เสื้อแดง นัดชุมนุมสุวรรณภูมิ

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

ณัฐวุติชงแกนนำแดงชุมนุมสุวรรณภูมิถามความคืบหน้าพธม.ปิดสนามบิน

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ได้เปิดเผยว่าในสัปดาห์นี้จะมีการประชุมแกนนำ นปช. โดยตนจะเสนอให้มีการติดตามคดีพันธมิตรยึดสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ยังไม่มีความคืบหน้าในคดี โดยจะขอให้มวลชนเสื้อแดงทุกคนไปร่วมชุมนุมโดยสงบ ที่บริเวณทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ และยืนยันว่าจะไม่มีการยึดสนามบิน ไม่บุก ไม่ปิดทางเข้า และอาคาร และไม่คุกคามผู้โดยสารหรือเจ้าหน้าที่ โดยจะเชิญกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินคดีเกี่ยวกับการชุมนุมมาร่วม ด้วย เช่น กลุ่มชาวนา และกลุ่มพนักงานไทรอัมพ์ โดยจะให้ทุกหน่วยงานมาแสดงพลัง

ทั้ง นี้ ตนได้ไปสำรวจพื้นที่ 2 ข้างถนน พบปกติมีการเอารถไปจอดไว้ข้างละคันอยู้แล้ว โดยที่ไม่กระทบต่อการจารจร ซึ่งหากเป็นไปได้จะเริ่มการชุมนุมในสัปดาห์หน้าโดยใช้เวลาในการชุมนุมไม่ เกิน 1 ชม.

ด้าน นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำ นปช. กล่าวว่า หลังจากที่แกนนำได้เดินทางไปทำเนียบองคมนตรีเพื่อยื่นหนังสือให้ พล.อ.สุรยุทธ์ แสดงความรับผิดชอบกรณีครอบครองที่ดินเขายายเที่ยง ทั้งนี้ หากยังไม่ตัดสินใจ กลุ่มคนเสื้อแดงจะไปตามบ้านองคมนตรีทุกคน เพื่อไปถามว่า องคมนตรีทุกคนเห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่และคิดอย่างไร

รวม ทั้งจะเดินทางไปบ้านผู้พิพากษาอีกหลายๆคน ซึ่งเรื่องนี้จะได้ข้อสรุปว่าจะมีการดำเนินการอย่างไรต่อไป หลังจากกลับการชุมนุมที่เขาสอยดาว จ.จันทบุรี และถ้ายังมาได้คำตอบอีก อาจจะยื่นถวายรายงานต่อสำนักพระราชวัง เพื่อให้พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงทราบว่า คนที่อยู่ใกล้เบื้องพระยุคลบาทได้กระทำการอย่างนี้

 : , , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th