ข่าว ?ทักษิณ? ตาย.. ใครได้ใครเสีย?!?

ข่าว ?ทักษิณ? ตาย.. ใครได้ใครเสีย?!?

คนไทยถือกันมากเรื่องการพูดถึง ?ความตาย?

ดังนั้นข่าวลือที่มีหลักฐานปรากฎเป็นข้อความ บนโลกออนไลน์ โดยสำนักข่าวต่างๆ ในช่วงเสาร์ ? อาทิตย์ ที่ผ่านมา จึงได้รับความสนใจอย่างมาก กับกรณีที่พูดถึง ?ทักษิณ ชินวัตร? อดีตนายกรัฐมนตรี

ย้อนกลับไปในช่วงแรกก่อนมีการก่อตั้งม็อบเสื้อแดงอย่างเป็นทางการ ?พ.ต.ท.ทักษิณ? ออกอาการเช้าถึงเย็นถึง

ก็ด้วยช่องทางการติดต่อสื่อสารในโลกปัจจุบัน สามารถเอื้อให้ ?อดีตนายกฯ ทักษิณ? ส่งข่าวสารพูดคุยกับแกนนำและกลุ่มก้อนที่รักและคิดถึงตัวเองได้ตลอดเวลา ราวกับว่าไม่ได้มีเหตุการณ์ขับไล่หรือเหตุการณ์จับกุมคุมขังตามคำสั่งศาลเลยแม้แต่น้อย

แต่ระยะหลังนี้ ?ทักษิณ? ก็เลือกที่จะสงวนคำพูด โดยอ้างขอเป็นเพียงผู้ติดตามสถานการณ์อยู่ห่างๆทั้งที่ข่าวคราวการเจ็บไข้ได้ป่วย ถึงขั้นมีรายชื่อโรงพยาบาลที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เข้ารับการรักษา มีปรากฎในข่าวสารบ้านเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง

?ทักษิณ? ยังเลือกที่จะเป็นฝ่ายคอยปฏิเสธข่าวด้วยวิธีการต่างๆ ตั้งแต่การดึงผมโชว์ (ว่าไม่ได้ร่วงเพราะคีโมรักษามะเร็ง) เรื่อยมาถึงล่าสุด มีการให้ลูกชาย ?พานทองแท้ ชินวัตร? ออกมาร่วมสำทับด้วยอีกคน

แต่หลายครั้งของการปฏิเสธ กลับไม่ได้เกิดขึ้นทันที!!!

?อดีตนายกฯ ทักษิณ? ให้เหตุผลในการหายไปครั้งนี้ และหลายๆ ครั้งก่อนหน้าในระยะนี้ว่า ไม่ต้องการให้ตัวเองต้องมาผูกโยงกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งได้ไปไกลกว่านั้นแล้ว เพราะพวกเขาเหล่านั้นกำลังเรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งยิ่งใหญ่กว่ามาก

อย่าง ไรก็ดี หลักฐานทั้งหมดที่ ?ทักษิณ? นำมายืนยัน คือ ภาพความเป็นอยู่ ณ แดนไกล ซึ่งจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ ไม่มีใครรู้ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่ไม่เชื่อ ก็จะสามารถกล่าวอ้าง ?เทคโนโลยี? ซึ่งมันกินความหมายกว้างไกล ไกลไปถึงการตัดต่อ ดัดแปลง ทำซ้ำ ฯลฯ สุดจะทำได้ทั้งสิ้น

ทว่า.. อย่างน้อยๆ สิ่งหนึ่งที่ได้เห็นคือวัตถุประสงค์ของอดีตนายกฯ ผู้นี้ ที่ต้องการแสดงออกว่า ตัวเองสบายดี แข็งแรง และกำลังรุ่งโรจน์โชติช่วงฯ

ด้านหนึ่งเพื่อคลายความเป็นห่วงเป็นใยจากกลุ่มคนรักทักษิณ อีกด้านก็เพื่อเกมการเมือง

แต่ยังมีผลลัพธ์อีกด้านซึ่งอาจเป็นเพียงผลพลอยได้ หรือความตั้งใจ คือ การกลับมากล่าวถึงและให้ความสนใจผู้ชายคนนี้อย่างโจ่งแจ้งอีกครั้งบนหน้าสื่อและสังคมบ้านเมืองไทย ทั้งที่เป็นรัฐบาลไทยปฏิเสธไม่ต้องการให้เกิดขึ้นมาโดยตลอด!!!


ทีมข่าว Mthai…

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง