คาดหุ้นร่วงลงตามตลาดภูมิภาค แนะเกร็งกำไรหุ้นขนาดกลาง-เล็ก

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / คาดหุ้นร่วงลงตามตลาดภูมิภาค แนะเกร็งกำไรหุ้นขนาดกลาง-เล็ก

นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสอ่อนลง เช่นเดียวกับตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่อยู่ในแดนลบคาดน่าจะมีการเก็งกำไรหุ้นขนาดกลาง-เล็ก กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และหุ้นที่ราคายัง Laggard

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.เคที ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้(8 ก.ค.) มีโอกาสที่จะอ่อนตัวลง ในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในแดนลบเฉลี่ยราว 0.1-0.3% เนื่องจากตลาดฯช่วงนี้ยังไม่ได้มีปัจจัยใหม่ และเป็นช่วงของการรอการประกาศผลประกอบการไตรมาส 2/57 โดยให้แนวรับที่ 1,490 จุด แนวต้าน 1,508-1,515 จุด

ทั้งนี้ มองว่าน่าจะมีการเข้ามาเล่นเก็งกำไรหุ้นขนาดกลาง-เล็กทำให้ดูเด่นในช่วงนี้ อย่างหุ้นในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และหุ้นที่ราคายัง Laggard นอกจากนี้สัปดาห์หน้าจะมีการประกาศเรื่องรถไฟรางคู่ ก็อาจจะมีแรงเก็งกำไรเข้ามา

ด้านปัจจัยภายนอกให้รอดูตัวเลขเศรษฐกิจของจีนที่จะประกาศในวันพฤหัสที่ 10 ก.ค.นี้ พร้อมรอดูรายละเอียดเกี่ยวกับการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด)ครั้งที่แล้ว ซึ่งจะรายงานออกมาในวันพุธที่ 9 ก.ค.2557 โดยให้ดูเกี่ยวกับทิศทางอัตราดอกเบี้ย

ข่าวล่าสุด หุ้นเปิดตลาด  เวลา 10.00 น.ดัชนี้อยู่ที่ระดับ 1,506.51 จุดเพิ่มขึ้น 3.30 จุด เปลี่ยนแปลง +0.22% มูลค่าการซื้อขาย 1,086.00 ล้านบาท

MThai News