ฮือฮา!! แอปเปิลเตรียมปล่อย ไอโฟนมินิ ถูกกว่า เล็กกว่าไอโฟน4

ฮือฮา!! แอปเปิลเตรียมปล่อย ไอโฟนมินิ ถูกกว่า เล็กกว่าไอโฟน4

สำนักข่าวต่างประเทศต่างฮือฮากับข่าวล่าสุด เมื่อแหล่งข่าวผู้ไม่ประสงค์ออกนามระบุว่า แอปเปิลกำลังเร่งพัฒนาไอโฟนรุ่นที่มีขนาดที่เล็กกว่า และมีราคาที่ถูกกว่าไอโฟน4 รุ่นปัจจุบันถึง 1 ใน 3 เท่า โดย“ไอโฟนรุ่นเล็ก” ที่เป็นต้นแบบนี้ กำหนดราคาไว้ประมาณ 200 เหรียญสหรัฐ  ประมาณ 6 พันบาท หวังจะนำมาตีตลาดระดับล่าง และขายโดยไม่พ่วงสัญญา โดยจะเริ่มตีตลาด ภายในกลางปี 2554 นี้แน่นอน

ที่ว่าไม่พ่วงสัญญานั้น  ผู้ใช้งานไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงนามเซ็นสัญญา2 ปี เหมือนเดิมอีกต่อไป ซึ่งแอปเปิลจะเลือกใช้หน่วยประมวลผลและชิ้นส่วนภายในต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกับ iPhone 4 รุ่นปัจจุบัน และมีความเป็นไปได้ ที่แอปเปิลอาจจะให้ไอโฟนรุ่นเล็กนี้เป็นไอโฟน Dual Mode ที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนเครือข่าย GSM และ CDMA เชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายทุกชนิด ทุกประเภททั่วโลก พัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้ไอโฟนสามารถสลับการทำงานบนเครือข่ายไร้สายไป มาได้ง่ายขึ้น  รับรองว่าคุณภาพการใช้งานยังคงอัดแน่นเช่นเดิม ไม่ต่างจากไอโฟน 4 แถมราคาสบายกระเป๋า

และที่น่าสนใจก็คือ ไอโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมเทคโนโลยีซิมการ์ดครอบจักรวาล ให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้บริการ และเปลี่ยนโปรโมชันข้ามเครือข่ายได้ตามใจชอบ จะลดต้นทุนในการกระจายและการจัดการซิมการ์ดหลายล้านชิ้น ทั่วโลก

ชาร์ลี วูลฟ์ (Charlie Wolf) นักวิเคราะห์จากนีดแฮม แอนด์ โค นิวยอร์กเชื่อว่าที่ผ่านมา แอปเปิลเคยประกาศว่าต้องการส่วนแบ่งในตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่โลกเพียง 25% ของตลาดมือถือโลก  แต่หากไอโฟนรุ่นเล็กสามารถแจ้งเกิดได้จริง แอปเปิล จะสามารถครองตลาดโลกให้ได้ 100% เต็ม

การเปิดตัวนั้น ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่าจะเป็นเมื่อใด แต่บางสื่อคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวร่วมกับ ไอโฟน 5 หรืออาจเลื่อนออกไปก็เป็นได้

โดย Mthai news

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง