หุ้นไทยเช้านี้เปิดบวก 2.17 จุด โบรกฯคาดผันผวน ลุ้น ครม. ชุดใหม่

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยเช้านี้เปิดบวก 2.17 จุด โบรกฯคาดผันผวน ลุ้น ครม. ชุดใหม่

หุ้นไทยวันนี้เปิดบวก 2.17 จุด ที่ระดับ 1,308.71 จุด มูลค่าการซื้อขาย 1,308.71 ล้านบาท บวกรับแรงซื้อเก็งกำไรลุ้นโฉมหน้า ครม. ชุดใหม่ โบรกฯคาดผันผวน แต่มีโอกาสบวกต่อ แนะทยอยซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว

วันนี้ทันทีที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเปิดทำการซื้อขาย ณ เวลา 09.58 น. ดัชนีตลาดหุ้นไทยเปิดที่ระดับ 1,566.67 จุด เพิ่มขึ้น 2.17 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,308.71 ล้านบาท

3

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซียไซรัส วิเคราะห์ว่า ดัชนีฯหุ้นไทยวันนี้จะยังแกว่งตัวขึ้น-ลงสลับ แต่ก็สามารถที่จะยืนแดนบวกต่อเนื่องอยู่ จากแรงซื้อเก็งกำไรลุ้นโฉมหน้าของ ครม.ชุดใหม่

ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปยังปิดบวกเล็กน้อย จากแรงบวกของผลประกอบการของบริษัทเอกชน รวมถึงแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ส่วนวิกฤตรัสเซียและยูเครนก็เริ่มคลี่คลายลงบ้าง

ทำให้คาดว่า ดัชนีฯหุ้นไทยยังมีโอกาสบวกต่อเนื่องได้อีก จากแรงซื้อเก็งกำไรผลประชุม ECB ในสัปดาห์หน้า ที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ECB อาจจะประกาศเปิด QE ครั้งใหม่เพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

ดังนั้นช่วงนี้เราจึงยังแนะนำเลือกหุ้นซื้อช่วงลบ เพื่อถือต่อเนื่องจนกว่าดัชนีจะขยับเข้าใกล้ 1600 จุดหรือสูงกว่าขึ้นไป จึงจะพิจารณาหาจังหวะขายทำกำไรกันอีกครั้ง

 

MThai News