เผย 10 อันดับสถานที่ทรงเสน่ห์ของไทย

MThai News : เว็บไซต์เดลิวัฟเฟิล จัดอันดับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่มีชื่อเสียง สวยงาม ทรงเสน่ห์และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดปี ดังนี้

กรุงเทพฯ

1. กรุงเทพฯ
เมืองหลวงของไทยที่เต็มไปด้วยศาสนสถานทางประวัติศาสตร์ ในหลายๆที่มีสถานที่ที่ส้รางความประหลาดใจเมื่อได้ไปเยือน แต่ก็ยังเป็นแหล่งรวมศูนย์การค้าที่รวบรวมสินค้าแบรนด์เนมไว้มากมาย

พระบรมมหาราชวัง

2. พระบรมมหาราชวัง
ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ สร้างขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2325 อันเป็นปีแรกแห่งการตั้งราชวงศ์จักรี ผู้ที่เข้าชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับส่วนต่างๆของพระบรมมหาราชวังแห่งนี้

พระนอน ,วัดโพธิ์

3. วัดโพธิ์
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ ที่คนบางคนเรียกขนาวัดนี้ว่า วัดพระนอน เพราะมีพระพุทธไสยาส เป็นพระพุทธรูปก่ออิฐถือปูน ด้านพระพักตร์สูง 15 เมตร มีความยาวตลอดทั้งองค์ถึง 46 เมตร ตั้งอยู่ด้านหลังพระบรมมหาราชวัง ถือเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นสถานที่ในการศึกษาการนวนแผนโบราณด้วย

สวนผีเสื้อ ฟาร์มกล้วยไม้ จ.เชียงใหม่

4. สวนผีเสื้อ ฟาร์มกล้วยไม้ จ.เชียงใหม่
เป็นแหล่งรวบรวมกล้วยไม้จากต่างประเทศ และที่นี่ผู้ชมจะได้เห็นผีเสื้อนานาชนิดบินเต็มสวน

เชียงใหม่

5. จ.เชียงใหม่
หากต้องการหลีกหนีความเร่งรีบวุ่นวายของกรุงเทพ เชียงใหม่ก็มีสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย เพราะมีทั้งวัดทางประวัติศาสตร์ แหล่งขายของพื้นเมือง รวมทั้งร้านอาหารพื้นเมือง เชียงใหม่ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตแบบชาวพื้นเมืองเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ และยังมีภูเขาสำหรับผู้ที่ชอบเดินป่าด้วย

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

6. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
ผู้ชมจะได้สัมผัสการชอปปิ้งอีกแบบหนึ่ง ได้เห็นวิถีชีวิตของชาวตลาดน้ำ สินค้าส่วนใหญ่ที่นี่จะเป็นผักและผลไม้สด สมุนไพรและเครื่องเทศ

เกาะสมุย

7. เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
เป็นเกาะที่เลื่องชื่อสำหรับคู่รักในการมาฮันนีมูน จัดงานแต่งงานหรือใช้พักผ่อนยาวๆ เกาะสมุยแห่งนี้มีทรายขาวที่เต็มไปด้วยต้นปาล์ม น้ำทะเลใสๆ แนวประการังยาวๆ เกาะสมุยยังดึงดูดนักดำน้ำทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึกให้มาสัมผัสความสวยงามอีกด้วย

เกาะพีพี

8. เกาะพีพี จ.กระบี่
เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะบีช ที่นำแสดงโดย ลีโอนาโด ดิคาปริโอ ความเงียบสงบของเกาะเป็นตัวดึงดูดเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังดึงดูดนักดำน้้ำลึกด้วย

อยุธยา

9.จ.พระนครศรีอยุธยา
อดีตราชธานีของไทยที่เต็มไปด้วยวัดและอาราม นักท่องเที่ยวจะได้ศึกษามรดกทางประวัติศาสตร์ของอยุธยา

ปางช้าง

10. ปางช้าง จ.เชียงใหม่
ปางช้างนี้เป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวของช้างแบบเจาะลึก เป็นสถานที่ใช้ฝึกช้าง ผู้ชมจะได้ดูการแสดงช้างและขี่ช้างด้วย

เว็บไซต์เดลิวัฟเฟิล ระบุด้วยว่า ประเทศไทยเป็นมีวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ นักท่องที่ยวสามารถหลีกหนีความวุ่นวายของกรุงเทพสู่ชนบท หาดทรายสวยที่พร้อมให้ผ่อนคลายได้ นั่นจึงเป็นที่มาของผู้มาเยือนที่จะกลับมาเมืองไทยทุกปี

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 

10 ประเทศที่เป็นมิตรมากที่สุดในโลก

10 ประเทศที่เป็นมิตรมากที่สุดในโลก

ประเทศน่าอยู่ ปลอดภัย สถิติการเกิดคดีอาชญากรรมต่ำ และเป็นเจ้าบ้านที่ดี

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง