หุ้นไทยเปิดพุ่ง 7.06 จุด รับครม.ใหม่ โบรกฯคาดผันผวน รอนลท.ต่างชาติ

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยเปิดพุ่ง 7.06 จุด รับครม.ใหม่ โบรกฯคาดผันผวน รอนลท.ต่างชาติ

หุ้นไทยวันนี้เปิดบวก 7.06 จุด ที่ระดับ 1,568.41 จุด มูลค่าการซื้อขาย 1,223.52 ล้านบาท บวกรับความเชื่อมั่นของนักลงทุน หลังจากมีการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งครม.ชุดใหม่ ด้านโบรกฯคาดระหว่างวันผันผวน รอแรงซื้อจากนักลงทุนต่างชาติ

วันนี้ทันทีที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเปิดทำการซื้อขาย ณ เวลา 09.56 น. ดัชนีฯตลาดหุ้นไทยเปิดที่ระดับ 1,568.41 จุด เพิ่มขึ้น 7.06 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,223.52 ล้านบาท

3

บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง วิเคราะห์ว่า ดัชนีฯหุ้นไทยวันนี้จะแกว่งระหว่าง 1,558-1,570 จุด พร้อมมูลค่าการซื้อขายที่ดีขึ้น เนื่องจากคาดว่านักลงทุนต่างชาติจะมีมุมมองที่ดีขึ้นต่อภาพรวมเศรษฐกิจ และการลงทุนในตลาดหุ้นไทย

หลังการจัดงาน Thailand Focus 2014 ซึ่งต้องรอดูว่านักลงทุนต่างชาติจะนำเงินกลับเข้ามาลงทุนมากน้อยเพียงใด

โดยต้องติดตามค่าเงินบาทเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ หากทรงตัวถึงแข็งค่า อาจเป็นจังหวะที่เงินทุนไหลเข้าได้ ในหุ้นกลุ่มธนาคาร, รับเหมาก่อสร้าง, วัสดุก่อสร้าง และที่อยู่อาศัย

ส่วนปัจจัยต่างประเทศ ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มฟื้นตัวเด่น จากวิกฤตการณ์ในยูเครนตึงเครียดขึ้นอีกครั้ง และตลาดมีแนวโน้มเก็งกำไรต่อการประชุม ECB วันที่ 4 ก.ย. ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าอาจจะเห็นโครงการ QE ออกมากระตุ้นเศรษฐกิจ

กลยุทธ์การลงทุนแนะนำ ถือพอร์ตส่วนที่เหลือ พร้อมสะสมหุ้นที่มีราคาปรับตัวลดลงระหว่างวันในกลุ่มที่เป็นเป้าหมายนักลงทุนต่างชาติ เช่น กลุ่มธนาคาร, รับเหมาก่อสร้าง, วัสดุก่อสร้าง และที่อยู่อาศัย

 

MThai News