มาเลเซียแอร์ไลน์ หายจากจอเรดาห์-ทัพเรือเวียดนามแจ้ง พบตกกลางทะเล

วันนี้(8 มี.ค.) สำนักข่าวเอพี อ้างอิงสำนักข่าวทางการของประเทศจีน รายงานข่าว เครื่องบินโบอิ้งB777-200 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370จากกรุงกัวลาลัมเปอร์มุ่งหน้ากรุงปักกิ่ง ได้หายไปจากระบบการสื่อสารกับหอบังคับการ

 ทั้งนี้เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสาร227 คน และพนักงานรวมกัปตัน 12 คน รวม 239 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่มาเลเซียได้ส่งทีมติดตามค้นหา ยังไม่ทราบชะตากรรมเนื่องจากเครื่องมีกำหนดลงจอดที่กรุงปักกิ่งในเวลา 06.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของจีน หรือ 05.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย แต่จนถึงขณะนี้ เครื่องบินยังไม่ถึงจุดหมายช่วงเวลานี้ คาดว่าเครื่องบินอาจจะใกล้หมดเชื้อเพลิงแล้ว

ล่าสุดสำนักข่าวบีบีซี รายงานข่าวกองทัพเรือเวียดนาม ได้มีการยืนยันว่า เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH370ตกกลางทะเลใกล้เกาะ Tho Chu จังหวัด Kien Giang, เวียดนาม ห่างฝั่ง240กม. ขณะนี้มาเลเซีย-จีน-ฟิลิปปินส์-เวียดนาม-สิงคโปร์ประกาศร่วมค้นหาเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส  ที่ยังคงสูญหายกลางทะเล

ด้านทางการมาเลเซียแถลงยังไม่ขอยืนยัน กรณีกองทัพเวียดนามระบุว่า เครื่องบินโบอิ้งของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สตกทางตอนเหนือทะเลจีนใต้เพราะยังไม่พบซากเครื่อง  โดยทางการมาเลฯจะทำทุกวิธีภายใต้อำนาจที่มีเพื่อให้ทราบจุดที่ตั้งของเครื่องบินให้ได้และอยู่ระหว่างติดตามการรายงานข้อมูลที่ถูกต้องจากกองทัพมาเลเซีย

BiLrPW8CMAEIGsq

 

521698-01

BiLURVlCYAAHjfn

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง