เสื้อแดงอุบลฯ ชุมนุมขับไล่ อลงกรณ์

danglaialongorn
กลุ่มเสรีชนและชักธงรบสวม เสื้อแดงประมาณ 300 คน ชุมนุมหน้าโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อขับไล่นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่จะเข้าพักเพื่อรอเป็นประธานเปิดงานหมอลำอินเตอร์สร้างสรรค์ ซึ่งกรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม

เวลา 15.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม กลุ่มเสรีชนและชักธงรบสวมเสื้อแดงประมาณ 300 คน ชุมนุมที่หน้าโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ อ.เมืองอุบลราชธานี ในระหว่างที่นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะมีกำหนดเข้าพัก ก่อนเป็นประธานพิธีเปิดงานหมอลำอินเตอร์สร้างสรรค์ ซึ่งกรมทรัพย์สินทางปัญญาจัดขึ้น ปรากฏว่า เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยนต์ 6 ล้อ 3 คัน มาปิดกั้นถนนชยางกูรด้านหน้าโรงแรม เพื่อสกัดขบวนรถยนต์ของกลุ่มคนเสื้อแดง ขณะรถยนต์ตำรวจนำขบวนรถยนต์นายอลงกรณ์วิ่งสวนมาอีกด้านเพื่อเข้าโรงแรม กลุ่มคนเสื้อแดงได้กรูเข้าไปล้อมพร้อมตะโกนร้องขับไล่นายอลงกรณ์ ทำให้ พ.ต.อ.นพพร จัยสิน ผกก.สภ.เมือง ต้องเข้าไปเจรจา ขอให้ขบวนรถของนายอลงกรณ์ได้เข้าไปภายในโรงแรม แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงกล่าวว่า แค่ต้องการแสดงออกว่าไม่เอารัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นยอมถอยออกไปโดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นเหมือนที่ จ.เชียงใหม่

นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีอาจมาราชการที่ จ.เชียงใหม่ และเข้าเยี่ยมแพนด้าน้อยที่สวนสัตว์เชียงใหม่ว่า ไม่ หนักใจ ผู้นำประเทศไปไหนก็ได้ในประเทศไทย อีกอย่างแพนด้าเป็นสิ่งน่ารัก ไม่ว่าเป็นใครก็จะได้รับความพอใจอย่างเดียวกันคือ ความน่ารักของแพนดาน้อยไม่ว่าเสื้อสีไหนไม่มีปัญหา กลุ่มมวลชนต้องเคารพกฎหมาย หากชุมนุมต้องเป็นไปตามสิทธิที่ประชาชนทั่วไปยอมรับได้ หากเกินเลยหรือละเมิดกฎหมายต้องขอความกรุณา ส่วนเจ้าหน้าที่ต้องหนักแน่นใจเย็นไม่วู่วาม

พล.ต.ต.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย 35 คน ไม่มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในคดีปิดสนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากไม่ยอมรับในข้อหาก่อการร้ายว่า ต้อง รอให้ พล.ต.ท.วุฒิ พัวเวส ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนเรียกประชุมอีกครั้ง ส่วนจะออกหมายเรียกซ้ำอีกครั้งหรือจะขอศาลออกหมายจับ เพราะไม่มารับทราบข้อหานั้นยังไม่สามารถระบุได้ ต้องประชุมพนักงานสอบสวนทั้งหมดก่อน ส่วนข้อเรียกร้องให้เปลี่ยนข้อหานั้น พนักงานสอบสวนคงไม่สามารถทำได้เพราะสรุปไปแล้ว อยากให้พันธมิตรมารับทราบข้อกล่าวหาเสียก่อน จากนั้นไปต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมในขั้นตอนต่อไป เพราะยังมีอีกหลายชั้นในการพิสูจน์

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th