แม่ชาวจีน หอบลูกป่วยมะเร็งตา หวังผู้ใจบุญช่วยรักษา

แม่ชาวจีน หอบลูกป่วยมะเร็งตา หวังผู้ใจบุญช่วยรักษา

Mthai news: สื่อของจีนนำเสนอข่าวความรักของ ซื่อ ชานสุย  ที่หอบลูกสาววัยเพียง 6 เดือน ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ดวงตา เดินคุกเข่าขอความช่วยเหลือจากประชาชนที่เดินผ่านไปมาที่ ศูนย์กีฬา เมืองกวางโจว เหตุที่ทำเช่นนี้เพราะว่า มีชายคนหนึ่งโพสในอินเตอรืเน็ต บอกกับเธอว่า ถ้าเธอสามารถหอบลูกเดินคุกเข่าขอความช่วยเหลือกลางลานกีฬาเมืองกวางโจว เขาจะส่งคนนำเงินไปบริจาคให้เป็นค่ารักษา จำนวน 2 หมื่นหยวน

อย่างไรก็ตามหลายคนอาจคิดว่ามันดูงี่เง่า และคงไม่มีใครกล้าทำ แต่ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตราบใดที่ยังมีความหวังที่จะรักษาลูกได้ ก็จะทำทุกวิถีทาง เธอตัดสินใจนั่งคุกเข่า รอคำสัญญาจากชายคนหนึ่ แต่ก็ไม่มีใครนำเงินค่ารักษามาให้ตามที่ชายคนนั้นได้บอกกับเธอ

ก่อนหน้านี้ ชายคนหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า “Rich Son of Guangzhou” เขียนข้อความแสดงความคิดเห็น หลังจากทราบเรื่องราวของแม่ลูกว่า

“มีหลายคนบนโลกนี้ต้องการความช่วยเหลือ แล้วทำไมคุณถึงต้องได้รับการช่วยเหลือ คุณบอกว่าคุณต้องการยอมแม้กระทั่งชีวิตเพื่อแลกกับสุขภาพของลูกสาว แต่มันดูเหมือนพูดง่าย ใครจะเชื่อคุณล่ะ แต่ถ้าคุณพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถคลานคุกเข่ากลางถนนกวางโจว ระยะทาง 1 กิโลเมตร ผมบริจาคเงินให้ 2 หมื่นหยวน ทันที”

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าชายคนดังกล่าวจะไม่ส่งเงินมาให้ 2 หมื่นหยวนตามที่เขาบอก แต่ประชาชนที่เดินผ่านและทราบเรื่องราว ต่างก็บริจาคเงินให้คนละ 20 เหรียญ 50 เหรียญ หรือ 300 เหรียญ เธอยังคงเดินคุกเข่าต่อไป สร้างความเวทนาแก่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว รวมทั้งผู้สื่อข่าว

หลังจากนั้น ผู้ดูแลเว็บไซต์ G4 Online forum ที่เธอโพสเรื่องของเธอลงในอินเตอร์เน็ต มาบอกกับเธอ ให้หยุดคุกเข่าได้แล้ว เพราะคนที่ใช้นามแฝงว่า “Rich Son of Guangzhou” ได้ทราบเรื่องของเธอ พร้อมกับจะหาวิถีทางเพื่อแก้ปัญหานี้ แต่นางซานสุย ผู้เป็นแม่ไม่สนใจยังคงนั่งคุกเข่าอุ้มลูกเดินไปข้างหน้า จนกระทั่งผ่านไป 1 ชั่วโมง ผู้ดูแลเว็บไซต์ได้บอกผู้สื่อข่าวว่า ได้ติดต่อไปคนที่ใช้นามแฝงว่า “Rich Son of Guangzhou”แล้ว แต่เขาตอบกลับมาว่า จะไม่บริจาคเงินให้กับเธอแม้แต่บาทเดียว ซึ่งหลังจากที่พยายามติดต่อไปอีก เขาก็ไม่ยอมรับสายอีก

ผู้สื่อข่าวได้ทำการสืบสวน เพื่อหาตัวคนที่ใช้ชื่อ “Rich Son of Guangzhou” พบว่า คนที่อยู่เบื้องหลัง เป็นคนเดียวกับคนที่ใช้นามแฝงว่า “Jinquan Young Swordman” ผู้ดูแลเว็บไซต์ โดยเขาสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อเรียกความสงสาร โดยที่นางชานสุย รู้เรื่องทั้งหมด..

Jinquan Young Swordman

เขากล่าวว่า ไม่รู้จะใช้หนทางใดเพื่อช่วยเด็ก จึงสร้างเรื่องขึ้นมา ผู้สื่อข่าวถามนายจินก๋วนว่า เหตุใดจึงทำเช่นนี้ เขาก็ตอบว่า มีคนที่เดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือจำนวนมาก หากไม่ทำเช่นนี้ ก็จะไม่สามารถสร้างความสนใจจากประชาชนได้

เรื่องนี้สร้างความโกรธแค้นแก่ผู้ที่ทราบเรื่องราว พร้อมกับประณามการกระทำดังกล่าว และให้ปลดนายจินก๋วน ออกจากตำแหน่งด้วย แต่นางชานสุย ได้รับเงินบริจาคแล้ว 5 หมื่นหยวน

โดย Mthai news

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง