พันธมิตร คึก รำลึกครบรอบ 2 ปี 7 ตุลา แน่นลานพระบรมรูป


เที่ยงวันทันเหตุการณ์ พันธมิตร คึกทำบุญครบ 2ปี 7ตุลา(07-10-10)

พันธมิตร คึก รำลึกครบรอบ 2 ปี 7 ตุลา แน่นลานพระบรมรูป

7ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานจากพระบรมรูปทรงม้า ดุสิตว่า กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.)นับหมื่นคน นำโดย นายสนธิ ลิ้มทองกุล พลตรีจำลอง ศรีเมือง นายสมศักดิ์ โกศัยสุข นายพิภพ ธงไชย นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ พร้อมแกนนำรุ่น 2 และรุ่น 3 เป็นจำนวนมาก ร่วมงานรำลึก 2 ปี 7 ตุลาคม 2551 ที่เกิดเหตุการณ์สลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ในพิธีดังกล่าว ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์จำวน 84 รูป จาก 52 วัด20 จังหวัดทำพิธีตักบาตรอาหารแห้งในตอนเช้า สวดอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต ถวายอาหารแด่พระสงฆ์ รวมถึงถวายสังฆภัณฑ์ จากนั้นพระสงฆ์ก็ได้เทศนาธรรมให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน

ขณะที่ด้านการรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบอย่างเข้มงวด อีกทั้งบริเวณด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 มีเจ้าหน้าที่ทหารยืนดูแล สังเกตการณ์ผู้ที่ทยอยเดินทางเข้าร่วม

ขณะเดียวกัน ในพิธีสงฆ์ดังกล่าว จะยุติในเวลา 10.00น. จากนั้นกลุ่มพันธมิตรจะเดินเท้าและใช้ยานพาหนะจากลานพระบรมรูปทรงม้า ใช้เส้นทางถนนราชดำเนินมุ่งหน้าบ้านพระอาทิตย์เพื่อทำกิจกรรมเสวนาตลอดทั้งวันจนถึงเวลา20.00น.

โดย ทีมข่าว Mthai

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง