จับแล้ว หนุ่มโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันฯ ใน Facebook

ภาพจาก Forward Mail


ดีเอสไอรวบหนุ่มระยองโพสต์ข้อความ หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ยังปฎิเสธ


ผู้ต้องหาโพสต์หมิ่นใน Facebook(30-04-10)

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอกำลังเข้าจับกุมนายวิภาส รักษ์สกุลไทย หรือ ก้อง ชาวจังหวัดระยอง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จากการทำเฟชบุ๊คใส่ข้อความหมิ่นเบื้องสูง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล

เบื้องต้น ในชั้นสอบสวนนายวิลาสยังปฏิเสธ โดยอ้างว่าแค่แอดข้อความมาจาก Webpage อื่นเท่านั้น

ต่อมา วันนี้ ( 30 เม.ย.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)นายธาริต? เพ็งดิษฐ์? อธิบดีดีเอสไอ? พร้อม พ.ต.อ.ณรัชต์? เศวตนันท์? รองอธิบดี? ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวิภาส? รักสกุลไทย หรือก้อง อายุ 37 ปี เครือข่าย นปช. ระยอง? ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงแห่งรัฐโดยมุ่งร้ายต่อสถาบัน ด้วยการเผยแพร่ข้อความบนเว็บไซต์เฟชบุ๊ค

ทั้งนี้ นายธาริต กล่าวว่า? ดีเอสไอได้ตรวจพบการเผยแพร่คลิปวิดีโอ รูปภาพ เสียง บทความ หรือข้อความไม่เหมาะสมที่มุ่งก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยขึ้น ทราบว่ามีเครือข่ายผู้ร่วมกระทำความผิดสอดคล้องกับแผนผังรวบรวมเครือข่ายกลุ่มบุคคลที่มีความคิดและพฤติกรรมล้มล้างสถาบันเบื้องสูงของ ศอฉ.

หลังจากนั้น จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาล ก่อนนำกำลังชุดสืบสวนสะกดรอยเข้าจับกุมนายวิภาสได้ที่บ้านเลขที่ 8 ถนนคลองขุด ต.ท่าประดู่ อ.เมือ ง จ.ระยอง พร้อมของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารและโทรศัพท์มือถือหลายรายการ โดยได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดี และจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลอาญาต่อไป

อย่างไรก็ดี นายวิภาสเป็นนักธุรกิจในจ.ระยอง ที่ฝักใฝ่และมีแนวคิดทางการเมืองของกลุ่มนปช.? ภายหลังตรวจสอบพบความผิดในลักษณะเดียวกับนายวิภาสเพิ่มมากขึ้นอย่างผิดปกติ โดยเฉพาะในสื่ออิเลคทรอนิกส์? ดังนั้น ขอฝากเตือนไปยังประชาชน โดยเฉพาะผู้บริสุทธิ์ที่พบเห็นข้อความหรือภาพที่ไม่บังควร ต้องหยุดพฤติกรรม ไม่ส่งต่อข้อความ เนื่องจากโทษดังกล่าวมีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 15 ปี

ด้าน นายวิภาส ยังคงให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าสนับสนุนกลุ่มนปช.จริง แต่ไม่ได้เป็นผู้โพสต์ข้อความที่มีลักษณะหมิ่นและมุ่งร้ายลงในเว็บไซ ต์ และต้องการให้ทนายความส่วนตัวเข้าร่วมรับฟังการสอบสวนด้วย

 : , , ,
อ่านแล้ว : 866 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้
ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ สยอง คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ ทั้งๆที่ไม่มีคนอยู่ในห้องนั้นเลย
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊ แพทย์ยัน น้ำอสุจิไม่มีสารทำให้หน้าใส ชี้
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด คลิป สาวบราซิลโชว์ลีลาจับปิรันยาด้วยมือเปล่า เธอใช้เนื้อสดจุ่มลงในน้ำเพื่อล่อปลาแทนการใช้เบ็ด ปรากฏว่าได้ปลาเป็นกะละมัง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th