ผลวิจัยชี้ น้ำอสุจิ ช่วยฝ่ายหญิงสุขภาพจิตดี รู้สึกผ่อนคลาย

ผลวิจัยชี้ น้ำอสุจิ ช่วยฝ่ายหญิงมีสุขภาพจิตดี รู้สึกผ่อนคลาย

Mthainews: เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษ รายงานว่า การร่วมเพศแต่ละครั้ง นอกจากจะได้ผ่อนคลายกับคู่รักแล้ว รู้หรือไม่ว่า น้ำอสุจิของฝ่ายชายยังมีส่วนช่วยให้สาวๆมีสุขภาพจิตที่ดี อารมณ์เบิกบาน และมีความสุขมากยิ่งขึ้น เหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะมีการทำวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ร่วมกับนักจิตวิทยา จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

น้ำอสุจิของผู้ชาย มีส่วนสำคัญที่สามารถช่วยทำให้ความรักยั่งยืนมั่นคงมากขึ้น

ทั้งนี้ พวกเขาได้นำอาสาสมัครที่เป็นหญิงสาวจำนวน 293 คน มาสอบถามชีวิตประจำวันและเรื่องความรัก เพื่อประเมินสุขภาพจิต พบว่าหญิงที่มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน  ช่วยลดอาการซึมเศร้า และทำให้การทำงานของสมองพัฒนาขึ้นได้ โดยอ้างข้อเท็จจริงที่พบว่า

ในน้ำอสุจินั้นมีฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าช่วยเพิ่มในเรื่องของอารมณ์รัก และปรับความเครียดในร่างกายให้เหมาะสม ทั้งยังมีไทโรโทรปิน รีลิสซิ่ง ฮอร์โมน (Thyrotropin releasing hormone) ลดความซึมเศร้าในจิตใจ และ เมลาโทนิน (Melotonin) ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย หรือเซโรโทนิน (Serotonin)ที่ช่วยเรื่องความผ่อนคลาย

นักวิจัยกลุ่มนี้ยังพบด้วยว่า คู่ชายหญิงที่มีเพศสัมพันธ์โดย ไม่ใช้ถุงยางอนามัยมีส่วนช่วยให้ความเครียดของฝ่ายหญิงลดลงกว่าคู่ที่ใช้ถุงยางอนามัยเป็นประจำ และพฤติกรรมของผู้ที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยจะมีความเครียดน้อยกว่าผู้ที่ละเว้นจากการมีเพศสัมพันธ์ พวกเขาจึงแสดงให้เห็นว่า การมีเพศสัมพันธ์นอกจากจะเพิ่มความสุขแล้ว ปริมาณของน้ำอสุจิที่เข้าสู่ร่างกายฝ่ายหญิง เป็นตัวแปรทำให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันนั้น จะต้องเป็นคู่สามีภรรยาที่มีความพร้อม ไว้วางใจกัน ไม่ใช่คนแปลกหน้า หรือแฟนที่เพิ่งคบหาดูใจกันเพียงไม่นาน เพราะหากไม่สวมถุงยางอนายมัย อาจติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง