ฮือฮา!! แอปเปิลเตรียมปล่อย ไอโฟนมินิ ถูกกว่า เล็กกว่าไอโฟน4

ฮือฮา!! แอปเปิลเตรียมปล่อย ไอโฟนมินิ ถูกกว่า เล็กกว่าไอโฟน4

สำนักข่าวต่างประเทศต่างฮือฮากับข่าวล่าสุด เมื่อแหล่งข่าวผู้ไม่ประสงค์ออกนามระบุว่า แอปเปิลกำลังเร่งพัฒนาไอโฟนรุ่นที่มีขนาดที่เล็กกว่า และมีราคาที่ถูกกว่าไอโฟน4 รุ่นปัจจุบันถึง 1 ใน 3 เท่า โดย“ไอโฟนรุ่นเล็ก” ที่เป็นต้นแบบนี้ กำหนดราคาไว้ประมาณ 200 เหรียญสหรัฐ  ประมาณ 6 พันบาท หวังจะนำมาตีตลาดระดับล่าง และขายโดยไม่พ่วงสัญญา โดยจะเริ่มตีตลาด ภายในกลางปี 2554 นี้แน่นอน

ที่ว่าไม่พ่วงสัญญานั้น  ผู้ใช้งานไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงนามเซ็นสัญญา2 ปี เหมือนเดิมอีกต่อไป ซึ่งแอปเปิลจะเลือกใช้หน่วยประมวลผลและชิ้นส่วนภายในต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกับ iPhone 4 รุ่นปัจจุบัน และมีความเป็นไปได้ ที่แอปเปิลอาจจะให้ไอโฟนรุ่นเล็กนี้เป็นไอโฟน Dual Mode ที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนเครือข่าย GSM และ CDMA เชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายทุกชนิด ทุกประเภททั่วโลก พัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้ไอโฟนสามารถสลับการทำงานบนเครือข่ายไร้สายไป มาได้ง่ายขึ้น  รับรองว่าคุณภาพการใช้งานยังคงอัดแน่นเช่นเดิม ไม่ต่างจากไอโฟน 4 แถมราคาสบายกระเป๋า

และที่น่าสนใจก็คือ ไอโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมเทคโนโลยีซิมการ์ดครอบจักรวาล ให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้บริการ และเปลี่ยนโปรโมชันข้ามเครือข่ายได้ตามใจชอบ จะลดต้นทุนในการกระจายและการจัดการซิมการ์ดหลายล้านชิ้น ทั่วโลก

ชาร์ลี วูลฟ์ (Charlie Wolf) นักวิเคราะห์จากนีดแฮม แอนด์ โค นิวยอร์กเชื่อว่าที่ผ่านมา แอปเปิลเคยประกาศว่าต้องการส่วนแบ่งในตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่โลกเพียง 25% ของตลาดมือถือโลก  แต่หากไอโฟนรุ่นเล็กสามารถแจ้งเกิดได้จริง แอปเปิล จะสามารถครองตลาดโลกให้ได้ 100% เต็ม

การเปิดตัวนั้น ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่าจะเป็นเมื่อใด แต่บางสื่อคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวร่วมกับ ไอโฟน 5 หรืออาจเลื่อนออกไปก็เป็นได้

โดย Mthai news

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th