จับอีก 3 วิทยุชุมชนเสื้อแดง ที่ขอนแก่น

ตั้งข้อหาไม่มีใบอนุญาต แถมปลุกระดมให้เกิดความแตกแยกในสังคม

22 ตค. รายงานข่าวแจ้งว่า นายพยัต ชาญประเสริฐ รองผวจ.ขอนแก่น? พล.ต.ท.สมพงษ์ คงเพชรศักดิ์ ผบช.ภ.4 นำเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม กองบังคับการตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้แบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ออกเป็น 3 ชุด เพื่อแยกย้ายกันเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุเสื้อแดง 3 แห่ง

จุดแรก สถานี F.M.105? mhz จุดที่สอง สถานีวิทยุคนเสื้อแดง F.M.98.75 MHz จุดที่ 3 เ สถานีวิทยุ F.M.97.50 MHz ถ.มิตรภาพ อ.บ้านไผ่ ตั้งอยู่ในอาคารสำนักงานของ นายเรืองเดช สุพรรณฝ่าย ส.ส.พรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมนายบุดดี เชาว์ชาญ และ นายสวัสดิ์ อุดม ผู้ดูแลวิทยุคนเสื้อแดงในเขต จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางทั้งหมดที่ตรวจค้นได้นำมาส่งมอบให้ พ.ต.ท.สันติ คำใส พงส.สบ.3 สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมาย เป็นการกระทำความผิดฐาน มีเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต ตาม พรบ.วิทยุคมนาคม พ.ศ.2498 มาตรา 6 พร้อมกับแจ้งข้อหาให้ทราบว่า มีเครื่องวิทยุโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับใบอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต

การที่สถานีวิทยุคนเสื้อแดงขอนแก่น ได้ออกอากาศกระจายเสียงไปทั่ว จ.ขอนแก่น และอีกหลายจังหวัดที่สามารถรับคลื่นสัญญาณได้ ในเรื่องที่เกี่ยวกับแสดงข้อเท็จจริงในเรื่องรัฐบาลกระชับพื้นที่ของกลุ่ม ผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงที่ผ่านมา กรณีที่มีการยิงประชาชนคนเสื้อแดงเสียชีวิตที่ราชประสงค์ จำนวน 91 ศพ ภาพการเมืองมาวิเคราะห์ ส่งผลให้สังคมเกิดความแตกแยก


อย่างไรก็ตาม จังหวัดได้มีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากเกรงว่าจะสร้างให้สังคมแตกแยก และเกิดความไม่สงบเรียบร้อยกับสังคมภายใน จ.ขอนแก่น โดยมีการประชุม จำนวน 3 ครั้ง จึงได้สรุปว่าให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการกับวิทยุคนเสื้อแดงขอนแก่น

เบื้องต้น ได้ดำเนินการตรวจค้นสถานีวิทยุคนเสื้อแดงขอนแก่นตามหมายศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ได้จัดรายการและออกอากาศที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.วิทยุโทรคมนาคมปี 2498 มาตรา 6 พร้อมยึดของกลางทั้งหมด โดยจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

 : , , ,
อ่านแล้ว : 509 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ
มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ สังคมออนไลน์ร่วมแชร์คลิป เตือน ผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียว และคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
"รับไป คุณคิดได้ไง ให้ชาวบ้านเขานั่งรอ" อีกด้านของคลิปตำรวจฉุนโยนแฟ้ม สังคมออนไลน์วิจารณ์ คลิปนายตำรวจใหญ่ฉุนมาตรวจงาน ไม่มีที่จอดรถ ขว้างสมุดรายงานทิ้ง ตร.ในเหตุการณ์แจงท่านรองฯโมโหเจ้าหน้าที่ขาดวินัยและปล่อยให้ประชาชนมานั่งรอ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th