สมเกียรติ อ่อนวิมล ทวิตสวน ทักษิณ ไทยไม่จำเป็นต้องปรองดองด้วย

สมเกียรติ อ่อนวิมล

สมเกียรติ อ่อนวิมล

แนะกลับไทยรับโทษ อยากเห็น แม้ว เขียนหนังสือสักเล่ม

ประเทศไทยไม่ต้องหันหน้าปรองดองกับคุณทักษิณหรอก ปฏิบัติตามกฎหมายเท่านั้นก็พอ คุณทักษิณ และผู้สนับสนุน ถูกศาลตัดสินว่าผิดก็ต้องกลับมารับโทษ คุณทักษิณ พวกเสื้อแดง เสื้อเหลือง เสื้อดำ หรือใครก็ตาม ไม่สามารถจะขอปรองดองกับศาลยุติธรรมได้ มีแต่ขอสู้คดี และยอมรับผลการตัดสินคดี ตามกฎหมาย

คุณทักษิณไม่ต้องขอหันหน้ามาคุยกับใคร เดินทางกลับมารับโทษและทำกิกจกรรมทางการเมืองตามอุดมการณ์ของคุณ หากทำได้ก็จะเป็นคนที่สมบูรณ์รู้จักรับผิด

พวกเสื้อแดงและพรรคไทยรักไทยที่ไม่ได้กระทำผิดควร เริ่มสร้างฐานการเมืองและทำกิจกรรมพรรคเชิงสร้างสรรค์ หาความรู้ ฝึกอบรมอุดมการณ์ประชาธิปไตยใหม่ บรรดาส.ส.พรรคไทยรักไทย/เพื่อไทย ควรหาความรู้เรื่องประชาธิปไตยและฝึกฝนตัวเองให้ทันสมัยและมีวัฒนธรรมในการ เป็นนักการเมือง พูดจาอภิปรายให้งดงาม

คุณทักษิณมีฐานมวลชนมากมายแต่ไม่สร้างมวลชนให้มี คุณภาพในเชิงความรู้ความคิด เอาแต่สั่งสมอารมณ์รุนแรงไร้หลักประชาธิปไตยแล้วจะเป็นคนดีได้อย่างไร

คุณทักษิณจะกล่าวว่าข้อมูลใครผิดใครถูก ใครมอมเมาข้อมูลใครอย่างไรก็พูดไป คนที่รู้ข้อมูลคุณทักษิณดีก็มีมาก คุณทักษิณเขียนหนังสือสักเล่มซิครับ Twitter วันละไม่กี่ประโยคไม่สามารถให้ความจริง-จริงๆ แบบมีหลักฐานอ้างอิงได้ อยากเห็นความกล้าหาญของคุณทักษิณในการนำเสนอความจริงแบบอ้างอิงได้!

“เราคนไทยด้วยกันอยากเห็นประเทศเจริญประชาชนมีสุข สถาบันฯรุ่งเรือง…เราเสียหายมาเยอะแล้วคนเลวกำลังได้ดี”คุณทักษิณพูดแล้ว หวังว่าจะฟังตัวเองด้วย

“ถ้าบ้านเมืองไหน…คนเลวได้ดีจนข้าราชการต้องยำเกรง เพราะมีอำนาจจัดการสั่งการได้ย่อมอันตราย..ขอให้ทุกฝ่ายมีสติหยุดคิด..”นี่ ก็คำพูดของคุณทักษิณ

คุณทักษิณช่างพูดดีเสียเหลือเกิน กลับมาโต้เถียงกันที่เมืองไทยดีกว่าครับ มีหลายอย่างที่อยากถามและโต้แย้ง ถามใน Twitter ก็ไม่เห็นเคยตอบ สมัยผมเป็นสมาชิกวุฒิสสภา พ.ศ.2543-2549 เราอยากเห็นคุณทักษิณมาตอบกระทู้ในสภาเป็นกิจวัตร คุณก็ไม่มา มีแต่สร้างกลุ่มพวก สว.สนับสนุนคุณในวุฒิสภา

ประชาธิปไตยไม่มีอะไรซับซ้อนเคารพสิทธิและเสียงของ ประชาชนทั่วหน้ากันทุกกลุ่ม ให้เสียงข้่างมากบริหารประเทศหากทุจริตก็ต้องรับโทษตามกฎหมายอย่าหนี อยากอ่านหนังสือที่คุณทักษิณเขียนเองสักครั้ง เหมือน”ตาดูดาวเท้าติดดิน”อ่านแล้วพบว่าคุณทักษิณให้ทั้งความจริงและความไม่ จริงผสมกันคนทั่วไปไม่ทราบ ไม่ต้องปรองดอง สู้กันให้แพ้ชนะตามระบอบประชาธิปไตย ประชาชนตัดสิน-คนทุจริตผิดกฎหมาย ศาลยุติธรรมตัดสิน ไม่เห็นลำบากอะไร ติดคุกสองปีก็ไม่นาน

ผมเคยแนะนำผู้ใหญ่ใกล้ชิดคุณทักษิณบางท่านว่า 1ให้คุณทักษิณกลับมารับโทษและสู้คดี2สร้างพลังมวลชนด้วยภูมิปัญญาวิชาความ รู้และอุดมการณ์ประชาธิปไตย คำแนะนำนี้คุยกันไม่เป็นทางการและไม่ถึงคุณทักษิณแน่ นอนเสียดายโอกาสที่คุณทักษิณจะฟื้นฟูวิธีคิดของตัวเองใหม่ หากยังไม่เปลี่ยนวิธีคิดก็น่าเสียใจ

กลับเมืองไทยเถิดคุณทักษิณ กลับมาเผชิญหน้ากับทุกสิ่งที่ต้องเผชิญ ให้คนไทยได้เห็นความเป็นคนกล้าหาญพร้อมที่จะรับผลจากการกระทำของตัวเอง ทั้ง+และ- คุณทักษิณครับ เขียนหนังสือให้คนไทยอ่านสักเล่ม กลับมาตอบคำถามของคนไทยทุกเรื่องทุกแบบทุกเวที ประชาธิปไตยนั้นต่อสู้ด้วยภูมิปัญญาและความจริง

คนดี คนสุจริต คนซื่อสัตย์ สังคมสนับสนุนแน่นอน มาตรฐานวัฒนธรรมสังคมไทยสูงได้มาตรฐานโลกแน่นอน มาตรฐานความยุติธรรมก็มาตรฐานเดียวเป็นสากลเช่นกัน คุณทักษิณอย่างกลัวมาตรฐานไทยเลย ประชาชนกว่า 60 ล้านคนก็อยู่อย่างเป็นสุขพอเหมาะพอควรตามมาตรฐานเดียวของราชอาณาจักรไทยของ เรานี้

เรียบเรียงข่าวโดย Mthainews

 : , , , ,
อ่านแล้ว : 446 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด
หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด สมาชิกเฟซบุ๊คความจำดี ท้วงคำทำนาย หมอปลาย
เอาอีกแล้ว! คลิปนักศึกษาสาวเต้นยั่ว โชว์ของลับในห้องน้ำ
เอาอีกแล้ว! คลิปนักศึกษาสาวเต้นยั่ว โชว์ของลับในห้องน้ำ ขณะที่ชาวเน็ตจี้สถาบันการศึกษาตรวจสอบ
ชื่นมื่นวันเกิดทักษิณ เจ้าตัวบอกอยากเห็นคนไทยสามัคคี ปรองดอง
ชื่นมื่นวันเกิดทักษิณ เจ้าตัวบอกอยากเห็นคนไทยสามัคคี ปรองดอง ขณะที่ ยิ่งลักษณ์ น้ำตาคลอ ร่วมงานวันเกิด ทักษิณ
แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม
แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ แพร่คลิป แม่สาวชาวจีนตบกระชากหัวลูกของตัวเอง ในร้านทำผม
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th