่าวม็อบ, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้, สุเทพ เทือกสุบรรณ, ม็อบบุกศูนย์ราชการ
ม็อบราชดำเนินต้านทักษิณเดินเท้าถึง BTS หมอชิต (ภาพข่าว @fm91trafficpro)

 คลิ๊กอ่าน >>> 09.10 น. มวลชนต้านระบอบทักษิณ เคลื่อนขบวนเดินทางไปยังศูนย์ราชการแล้ว

ข่าวม็อบ, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้, สุเทพ เทือกสุบรรณ
ภาพจาก @I Support PM Abhisit

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา มวลชนม็อบราชดำเนินต่อต้านระบอบทักษิณได้เคลื่อนพลออกจากระทรวงการคลัง เดินทางไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะแล้ว โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำเคลื่อนขบวน ซึ่งขณะนี้หัวขบวนถึงแยกประดิพัทธ์ ส่วนบรรยากาศนั้นเสียงนกหวีดดังลั่นตลอดทาง

ส่วนสาเหตุที่เลือกมายังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ซึ่งอยู่ไกลจากฐานี่ตั้งของกลุ่มนั้น ก็เป็นเพราะถานที่ดังกล่าวมีหลายหน่วยงานของรัฐอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ และยังมีนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ดังนั้นจึงอยากจะพบปะข้าราช พร้อมทั้งชักชวนให้เลิกรับใช้ระบอบทักษิณได้แล้ว

07.00 น. ม็อบต้านทักษิณจ่อบุกศูนย์ราชการ

บรรยากาศที่เวทีการชุมนุมของกลุ่มมวลชนเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ ที่กระทรวงการคลัง เริ่มมีการปราศรัย พูดคุยทักทายกับมวลชน ที่ตื่นขึ้นมาปฏิบัติภารกิจยามเช้า ทำความสะอาดร่างกาย ทำความสะอาดสถานที่เก็บขยะ ขณะเดียวกันมีการประกาศจากแกนนำว่า จะเคลื่อนขบวนมายังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนา เพื่อเข้ายึกทุกกระทรวงตามมาตราการกดดันรัฐบาลของกลุ่มมวลชนในวันนี้ เวลา 09.00น. สำหรับเส้นทางการเดินทางนั้นจะใช้ ถ.พระรามหก-แยกกำแพงเพชร-แจ้งวัฒนะ

……………………………………………….

สถานการณ์ม็อบราชดำเนินต่อต้านระบอบทักษิณ (26 พ.ย.)

 คลิกอ่าน >> 12.10 น.ม็อบบุกยึด 4 กระทรวง ขู่ ตัดน้ำตัดไฟ

006

กลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) และกองทัพธรรม ประกาศแบ่งมวลชน เพื่อไปบุกยึด กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงคมนาคม กระทรวงการท่องเที่ยว  และ กระทรวงมหาดไทย ทางแกนนำได้กล่าวอีกว่า หากข้าราชการไม่ออกจากกระทรวง จะตัดน้ำตัดไฟและขอร้องให้ประชาชนผู้ชุมนุมอย่าทำลายสิ่งของทางราชการและข้า ราชการในกระทรวงเด็ดขาด

คลิกอ่าน>>  12.00 น.ตร.ขอหมายจับ สุเทพ ข้อหายุยงปลุกปั่น นำมวลชนบุกสถานที่ราชการ

002

11.53 น. โฆษกม็อบต้านทักษิณ แถลงเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง พร้อมกันพรุ่งนี้ (27พ.ย.)

ข่าวม็อบ, นายกฯแถลง, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้, สุเทพ เทือกสุบรรณ

ที่กระทรวงการคลัง นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกแกนนำม็อบราชดำเนินต้านระบอบทักษิณ ได้ออกแถลงการณ์แทนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งเป็นแกนนำเนื่องจากไม่สามารถใช้เสียงได้ ถึงแนวทางการเคลื่อนไหวล้มรัฐบาล ว่า ในวันที่ 27 พ.ย.จะมีการเคลื่อนการชุมนุมใหญ่อีกครั้งเพื่อเดินหน้ากดดันไม่รับอำนาจการทำหน้าที่ของรัฐบาล

ทั้งนี้อยากให้แนวร่วมต่างจังหวัดดูการยึดกระทรวงการคลังเป็นตัวอย่างแล้ววันพรุ่งนี้เข้ายึดสถานที่ราชการพร้อมกันแบบอหิงสา ปราศจากอาวุธ เพื่อไม่ให้อำนาจรัฐตอบสนองระบอบทักษิณได้ ส่วนการเคลื่อนไหวในวันนี้นั้นทางกลุ่มจะไม่มีการเคลื่อนไหวหรือดาวกระจายไปไหน แต่จะให้ทางผู้ชุมนุมได้พักผ่อนอยู่ในพื้นที่ชุมนุมหนึ่งวัน เพื่อเก็บแรงไว้ลุยต่อในวันรุ่งขึ้น

(11.18น.) อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ขึ้นเป่าขลุ่ย บนเวทีม็อบต้านระบอบทักษิณ ที่กระทรวงการคลัง ด้านสุเทพอุบแผนเคลื่อนไหววันนี้ 

ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, สุเทพ เทือกสุบรรณ
ภาพจาก INN

ความเคลื่อนไหวการชุมนุมที่กระทรวงการคลังขณะนี้ได้มีมวลชนจำนวนมากทยอยเข้าพื้นที่ชุมนุมที่บริเวณลานจอดรถของกระทรวงแล้ว นอกจากนี้ในการชุมนุมดังกล่าว นายธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ ได้ขึ้นปราศรัยและเป่าขลุ่ยบทเพลงความฝันอันสูงสุด ประกอบดนตรีให้มวลชนได้ฟังกันบนเวทีด้วย ขณะที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณนั้นได้เดินพบปะและทักทายมวลชนที่พักผ่อนในพื้นที่ชุมนุม แต่ยังไม่ได้ขึ้นเวที เปิดเผยถึงการเคลื่อนไหวในวันนี้ และไม่รู้สึกวิตกกังวลที่รัฐบาลประกาศจะเอาผิดแกนนำ และการประกาศขยายพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง

(09.19 น.) สุเทพ เตรียมแถลงท่าที ต่อมาตาการพ.ร.บ.มั่นคงฯ รัฐบาล

สุเทพ เทือกสุบรรณ, ม็อบราชดำเนิน

สถานการณ์ความเคลื่อนไหวของการชุมนุมของม็อบราชดำเนิน ต่อต้านระบอบทักษิณ ในวันนี้ (26 พ.ย.) มวลชนยังคงปักหลักอยู่ 2บริเวณ ที่ถ. ราชดำเนิน และบริเวณก.การคลัง หลังจากที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำได้พามวลชนเข้ายึดตามยุทธศาตร์ ส่วนวันนี้จะเคลื่อนไหวไปยังจุดใดบ้างนั้น ต้องรอการประกาศจากแกนนำอีกครั้ง ขณะที่นายสุเทพ เตรียมแถลงท่าทีถึงมาตราการประกาศพ.ร.บ.มั่นคงของรัฐบาลในวันนี้ 10.00 น.


เกาะติดม็อบราชดำเนินต่อต้านระบอบทักษิณ (25 พ.ย. 2556)

คลิกอ่าน >> ช่อง 7 รับปากม็อบนำเสนอข่าวเป็นกลาง
บรรยากาศการชุมนุมบริเวณสถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 7 ขณะนี้มีมวลชนกลุ่มเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ ซึ่งเป็นอีก 1 ใน 13 จุด ที่ทางแกนนำประกาศดาวกระจาย เดินอารยะขัดขืน โดยบริเวณดังกล่าวมีมวลชนจำนวนมากทยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งแกนนำยังได้มีการปราศรัยบนรถขยายเสียงเรียกร้องให้ทางสถานีนำเสนอข่าวที่เป็นกลาง …

497137-01


คลิกอ่าน >> ประมวลภาพ ม็อบราชดำเนิน ดาวกระจาย 13จุดทั่วกรุง
รวมภาพกลุ่มมวลชนม็อบต้านระบอบทักษิณเดินเท้าเคลื่อนพลดาวกระจาย 13จุดทั่วกรุงวันนี้ (25พ.ย.) โดยไฮไลท์อยู่ที่การบุกสำนักงานงบประมาณกระทรวงการคลัง …

ม็อบวันนี้, สถานการณ์ม็อบวันนี้,ข่าวม็อบ, ม็อบราชดำเนิน, ม็อบดาวกระจาย, สุเทพ เทือกสุบรรณ


ม็อบขับไล่รัฐบาลยึดพื้นที่กรมประชาสัมพันธ์แล้ว
โดยผู้ชุมนุมได้เปิดประตูเข้ามาในกรมประชาสัมพันธ์เอง และนำมวลชนทั้งหมด เข้ามาในอาคารใหญ่ของกรมประชาสัมพันธ์ เนื่องจากกรมประชาสัมพันธ์ถือเป็นหัวใจหลักในการนำเสนอข่าวสาร และหัวใจหลักของประเทศ …


คลิกอ่าน >> ช่อง3ยันเสนอข่าวเป็นกลาง-ม็อบไล่พิธีกรชื่อดัง
ล่าสุดเมื่อเวลา 16.20 น. นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้ออกมาพบกลุ่มผู้ชุมนุม โดยได้มีการรับมอบช่อดอกไม้ โดยเผยว่า จะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อทำหน้าที่ของสื่อให้เต็มที่ จากนั้นได้รับนกหวีดจากผู้มาชุมนุมหน้าช่อง 3 และเป่านกหวีด 1 ครั้ง ก่อนจะจากไปเดินกลับขึ้นตึกไป …

1


คลิกอ่าน>>มศก.ประกาศหยุดการเรียนการสอน และการทำงาน ตั้งแต่วันที่ 25-26 พฤศจิกายน
นายชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร เปิดเผยว่า จากการประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้เคลื่อนไปยึดหน่วยงานสำคัญของประเทศหลายแห่ง มศก.จึงขอประกาศหยุดการเรียนการสอน


คลิกอ่าน >> เหลิม ลั่นม็อบจบใน3วัน!ท้า เทพเทือก มายึดกระทรวงแรงงาน
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดแถลงข่าวที่ห้องแถลงข่าวชั้น 5 กระทรวงแรงงาน ถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มผู้ต่อต้านพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรมที่ถนนราชดำเนินว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ มีความผิดที่ชัดเจนใน 2 ข้อหาคือ …

10


คลิกอ่าน >> ช่อง3ยันเสนอข่าวเป็นกลาง-ม็อบไล่พิธีกรชื่อดัง
บรรยากาศ ณ อาการมาลีนนท์ ขณะนี้ ผู้ชุมนุมได้ยื่นข้อเสนอให้สื่อเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง ซึ่งทางคณะกรรมการผู้บริหารช่อง 3 ได้ออกมายืนยันว่า ทางช่อง 3 ได้เสนอข่าวอย่างเป็นกลางมาโดยตลอด ถ้าไม่เชื่อให้ผู้ชุมนุมย้อนเทปกลับไปดูได้ …

497103-01


คลิกอ่าน >> สุเทพ นำมวลชนยึดสำนักงบฯ กระทรวงคลัง ล่าสุดตัดไฟแล้ว
บริเวณถนนพระราม6 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะแกนนำการชุมนุมได้ ได้ประกาศให้ผู้เข้าร่วมชุมนุมเดินเข้าไปในสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลังอย่างสงบ


วันนี้(25 พ.ย.) ช่วงเวลาประมาณ 11.00น. มีรายงานข่าวว่ากลุ่มผู้ชุมุนุมต้านระบอบทักษิณจากถนนราชดำเนิน ได้เดินทางมาถึงถนนพระราม 4 ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นตึกสำนักงานของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ทั้งนี้เบื้องต้น ผู้ร่วมชุมนุมยังไม่ได้ปิดการจราจรและรถยนต์ยังสามารถเคลื่อนผ่านไปได้

โดยได้มีเจ้าหน้าที่กองร้อยควบคุมฝูงชน จำนวน 1 กองร้อย ได้คุมเข้มสถานการณ์ ซึ่งได้มีการนำแผงกั้นเหล็กมากั้นทางเข้าตึกเรียบร้อยแล้ว ผู้เข้าร่วมชุมนุมยังไม่มีมาตรการเรียกร้องให้ทางช่อง3ออกมาชี้แจงใดๆ เพียงแต่ยืนชุมนุมเป่านกหวีดที่บริเวณหน้าตึกรอฟังคำสั่งจากแกนนำที่กำลัง เดินทางมาสมทบ

MThai News

BZ4-VrPCMAA8u0J
ขอบคุณภาพจาก FB : hunny narula


คลิกอ่าน >> สื่อนอกเกาะติดม็อบราชดำเนิน ชี้ มวลชนมากสุดในรอบ3ปี
สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานเหตุการชุมนุมขับไล่รัฐบาล โดยระบุว่าผู้ประท้วงกำลังเดินขบวนแบบดาวกระจายไปยังจุดต่างๆ เช่น กองทัพ กระทรวงต่างๆ และสถานีโทรทัศน์ในเช้าวันนี้ หลังจากเมื่อวานมีผู้ชุมนุมกว่า 1 แสนคนออกมาแสดงพลังขับไล่นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร

05


คลิกอ่าน >> สุเทพประกาศ นำมวลชนลุย เคลื่อนขบวน 13 จุด พรุ่งนี้ (25พ.ย.)
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ประกาศเคลื่อนขบวนไปยังสถานที่ต่างๆในกรุงเทพฯ ก่อนไปสิ้นสุดที่ทำเนียบรัฐบาล โดยประกาศว่าจะไม่หยุดชุมนุมจนกว่าระบอบทักษิณจะหมดไป …

BZ2Ad4UCAAI7Ouq.jpg large


ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง