เสื้อแดงอุบลฯ ชุมนุมขับไล่ อลงกรณ์

danglaialongorn
กลุ่มเสรีชนและชักธงรบสวม เสื้อแดงประมาณ 300 คน ชุมนุมหน้าโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อขับไล่นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่จะเข้าพักเพื่อรอเป็นประธานเปิดงานหมอลำอินเตอร์สร้างสรรค์ ซึ่งกรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม

เวลา 15.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม กลุ่มเสรีชนและชักธงรบสวมเสื้อแดงประมาณ 300 คน ชุมนุมที่หน้าโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ อ.เมืองอุบลราชธานี ในระหว่างที่นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะมีกำหนดเข้าพัก ก่อนเป็นประธานพิธีเปิดงานหมอลำอินเตอร์สร้างสรรค์ ซึ่งกรมทรัพย์สินทางปัญญาจัดขึ้น ปรากฏว่า เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยนต์ 6 ล้อ 3 คัน มาปิดกั้นถนนชยางกูรด้านหน้าโรงแรม เพื่อสกัดขบวนรถยนต์ของกลุ่มคนเสื้อแดง ขณะรถยนต์ตำรวจนำขบวนรถยนต์นายอลงกรณ์วิ่งสวนมาอีกด้านเพื่อเข้าโรงแรม กลุ่มคนเสื้อแดงได้กรูเข้าไปล้อมพร้อมตะโกนร้องขับไล่นายอลงกรณ์ ทำให้ พ.ต.อ.นพพร จัยสิน ผกก.สภ.เมือง ต้องเข้าไปเจรจา ขอให้ขบวนรถของนายอลงกรณ์ได้เข้าไปภายในโรงแรม แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงกล่าวว่า แค่ต้องการแสดงออกว่าไม่เอารัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นยอมถอยออกไปโดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นเหมือนที่ จ.เชียงใหม่

นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีอาจมาราชการที่ จ.เชียงใหม่ และเข้าเยี่ยมแพนด้าน้อยที่สวนสัตว์เชียงใหม่ว่า ไม่ หนักใจ ผู้นำประเทศไปไหนก็ได้ในประเทศไทย อีกอย่างแพนด้าเป็นสิ่งน่ารัก ไม่ว่าเป็นใครก็จะได้รับความพอใจอย่างเดียวกันคือ ความน่ารักของแพนดาน้อยไม่ว่าเสื้อสีไหนไม่มีปัญหา กลุ่มมวลชนต้องเคารพกฎหมาย หากชุมนุมต้องเป็นไปตามสิทธิที่ประชาชนทั่วไปยอมรับได้ หากเกินเลยหรือละเมิดกฎหมายต้องขอความกรุณา ส่วนเจ้าหน้าที่ต้องหนักแน่นใจเย็นไม่วู่วาม

พล.ต.ต.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย 35 คน ไม่มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในคดีปิดสนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากไม่ยอมรับในข้อหาก่อการร้ายว่า ต้อง รอให้ พล.ต.ท.วุฒิ พัวเวส ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนเรียกประชุมอีกครั้ง ส่วนจะออกหมายเรียกซ้ำอีกครั้งหรือจะขอศาลออกหมายจับ เพราะไม่มารับทราบข้อหานั้นยังไม่สามารถระบุได้ ต้องประชุมพนักงานสอบสวนทั้งหมดก่อน ส่วนข้อเรียกร้องให้เปลี่ยนข้อหานั้น พนักงานสอบสวนคงไม่สามารถทำได้เพราะสรุปไปแล้ว อยากให้พันธมิตรมารับทราบข้อกล่าวหาเสียก่อน จากนั้นไปต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมในขั้นตอนต่อไป เพราะยังมีอีกหลายชั้นในการพิสูจน์

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง