ลิเบียวิกฤติ กัดดาฟี สั่งทหารยิงผู้ประท้วงตายกว่า 200 คน

ผู้ประท้วงผู้ประท้วงลิเบียยิงปืนใส่ตำรวจดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ประชาชนชาวลิเบียถูกสังหารโหดในการชุมนุมขับไล่ประธานาธิบดี

รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศแจ้งว่า สถานการณ์การประท้วงขับไล่ผู้นำของประชาชนในประเทศลิเบียวิกฤตหนักที่สุด นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ประท้วงต่อเนื่องในแอฟริกาเหนือและตะวันออกกลาง หลังผู้ชุมนุมประเทศตูนีเซียกับอียิปต์ทำสำเร็จ ทำให้การประท้วงลุกลามไปในหลายชาติ ทั้ง  บาห์เรน เยเมน อิหร่าน และลิเบีย

ทั้งนี้ สถานการณ์การที่รุนแรงที่สุดคือในประเทศลิเบีย หลังประชาชนออกมารวมตัวขับไล่ นายโมอัมมาร์ กัดดาฟี ประธานาธิบดีผู้ปกครองประเทศมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปีโดยเมื่อวันที่ 19 ก.พ. รัฐบาลลิเบียได้ใช้กำลังกวาดล้างกลุ่มผู้ประท้วงอย่างหนักด้วยอาวุธปืน ทำให้มีผู้ชุมนุมเสียชีวิตกว่า 200 รายแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ในวันเสาร์นั้น เจ้าหน้าที่รัฐได้เปิดฉากโจมตีผู้ประท้วงด้วยความรุนแรง ทั้งการใช้ทหารรับจ้างจากต่างประเทศเข้าปราบปรามผู้ประท้วง การนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินและยิงลงมาใส่ การใช้พลซุ่มยิงคอยโจมตีผู้ประท้วงด้วย ซึ่งสภาพศพผู้เสียชีวิตหลายรายมีรอยกระสุนที่ศีรษะ โดยหลายคนกล่าวถึงเหตุการณ์นองเลือดครั้งนี้ว่าเป็นการสังหารหมู่

อย่างไรก็ตาม  ผู้ประท้วงก็มีการใช่อาวุธตอบโต้กับตำรวจโดยใช้ปืนยิงใส่  และยังใช้รถบรรทุกระเบิดเป็นอาวุธ พร้อมกับรถถังที่ยึดมาเข้าโจมตีค่ายทหารในเมืองด้วย

ล่าสุด ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่าเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่เมือง เบงกาซี เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ ประชาชนได้ออกมารวมตัวประท้วงขับไล่ประธานาธิบดี โมอัมมาร์ กัดดาฟี อย่างต่อเนื่องโดยไม่เกรงกลัวแต่อย่างใด แม้ในวันเสาร์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จะใช้ยิงใส่ผู้ประท้วงด้วยกระสุนจริงก็ตาม

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

โมอัมมาร์ กัดดาฟี

โมอัมมาร์ กัดดาฟี


 : , , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th