หุ้นไทยเช้านี้ ร่วงเบาๆ 1.27 จุด แต่มีแววยืนบวก

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยเช้านี้ ร่วงเบาๆ 1.27 จุด แต่มีแววยืนบวก

ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (26 ก.ย.) เปิดทำการเมื่อเวลา 09.56 น. ดัชนีปรับตัวลดลง 1.27 จุด แตะที่ระดับ 1,590.39 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,647.90 ล้านบาท

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซียไซรัส วิเคราะห์ว่า ดัชนีฯหุ้นไทยวันนี้ยังขยับขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ได้ ทั้งระดับสูงสุดในระหว่างวัน และระดับดัชนีปิด ถึงแม้ว่าจะเปิดในแดนลบก็ตาม แต่ขณะเดียวกันแรงขายทำกำไรเมื่อดัชนีฯเข้าใกล้ 1,600 จุด ยังกดดันดัชนีฯให้ผันผวน

ข่าวตลาดหุ้น, ดัชนีฯหุ้นไทย, ตลาดหลักทรัพย์, หุ้นไทยวันนี้, หุ้นไทยเปิด
ภาพประกอบข่าว

 

ขณะที่เช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียที่ปรับตัวลงแรงพอควรยังกดดันมากขึ้น หลังตลาดหุ้นสหรัฐ และยุโรปปิดเป็นลบค่อนข้างมาก จากยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐที่ร่วงลงมากกว่าการคาดการณ์ นอกจากนี้แรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในรัสเซียก็ยังมีอยู่

ทำให้มีความเสี่ยงสูงเกินไปที่จะเข้าซื้อเก็งกำไรระยะสั้น และยังต้องระวังรอบปรับตัวลงลึกในช่วงต้นเดือนหน้า แนะนำให้ทยอยขายลดพอร์ตต่อเนื่อง โดยเฉพาะในจังหวะตลาดบวก

ทำให้ดัชนีฯยังเสี่ยงต่อการแกว่งตัวลงต่อเนื่อง แม้ว่าตลาดหุ้นไทยอาจจะยังมีจังหวะรีบาวด์ได้ระหว่างวัน แต่ไม่เหมาะกับการเข้าซื้อเก็งกำไรมากนัก โดยมีแนวรับที่ 1,580-1,590 จุด  และแนวต้านที่  1,595-1,605 จุด

 

MThai News