ชาวออนไลน์ร้องจับ ทอม ดันดี ปราศรัยหมิ่นเบื้องสูง

เครือข่ายปกป้องสถาบันในเฟสบุ๊คมอบหลักฐานดีเอสไอ คลิปวิดีโอ ทอม ดันดี ขึ้นเวทีเสื้อแดงราชบุรีหมิ่นสถาบันฯ

30 สค. ที่กระทรวงยุติธรรม นายบวร? ยสินธร? ประธานเครือข่ายราษฎรอาสาป้องกันสถาบัน ในสังคม ออนไลน์เฟสบุ๊ค? ยื่นหนังสือแถลงการณ์ของเครือข่ายฯ และหลักฐานคลิปวิดีโอ การปราศรัยของ นายทอม ดันดี นักร้องนักแสดง ที่เข้าข่ายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ต่อ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)

ทั้งนี้ นายบวร เรียกร้องให้ดำเนินคดีกับ นายทอม กรณีขึ้นเวทีปราศรัยของคนเสื้อแดงที่จังหวัดราชบุรี เพราะเนื้อหาในการพูดมีข้อความซึ่งมีลักษณะหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงอาการอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์หลายครั้ง อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112? นอกจากนั้น เนื้อหาในการปราศรัยยังแสดงถึงเจตนารมณ์ในการล้มล้างระบอบรัฐธรรมนูญ เป็นความผิดตามมาตรา 116 อีกด้วย

จากการตรวจสอบพบว่ามีการกระทำเผยแพร่ภาพและเสียงการกระทำผิดของ นายทอม ลงเว็บไชต์ยูทูบ เพื่อเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ดังนั้น จึงเห็นว่าการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าวมีความผิดตามกฎหมายมาตรา 112 เช่นกัน จึงได้แจ้งการกระทำผิดและกล่าวโทษนายทอม ดันดี และผู้เผยแพร่ข้อความในเว็บไชต์ยูทูบ

ขณะที่ นายธาริต เปิดเผยว่า ดีเอสไอจะเรื่องดังกล่าวไว้ตรวจสอบว่าลักษณะเป็นเครือข่ายขวนการหรือไม่ โดยจะนำข้อมูลไปรวมกับข้อมูลของพนักงานสอบสวน ที่กำลังทำสอบสวนคดีล้มเจ้า ที่ก่อนหน้านี้ดีเอสไอรับเป็นคดีความผิด มุ่งอาฆาตมาดหมายร้ายสถาบันเป็นคดีพิเศษ

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th