เสื้อแดง นัดชุมนุมสุวรรณภูมิ

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

ณัฐวุติชงแกนนำแดงชุมนุมสุวรรณภูมิถามความคืบหน้าพธม.ปิดสนามบิน

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ได้เปิดเผยว่าในสัปดาห์นี้จะมีการประชุมแกนนำ นปช. โดยตนจะเสนอให้มีการติดตามคดีพันธมิตรยึดสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ยังไม่มีความคืบหน้าในคดี โดยจะขอให้มวลชนเสื้อแดงทุกคนไปร่วมชุมนุมโดยสงบ ที่บริเวณทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ และยืนยันว่าจะไม่มีการยึดสนามบิน ไม่บุก ไม่ปิดทางเข้า และอาคาร และไม่คุกคามผู้โดยสารหรือเจ้าหน้าที่ โดยจะเชิญกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินคดีเกี่ยวกับการชุมนุมมาร่วม ด้วย เช่น กลุ่มชาวนา และกลุ่มพนักงานไทรอัมพ์ โดยจะให้ทุกหน่วยงานมาแสดงพลัง

ทั้ง นี้ ตนได้ไปสำรวจพื้นที่ 2 ข้างถนน พบปกติมีการเอารถไปจอดไว้ข้างละคันอยู้แล้ว โดยที่ไม่กระทบต่อการจารจร ซึ่งหากเป็นไปได้จะเริ่มการชุมนุมในสัปดาห์หน้าโดยใช้เวลาในการชุมนุมไม่ เกิน 1 ชม.

ด้าน นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำ นปช. กล่าวว่า หลังจากที่แกนนำได้เดินทางไปทำเนียบองคมนตรีเพื่อยื่นหนังสือให้ พล.อ.สุรยุทธ์ แสดงความรับผิดชอบกรณีครอบครองที่ดินเขายายเที่ยง ทั้งนี้ หากยังไม่ตัดสินใจ กลุ่มคนเสื้อแดงจะไปตามบ้านองคมนตรีทุกคน เพื่อไปถามว่า องคมนตรีทุกคนเห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่และคิดอย่างไร

รวม ทั้งจะเดินทางไปบ้านผู้พิพากษาอีกหลายๆคน ซึ่งเรื่องนี้จะได้ข้อสรุปว่าจะมีการดำเนินการอย่างไรต่อไป หลังจากกลับการชุมนุมที่เขาสอยดาว จ.จันทบุรี และถ้ายังมาได้คำตอบอีก อาจจะยื่นถวายรายงานต่อสำนักพระราชวัง เพื่อให้พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงทราบว่า คนที่อยู่ใกล้เบื้องพระยุคลบาทได้กระทำการอย่างนี้

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง