เสธ.พลรบพิเศษ อัดพท.หวังทำลายกองทัพ หลังปล่อยข่าวปฏิวัติ

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

“เสธ.ชัยชนะ” ปัด ไม่เคยนัดทหาร ถกแผนปฏิวัติ ซัด เพื่อไทย ปล่อยข่าวทำลายเอกภาพกองทัพ ระบุ รู้ดี ตัวการปล่อยข่าวคือใคร

พ.อ.ชัยชนะ นาคเกิด เสนาธิการกองพลรบพิเศษที่ 1 (เสธ.พล.รพศ.1) นายทหารคนสนิทของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธาน คมช. กล่าวปฏิเสธว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมปฏิวัติ

ตามที่ ส.ส. พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า มีนายทหารคนสนิทของ พล.อ.”ส” เรียกประชุมทหารหน่วยรบ ที่ จ.ปราจีนบุรี เพื่อเตรียมการบางอย่าง ขอยืนยันว่า ตนไม่ได้เดินทางไป จ.ปราจีนบุรี และผู้บังคับบัญชา ก็ไม่ได้มีการเรียกไปประชุม เพื่อเตรียมการเคลื่อนไหว แต่การปล่อยข่าวเช่นนี้ เพื่อหวังสร้างกระแส

โดยมีจุดประสงค์ที่ไม่ดีต่อกองทัพ การโยงครั้งนี้เพื่อทำให้กองทัพไม่มีความเป็นเอกภาพ หากลำดับเหตุการณ์ทั้งหมด จะเห็นว่า ใคร คือตัวการปล่อยข่าว แต่ขอยืนยันว่า ข่าวการปฏิวัติ โดยมีลูกน้อง พล.อ.สนธิ จะไปร่วมด้วยนั้น ไม่เป็นความจริง

ส่วนกระแสข่าวที่ พรรคเพื่อไทย กล่าวหา หน่วยกองร้อยปฏิบัติการพิเศษ หรือ ฉก. 90 จะมีส่วนทำปฏิวัติด้วยนั้น พ.อ.ชัยชนะ ระบุว่า ตนเคยดูแลงานด้านนี้มาก่อน ขอยืนยันว่า ทำไม่ได้และสังคมขณะนี้ ก็ไม่ยอมรับ ส่วนความสัมพันธ์กับ พล.อ.สนธิ ตนยังให้ความเคารพ ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา แต่ พล.อ.สนธิ ไม่ได้มายุ่งเกี่ยวกับทางการทหารแล้ว เพราะผันตัวเองลงสู่สนามการเมือง

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th