จันทบุรี ปล้นร้านทอง ร้านทอง

โจรควงมีด บุกเดี่ยวปล้นร้านทอง กลางเมืองจันทบุรี

Home / ข่าวต้นชั่วโมง / โจรควงมีด บุกเดี่ยวปล้นร้านทอง กลางเมืองจันทบุรี

สุดระทึก คนร้ายถือดาบยาวบุกปล้นร้านทองเมืองจันทบุรี กวาดทอง 1 สลึงไปอีก 14 เส้น  ด้านตำรวจคาดเป็นคนเดียวกับที่เคยก่อเหตุสัปดาห์ก่อน  

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ  12.00 น. วันนี้ ( 30 ต.ค. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าร้านทองใช่หลี กลางเมืองจันทบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

ซึ่งเมื่อไปถึงพบเจ้าของร้านคือ  นางสุภาภรณ์ วุฒิเกตุ รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วยอาการตื่นตกใจ ก่อนที่เธอเผยว่าก่อนเกิดเหตุ  ได้มีคนร้ายสวมหมวกกันน็อคสีขาว สวมเสื้อคลุมสีดำแถบสีแดง กางเกงขายาว ถือมีดดาบยาววิ่งเข้ามาในร้านและใช้มีดฟันไปที่ตู้ทอง ก่อนเอื้อมมือไปคว้าทองที่อยู่ในถาดไปจำนวน 14 เส้น เส้นละ 1 สลึง เป็นจำนวนเงินกว่า 72,000 บาท จากนั้นได้วิ่งออกไปนอกร้าน คนในร้านวิ่งตามไปแต่ไม่ทัน เพราะคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หลบหนีไป

ขณะที่ พล.ต.ต.จรัล  จิตเจือจุน  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้เผยว่า จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่าคนร้ายได้เดินวงเวียนหน้าร้าน และเอามือใส่เข้าไปในเสื้อเพื่อเตรียมหยิบมีดดาบยาวออกมา หลังจากได้จังหวะจึงวิ่งเข้าไปในร้าน และนำมีดออกมาฟันไปที่กระจกตู้ และคว้าหยิบทองไป

เบื้องต้นทางตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายรายดังกล่าว น่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่เคยก่อเหตุชิงทองที่ร้านทองแห่งหนึ่ง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพราะลักษณะการแต่งกายและรูปร่าง รวมถึงอาวุธที่ใช้ก่อเหตุมีความคล้ายคลึงกัน  อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่พอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว แต่ทั้งนี้จะมีการประชุมกันอีกครั้งเพื่อวางแผนติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป