แม่เด็กคลอดลูกตาย ไม่มีเงินไปรพ. เผยลูกไหลเอง หมอช่วยเหลือทุกอย่าง

จากกรณีที่เฟสบุ๊กแฟนเพจของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและอาสากู้ภัยชื่อดัง ได้โพสต์ภาพทารกแรกคลอดเสียชีวิต โดยระบุว่าเกิดจากการที่หมอปฏิเสธทำคลอดให้ เนื่องจากไม่มีเงินจำนวน 18,000 บาท จนแม่ต้องกลับมาคลอดเองที่บ้าน แล้วทำให้ทารกเสียชีวิตนั้น

5

ล่าสุดผู้ใช้เว็บไซต์ยูทูปชื่อ Sorarit Kiatfuengfoo ได้นำคลิปชื่อว่า “กรณีผู้ป่วยคลอดที่บ้าน ” สัมภาษณ์แม่เด็กคนดังกล่าวมาเผยแพร่  โดยระบุว่า ในการถ่ายคลิปนี้ได้ทำการขออนุญาตผู้ป่วยแล้ว และได้ให้ข้อมูลแก่ผู้ป่วยว่าจะนำคลิปไปทำอะไรบ้าง โดยมีเนื้อหาทั้งหมด ดังนี้

แม่มาที่โรงพยาบาลด้วยอาการท้องแข็ง และมีเลือดออกที่ช่องคลอด โดยแจ้งแพทย์ว่าประจำเดือนขาดไป 2 เดือน เพราะจำไม่ได้ และเลือดไม่ดี รวมถึงไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองตั้งครรภ์ ท้องนี้เป็นท้องที่ 4 โดยท้องครั้งที่ 1 และ 3 ไปคลอดที่โรงพยาบาลของรัฐ แต่ท้องที่ 2 คลอดเองโดยหมอตำแยที่ต่างจังหวัด

พอหมออัลตราซาวด์เห็นเด็ก ถามว่าให้ไปรพ.ราชวิถี มีค่าใช้จ่ายหมื่นแปด แต่ลูกคนเล็กไม่สบายป่วยเป็นภูมิแพ้ หมอพาไปขึ้นแท็กซี่ บอกให้ไปส่งโรงพยาบาลใกล้ๆ แต่ตนเองอยากกลับไปดูลูกที่ป่วย จึงให้แท็กซี่กลับบ้าน

ต่อมาตอน 11 โมง นอนอยู่ลูกก็ไหลออกมาเอง ก็เอามาผ้ามาเช็ดเลือดและเอาห่อไว้ พอป้ากับน้องสามีมาก็จับลูกอาบน้ำตอนนั้นลูกก็ไม่ดิ้นแล้ว เขาไม่มีเสียงร้องตั้งแต่คลอดแล้ว หลังจากนั้นตำรวจมา กู้ภัยมา ขับรถพาไปส่งที่โรงพยาบาล พอไปนอนเปลก็ไม่รู้ใครมาเต็มเตียงมารุมถามมาสัมภาษณ์ โชคดีหมอมาช่วยไล่กลับไป

พอตอนเช้าฟังข่าวตกใจมาก เพราะมันไม่ตรงเลย พูดจริงๆ ไม่เคยรู้จักบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์เลย ไม่ได้คุยโทรศัพท์กันเลย แต่ข่าวก็ออกไปแล้ว  ซึ่งตอนนี้ตนก็สบายดี

MThai News

…………………………………………………………………………………….

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! แม่ไม่มีเงินจ่ายรพ. เบ่งคลอดลูกเอง ทารกตาย

…………………………………………………………………………………….

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง