รัสเซียผวา!! วันสิ้นโลก 21/12/2012 แห่ซื้อข้าวของกักตุน

วันสิ้นโลก 21/12/2012

รัสเซียผวา!! วันสิ้นโลก 21/12/2012 แห่ซื้อข้าวของกักตุน

จากกรณีที่มีข่าวลือ วันสิ้นโลก ที่หลายคนต่างเชื่อว่าจะเกิดหายนะในวันที่ 21/12/2012 ชาวจีนบางส่วนก็  ในเมืองเฉิงตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน หวั่นว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น พวกเขาต่างซื้อของใช้ที่จำเป็นในยามฉุกเฉิน อาทิ เทียน ไม้ขีดไฟ เผื่อไว้ใช้ยามไฟดับ บ้างก็เชื่อว่าจะเกิดพายุสุริยะครั้งร้ายแรง จนร้านค้าบางแห่งขายเทียนไข จนหมดเกลี้ยง

ไม่เพียงแต่ที่เมื่องจีนเท่านั้น ชาวรัสเซีย ในเมืองบาร์นวล ติดกับเทือกเขาอัลไต ชาวบ้านผู้ตื่นตระหนกแห่กวาดซื้อไฟฉาย และกระติกน้ำจนเกลี้ยงตลาด  หวั่นคำทำนายของชนเผ่ามายา

นอกจากนี้ ชาวรัสเซียในเมืองโอมุตนินส์ค ในแคว้นคิรอฟ ชาวบ้านก็พากันแห่ซื้อน้ำมันก๊าด เสบียงและอุปกรณ์อื่นๆ ตุนเอาไว้ หลังจากพระทิเบตรูปหนึ่งเผยบทความในหน้าหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ยืนยันว่าโลกจะถึงกาลปวสาน ในวันที่ 21 ธันวาคม นี้

ส่วนชาวบ้านในเมืองโนโวคุซเนทส์ เริ่มซื้อเกลือจนขาดตลาด บางส่วนที่ตื่นตระหนก ถึงกับเขียนหนังสือร้องเรียนไปยังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ขอให้เตรียมการรับมือกับเหตุไฟดับและการปล้นสะดม พวกเขามั่นใจว่านี่ไม่ใช่แค่ข่าวลือที่สร้างขึ้นมา แต่มันคือความจริงที่โลกของเราจะถึงวาระสุดท้ายแล้ว ให้เตรียมตัวและเตรียมใจรับมือ 

MThai News

 

ข่าววันสิ้นโลก ที่เกี่ยวข้อง

วันสิ้นโลก

รวมข้อมูลข่าววันสิ้นโลก 2012
ความเชื่อเรื่อง 2012 วันสิ้นโลก จากแหล่งข้อมูล ทฤษฏี คำทำนาย และความเชื่อต่างๆ จากหลายทาง ที่นำมารวมกัน นำไปสร้างหนังฟอร์มยักษ์กันก็มี ลือกันมาก็เยอะแล้ว ว่า ปี 2012 จะถึง วันสิ้นโลก โลกจะแตก มาคุยกัน …

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง