เสื้อแดงอุบลฯ ชุมนุมขับไล่ อลงกรณ์

danglaialongorn
กลุ่มเสรีชนและชักธงรบสวม เสื้อแดงประมาณ 300 คน ชุมนุมหน้าโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อขับไล่นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่จะเข้าพักเพื่อรอเป็นประธานเปิดงานหมอลำอินเตอร์สร้างสรรค์ ซึ่งกรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม

เวลา 15.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม กลุ่มเสรีชนและชักธงรบสวมเสื้อแดงประมาณ 300 คน ชุมนุมที่หน้าโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ อ.เมืองอุบลราชธานี ในระหว่างที่นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะมีกำหนดเข้าพัก ก่อนเป็นประธานพิธีเปิดงานหมอลำอินเตอร์สร้างสรรค์ ซึ่งกรมทรัพย์สินทางปัญญาจัดขึ้น ปรากฏว่า เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยนต์ 6 ล้อ 3 คัน มาปิดกั้นถนนชยางกูรด้านหน้าโรงแรม เพื่อสกัดขบวนรถยนต์ของกลุ่มคนเสื้อแดง ขณะรถยนต์ตำรวจนำขบวนรถยนต์นายอลงกรณ์วิ่งสวนมาอีกด้านเพื่อเข้าโรงแรม กลุ่มคนเสื้อแดงได้กรูเข้าไปล้อมพร้อมตะโกนร้องขับไล่นายอลงกรณ์ ทำให้ พ.ต.อ.นพพร จัยสิน ผกก.สภ.เมือง ต้องเข้าไปเจรจา ขอให้ขบวนรถของนายอลงกรณ์ได้เข้าไปภายในโรงแรม แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงกล่าวว่า แค่ต้องการแสดงออกว่าไม่เอารัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นยอมถอยออกไปโดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นเหมือนที่ จ.เชียงใหม่

นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีอาจมาราชการที่ จ.เชียงใหม่ และเข้าเยี่ยมแพนด้าน้อยที่สวนสัตว์เชียงใหม่ว่า ไม่ หนักใจ ผู้นำประเทศไปไหนก็ได้ในประเทศไทย อีกอย่างแพนด้าเป็นสิ่งน่ารัก ไม่ว่าเป็นใครก็จะได้รับความพอใจอย่างเดียวกันคือ ความน่ารักของแพนดาน้อยไม่ว่าเสื้อสีไหนไม่มีปัญหา กลุ่มมวลชนต้องเคารพกฎหมาย หากชุมนุมต้องเป็นไปตามสิทธิที่ประชาชนทั่วไปยอมรับได้ หากเกินเลยหรือละเมิดกฎหมายต้องขอความกรุณา ส่วนเจ้าหน้าที่ต้องหนักแน่นใจเย็นไม่วู่วาม

พล.ต.ต.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย 35 คน ไม่มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในคดีปิดสนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากไม่ยอมรับในข้อหาก่อการร้ายว่า ต้อง รอให้ พล.ต.ท.วุฒิ พัวเวส ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนเรียกประชุมอีกครั้ง ส่วนจะออกหมายเรียกซ้ำอีกครั้งหรือจะขอศาลออกหมายจับ เพราะไม่มารับทราบข้อหานั้นยังไม่สามารถระบุได้ ต้องประชุมพนักงานสอบสวนทั้งหมดก่อน ส่วนข้อเรียกร้องให้เปลี่ยนข้อหานั้น พนักงานสอบสวนคงไม่สามารถทำได้เพราะสรุปไปแล้ว อยากให้พันธมิตรมารับทราบข้อกล่าวหาเสียก่อน จากนั้นไปต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมในขั้นตอนต่อไป เพราะยังมีอีกหลายชั้นในการพิสูจน์

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th