เสธ.พลรบพิเศษ อัดพท.หวังทำลายกองทัพ หลังปล่อยข่าวปฏิวัติ

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

“เสธ.ชัยชนะ” ปัด ไม่เคยนัดทหาร ถกแผนปฏิวัติ ซัด เพื่อไทย ปล่อยข่าวทำลายเอกภาพกองทัพ ระบุ รู้ดี ตัวการปล่อยข่าวคือใคร

พ.อ.ชัยชนะ นาคเกิด เสนาธิการกองพลรบพิเศษที่ 1 (เสธ.พล.รพศ.1) นายทหารคนสนิทของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธาน คมช. กล่าวปฏิเสธว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมปฏิวัติ

ตามที่ ส.ส. พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า มีนายทหารคนสนิทของ พล.อ.”ส” เรียกประชุมทหารหน่วยรบ ที่ จ.ปราจีนบุรี เพื่อเตรียมการบางอย่าง ขอยืนยันว่า ตนไม่ได้เดินทางไป จ.ปราจีนบุรี และผู้บังคับบัญชา ก็ไม่ได้มีการเรียกไปประชุม เพื่อเตรียมการเคลื่อนไหว แต่การปล่อยข่าวเช่นนี้ เพื่อหวังสร้างกระแส

โดยมีจุดประสงค์ที่ไม่ดีต่อกองทัพ การโยงครั้งนี้เพื่อทำให้กองทัพไม่มีความเป็นเอกภาพ หากลำดับเหตุการณ์ทั้งหมด จะเห็นว่า ใคร คือตัวการปล่อยข่าว แต่ขอยืนยันว่า ข่าวการปฏิวัติ โดยมีลูกน้อง พล.อ.สนธิ จะไปร่วมด้วยนั้น ไม่เป็นความจริง

ส่วนกระแสข่าวที่ พรรคเพื่อไทย กล่าวหา หน่วยกองร้อยปฏิบัติการพิเศษ หรือ ฉก. 90 จะมีส่วนทำปฏิวัติด้วยนั้น พ.อ.ชัยชนะ ระบุว่า ตนเคยดูแลงานด้านนี้มาก่อน ขอยืนยันว่า ทำไม่ได้และสังคมขณะนี้ ก็ไม่ยอมรับ ส่วนความสัมพันธ์กับ พล.อ.สนธิ ตนยังให้ความเคารพ ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา แต่ พล.อ.สนธิ ไม่ได้มายุ่งเกี่ยวกับทางการทหารแล้ว เพราะผันตัวเองลงสู่สนามการเมือง

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง