เสธ.พลรบพิเศษ อัดพท.หวังทำลายกองทัพ หลังปล่อยข่าวปฏิวัติ

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

“เสธ.ชัยชนะ” ปัด ไม่เคยนัดทหาร ถกแผนปฏิวัติ ซัด เพื่อไทย ปล่อยข่าวทำลายเอกภาพกองทัพ ระบุ รู้ดี ตัวการปล่อยข่าวคือใคร

พ.อ.ชัยชนะ นาคเกิด เสนาธิการกองพลรบพิเศษที่ 1 (เสธ.พล.รพศ.1) นายทหารคนสนิทของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธาน คมช. กล่าวปฏิเสธว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมปฏิวัติ

ตามที่ ส.ส. พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า มีนายทหารคนสนิทของ พล.อ.”ส” เรียกประชุมทหารหน่วยรบ ที่ จ.ปราจีนบุรี เพื่อเตรียมการบางอย่าง ขอยืนยันว่า ตนไม่ได้เดินทางไป จ.ปราจีนบุรี และผู้บังคับบัญชา ก็ไม่ได้มีการเรียกไปประชุม เพื่อเตรียมการเคลื่อนไหว แต่การปล่อยข่าวเช่นนี้ เพื่อหวังสร้างกระแส

โดยมีจุดประสงค์ที่ไม่ดีต่อกองทัพ การโยงครั้งนี้เพื่อทำให้กองทัพไม่มีความเป็นเอกภาพ หากลำดับเหตุการณ์ทั้งหมด จะเห็นว่า ใคร คือตัวการปล่อยข่าว แต่ขอยืนยันว่า ข่าวการปฏิวัติ โดยมีลูกน้อง พล.อ.สนธิ จะไปร่วมด้วยนั้น ไม่เป็นความจริง

ส่วนกระแสข่าวที่ พรรคเพื่อไทย กล่าวหา หน่วยกองร้อยปฏิบัติการพิเศษ หรือ ฉก. 90 จะมีส่วนทำปฏิวัติด้วยนั้น พ.อ.ชัยชนะ ระบุว่า ตนเคยดูแลงานด้านนี้มาก่อน ขอยืนยันว่า ทำไม่ได้และสังคมขณะนี้ ก็ไม่ยอมรับ ส่วนความสัมพันธ์กับ พล.อ.สนธิ ตนยังให้ความเคารพ ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา แต่ พล.อ.สนธิ ไม่ได้มายุ่งเกี่ยวกับทางการทหารแล้ว เพราะผันตัวเองลงสู่สนามการเมือง

 : , ,
อ่านแล้ว : 361 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ
มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ สังคมออนไลน์ร่วมแชร์คลิป เตือน ผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียว และคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
"รับไป คุณคิดได้ไง ให้ชาวบ้านเขานั่งรอ" อีกด้านของคลิปตำรวจฉุนโยนแฟ้ม สังคมออนไลน์วิจารณ์ คลิปนายตำรวจใหญ่ฉุนมาตรวจงาน ไม่มีที่จอดรถ ขว้างสมุดรายงานทิ้ง ตร.ในเหตุการณ์แจงท่านรองฯโมโหเจ้าหน้าที่ขาดวินัยและปล่อยให้ประชาชนมานั่งรอ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th