นักวิจัย พบ งูบางชนิด สามารถบินได้

นักวิจัย พบ งูบางชนิด สามารถบินได้

Mthai news: ไม่เพียงแต่นกเท่านั้นที่สามารถบินได้ แต่นักวิจัยค้นพบล่าสุดว่า มีงูบางชนิดง ที่สามารถบินได้เช่นกัน โดยใช้วิธีการไถลตัวไปกับอากาศ

โดยนักวิทยาศาตร์พบว่า มี งู บางสปีชีส์ ที่อาศัยอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียใต้ สามารถใช้ลำตัวในการโถมไปข้างหน้า จากต้นไม้ต้นหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่ง

ซึ่งวิวัฒนาการของงู ยังคงมีการศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยนาย เจค โซชา (Jake Socha) นักวิจัย ชีววิทยาจากมหาวิทยาลัย เวอร์จิเนียร์ เทค กล่าวว่า จากการศึกษางูจำพวกนี้ จะใช้ลำตัวในการบินไถลจากกิ่งไม้ที่ความสูง 15 เมตร ทั้งนี้ การเคลื่อนตัวของมัน มีการแผ่ลำตัวให้มีลักษณะแบนในอากาศ แล้วกระเพื่อมขึ้นๆลงๆ ไปยังอีกแห่งหนึ่ง

เขากล่าวว่า งูทุกชนิดมีปีกอยู่ 1 ปีก นั่นก็คือ ลำตัวของมันนั่นเอง และมีวิวัฒนาการในเรื่องโครงสร้างเรื่อยมา งูสามารถเปลี่ยนโครงสร้าง และบิดเบี้ยวคดเคี้ยวมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้พวกมันกลายเป็นสัตว์เคลื่อนที่ในอากาศ ด้วยความสูง 200 ฟุต หรือมากสุด อาจจะสูงถึง 800 ฟุตก็เป็นได้

ทั้งนี้ ได้มีการศึกษาเกี่ยวกับ โครงสร้างลำตัวของงู และ พลังที่ใช้ในการเคลื่อนตัว ซึ่งนักวิจัยก็พบว่า ผลจากการกระเพื่อมตัวและทำให้ตัวแบน ส่งผลทำให้ลดแรงดึงดูดที่จะทำให้ลำตัวของมันตกลงมาสู่พื้นดิน

หนึ่งในทีมวิจัยกล่าวเสริมว่า ก่อนหน้านี้เราเคยคิดว่างู เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มีโครงสร้างแบบง่ายๆ แต่แท้จริงแล้ว ด้วยวิวัฒนาการของมันทำให้เราต้องกลับมาคิดใหม่ ว่าโครงสร้างของมันมหัศจรรย์มากทีเดียว ซึ่งในอนาคต งู อาจจะกลายมาเป็นสัตว์ที่บินในอากาศโแบไปโฉบมาก็เป็นได้

โดย Mthai news

ภาพ Jake Socha

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
  • (#2831810) : นักวิจัย พบ งูบางชนิด สามารถบินได้

    อนาคต คงจะ วิวัฒนาการ เป้น มังกร เป็นแน่.

แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th