ลิเบียวิกฤติ กัดดาฟี สั่งทหารยิงผู้ประท้วงตายกว่า 200 คน

ผู้ประท้วงผู้ประท้วงลิเบียยิงปืนใส่ตำรวจดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ประชาชนชาวลิเบียถูกสังหารโหดในการชุมนุมขับไล่ประธานาธิบดี

รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศแจ้งว่า สถานการณ์การประท้วงขับไล่ผู้นำของประชาชนในประเทศลิเบียวิกฤตหนักที่สุด นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ประท้วงต่อเนื่องในแอฟริกาเหนือและตะวันออกกลาง หลังผู้ชุมนุมประเทศตูนีเซียกับอียิปต์ทำสำเร็จ ทำให้การประท้วงลุกลามไปในหลายชาติ ทั้ง  บาห์เรน เยเมน อิหร่าน และลิเบีย

ทั้งนี้ สถานการณ์การที่รุนแรงที่สุดคือในประเทศลิเบีย หลังประชาชนออกมารวมตัวขับไล่ นายโมอัมมาร์ กัดดาฟี ประธานาธิบดีผู้ปกครองประเทศมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปีโดยเมื่อวันที่ 19 ก.พ. รัฐบาลลิเบียได้ใช้กำลังกวาดล้างกลุ่มผู้ประท้วงอย่างหนักด้วยอาวุธปืน ทำให้มีผู้ชุมนุมเสียชีวิตกว่า 200 รายแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ในวันเสาร์นั้น เจ้าหน้าที่รัฐได้เปิดฉากโจมตีผู้ประท้วงด้วยความรุนแรง ทั้งการใช้ทหารรับจ้างจากต่างประเทศเข้าปราบปรามผู้ประท้วง การนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินและยิงลงมาใส่ การใช้พลซุ่มยิงคอยโจมตีผู้ประท้วงด้วย ซึ่งสภาพศพผู้เสียชีวิตหลายรายมีรอยกระสุนที่ศีรษะ โดยหลายคนกล่าวถึงเหตุการณ์นองเลือดครั้งนี้ว่าเป็นการสังหารหมู่

อย่างไรก็ตาม  ผู้ประท้วงก็มีการใช่อาวุธตอบโต้กับตำรวจโดยใช้ปืนยิงใส่  และยังใช้รถบรรทุกระเบิดเป็นอาวุธ พร้อมกับรถถังที่ยึดมาเข้าโจมตีค่ายทหารในเมืองด้วย

ล่าสุด ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่าเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่เมือง เบงกาซี เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ ประชาชนได้ออกมารวมตัวประท้วงขับไล่ประธานาธิบดี โมอัมมาร์ กัดดาฟี อย่างต่อเนื่องโดยไม่เกรงกลัวแต่อย่างใด แม้ในวันเสาร์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จะใช้ยิงใส่ผู้ประท้วงด้วยกระสุนจริงก็ตาม

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

โมอัมมาร์ กัดดาฟี

โมอัมมาร์ กัดดาฟี


 : , , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา หลุมยักษ์ที่ส่งผลให้บ้านพังถล่มนั้น เกิดจากการทำเหมืองแร่ของเมือง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th