หุ้นไทยเปิดบวก 2.82 จุด สวนดาวโจนส์

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยเปิดบวก 2.82 จุด สวนดาวโจนส์

ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (14 ต.ค.) เปิดทำการเมื่อเวลา 09.57 น. ดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.82 จุด แตะที่ระดับ 1,545.14 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,377.80 ล้านบาท

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส วิเคราะห์ว่า เมื่อวานนี้แม้ว่าดัชนีฯหุ้นไทยจะยังปรับตัวลงต่อเนื่อง แต่ก็มีแรงรับพอควร ทำให้ดัชนียังสามารถแกว่งทรงตัวอยู่ได้ เนื่องจากตัวเลขยอดส่งออกของจีนในเดือน ก.ย.ออกมาค่อนข้างดี

ข่าวหุ้น, ดัชนีฯหุ้นไทย, ตลาดหลักทรัพย์, หุ้นไทยวันนี้, หุ้นไทยเปิด
ภาพประกอบข่าว

 

ซึ่งช่วยหนุนให้ตลาดหุ้นยุโรปในช่วงค่ำปิดเป็นบวกด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้กลับปิดปรับตัวลงแรงอีกครั้ง หลังจากครึ่งแรกของการซื้อขายดัชนีดาวโจนส์ยังแกว่งทรงตัวได้บ้าง

แต่ความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจ และภาวะการปรับฐานของอุตสาหกรรมเทคโนโลยียังคงกดดันอยู่ โดยคาดว่านักลงทุนยังรอดูรายงานผลประกอบการของภาคเอกชนอีกครั้ง

ทำให้คาดว่าดัชนีฯหุ้นไทยยังมีแนวโน้มที่จะแกว่งตัวผันผวน และเคลื่อนไหวเป็นลบให้เห็นอีกได้ แต่กรอบการปรับตัวลงเช้านี้อาจจะยังไม่ลึกมากนัก

เนื่องจากตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้เริ่มที่จะแกว่งทรงตัวได้ดีขึ้นกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งน่าจะทำให้หุ้นไทยมีจังหวะแกว่งบวกสลับให้เห็นได้ด้วย แต่เราคาดว่ากรอบขึ้นยังแค

แต่ยังต้องระวังไหลลงต่อเนื่องไปหาระดับดัชนีเป้าหมายแถว 1,500 จุดหรือต่ำกว่าตามคาดเดิมอยู่ แนวรับ 1,540-1,528 จุด และแนวต้าน 1,544-1,558 จุด

แนะนำให้เน้นหาจังหวะขายทำกำไรลดพอร์ตต่อไป และควรเข้าเทรดดิ้งให้น้อยลงด้วย เพื่อรอหาจังหวะซื้อกันใหม่เมื่อดัชนีไหลลงไปใกล้ระดับดัชนีเป้าหมายก่อน

 

MThai News