ฮือฮา!! แอปเปิลเตรียมปล่อย ไอโฟนมินิ ถูกกว่า เล็กกว่าไอโฟน4

ฮือฮา!! แอปเปิลเตรียมปล่อย ไอโฟนมินิ ถูกกว่า เล็กกว่าไอโฟน4

สำนักข่าวต่างประเทศต่างฮือฮากับข่าวล่าสุด เมื่อแหล่งข่าวผู้ไม่ประสงค์ออกนามระบุว่า แอปเปิลกำลังเร่งพัฒนาไอโฟนรุ่นที่มีขนาดที่เล็กกว่า และมีราคาที่ถูกกว่าไอโฟน4 รุ่นปัจจุบันถึง 1 ใน 3 เท่า โดย“ไอโฟนรุ่นเล็ก” ที่เป็นต้นแบบนี้ กำหนดราคาไว้ประมาณ 200 เหรียญสหรัฐ  ประมาณ 6 พันบาท หวังจะนำมาตีตลาดระดับล่าง และขายโดยไม่พ่วงสัญญา โดยจะเริ่มตีตลาด ภายในกลางปี 2554 นี้แน่นอน

ที่ว่าไม่พ่วงสัญญานั้น  ผู้ใช้งานไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงนามเซ็นสัญญา2 ปี เหมือนเดิมอีกต่อไป ซึ่งแอปเปิลจะเลือกใช้หน่วยประมวลผลและชิ้นส่วนภายในต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกับ iPhone 4 รุ่นปัจจุบัน และมีความเป็นไปได้ ที่แอปเปิลอาจจะให้ไอโฟนรุ่นเล็กนี้เป็นไอโฟน Dual Mode ที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนเครือข่าย GSM และ CDMA เชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายทุกชนิด ทุกประเภททั่วโลก พัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้ไอโฟนสามารถสลับการทำงานบนเครือข่ายไร้สายไป มาได้ง่ายขึ้น  รับรองว่าคุณภาพการใช้งานยังคงอัดแน่นเช่นเดิม ไม่ต่างจากไอโฟน 4 แถมราคาสบายกระเป๋า

และที่น่าสนใจก็คือ ไอโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมเทคโนโลยีซิมการ์ดครอบจักรวาล ให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้บริการ และเปลี่ยนโปรโมชันข้ามเครือข่ายได้ตามใจชอบ จะลดต้นทุนในการกระจายและการจัดการซิมการ์ดหลายล้านชิ้น ทั่วโลก

ชาร์ลี วูลฟ์ (Charlie Wolf) นักวิเคราะห์จากนีดแฮม แอนด์ โค นิวยอร์กเชื่อว่าที่ผ่านมา แอปเปิลเคยประกาศว่าต้องการส่วนแบ่งในตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่โลกเพียง 25% ของตลาดมือถือโลก  แต่หากไอโฟนรุ่นเล็กสามารถแจ้งเกิดได้จริง แอปเปิล จะสามารถครองตลาดโลกให้ได้ 100% เต็ม

การเปิดตัวนั้น ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่าจะเป็นเมื่อใด แต่บางสื่อคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวร่วมกับ ไอโฟน 5 หรืออาจเลื่อนออกไปก็เป็นได้

โดย Mthai news

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th