ลิเบียวิกฤติ กัดดาฟี สั่งทหารยิงผู้ประท้วงตายกว่า 200 คน

ผู้ประท้วงผู้ประท้วงลิเบียยิงปืนใส่ตำรวจดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ประชาชนชาวลิเบียถูกสังหารโหดในการชุมนุมขับไล่ประธานาธิบดี

รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศแจ้งว่า สถานการณ์การประท้วงขับไล่ผู้นำของประชาชนในประเทศลิเบียวิกฤตหนักที่สุด นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ประท้วงต่อเนื่องในแอฟริกาเหนือและตะวันออกกลาง หลังผู้ชุมนุมประเทศตูนีเซียกับอียิปต์ทำสำเร็จ ทำให้การประท้วงลุกลามไปในหลายชาติ ทั้ง  บาห์เรน เยเมน อิหร่าน และลิเบีย

ทั้งนี้ สถานการณ์การที่รุนแรงที่สุดคือในประเทศลิเบีย หลังประชาชนออกมารวมตัวขับไล่ นายโมอัมมาร์ กัดดาฟี ประธานาธิบดีผู้ปกครองประเทศมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปีโดยเมื่อวันที่ 19 ก.พ. รัฐบาลลิเบียได้ใช้กำลังกวาดล้างกลุ่มผู้ประท้วงอย่างหนักด้วยอาวุธปืน ทำให้มีผู้ชุมนุมเสียชีวิตกว่า 200 รายแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ในวันเสาร์นั้น เจ้าหน้าที่รัฐได้เปิดฉากโจมตีผู้ประท้วงด้วยความรุนแรง ทั้งการใช้ทหารรับจ้างจากต่างประเทศเข้าปราบปรามผู้ประท้วง การนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินและยิงลงมาใส่ การใช้พลซุ่มยิงคอยโจมตีผู้ประท้วงด้วย ซึ่งสภาพศพผู้เสียชีวิตหลายรายมีรอยกระสุนที่ศีรษะ โดยหลายคนกล่าวถึงเหตุการณ์นองเลือดครั้งนี้ว่าเป็นการสังหารหมู่

อย่างไรก็ตาม  ผู้ประท้วงก็มีการใช่อาวุธตอบโต้กับตำรวจโดยใช้ปืนยิงใส่  และยังใช้รถบรรทุกระเบิดเป็นอาวุธ พร้อมกับรถถังที่ยึดมาเข้าโจมตีค่ายทหารในเมืองด้วย

ล่าสุด ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่าเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่เมือง เบงกาซี เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ ประชาชนได้ออกมารวมตัวประท้วงขับไล่ประธานาธิบดี โมอัมมาร์ กัดดาฟี อย่างต่อเนื่องโดยไม่เกรงกลัวแต่อย่างใด แม้ในวันเสาร์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จะใช้ยิงใส่ผู้ประท้วงด้วยกระสุนจริงก็ตาม

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

โมอัมมาร์ กัดดาฟี

โมอัมมาร์ กัดดาฟี


 : , , , , ,
อ่านแล้ว : 1437 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ
มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ สังคมออนไลน์ร่วมแชร์คลิป เตือน ผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียว และคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
"รับไป คุณคิดได้ไง ให้ชาวบ้านเขานั่งรอ" อีกด้านของคลิปตำรวจฉุนโยนแฟ้ม สังคมออนไลน์วิจารณ์ คลิปนายตำรวจใหญ่ฉุนมาตรวจงาน ไม่มีที่จอดรถ ขว้างสมุดรายงานทิ้ง ตร.ในเหตุการณ์แจงท่านรองฯโมโหเจ้าหน้าที่ขาดวินัยและปล่อยให้ประชาชนมานั่งรอ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th