หุ้นไทยเปิดบวก 3.57 จุด ลุ้นผล ECB ต่อ

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยเปิดบวก 3.57 จุด ลุ้นผล ECB ต่อ

ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (30 ต.ค.) เปิดทำการเมื่อเวลา 09.59 น. ดัชนีฯหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.57 จุด แตะที่ระดับ 1,566.24 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,207.73 ล้านบาท

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซียไซรัส วิเคราะห์ว่า หลังจากเมื่อคืนนี้ผลประชุมเฟดออกมาตามคาด โดยเฟดประกาศยุติโครงการซื้อสินทรัพย์ หรือ QE

ข่าวหุ้น, ตลาดหลักทรัพย์, หุ้นไทยเปิด
ภาพประกอบข่าว

 

ขณะที่ยังระบุว่าจะตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำต่อไปอีกนาน ทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐปรับตัวลงไม่มากนัก ส่วนตลาดหุ้นยุโรปยังปิดเป็นบวกโดยส่วนใหญ่

เพราะได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทเอกชน อย่างไรก็ตามส่งผลบวกต่อตลาดหุ้นเอเชียไม่มากนัก เพราะส่วนใหญ่จะเป็นประเด็นที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้แล้ว

จึงทำให้เช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียแกว่งตัวบวก-ลบในกรอบไม่กว้างมากนัก ซึ่งเมื่อวานนี้เราก็เริ่มเห็นแรงขายในตลาดหุ้นไทยที่มีออกมากดดันดัชนีมากขึ้นด้วย

ทำให้ คาดว่าดัชนีฯหุ้นไทยมีสิทธิที่จะมีจังหวะแกว่งตัวผันผวนมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะเริ่มกลับไปปรับตัวย้อนลงให้เห็นอีกครั้งในเร็วๆ นี้

เพื่อรอติดตามการเปิดเผยตัวเลข GDP ของสหรัฐในค่ำวันนี้ (30 ต.ค.) รวมทั้งรอลุ้นผลประชุม ECB ในวันที่ 6 พ.ย. ด้วย

แนะนำให้เน้นขายทำกำไรไว้ก่อนเช่นเดิม เพื่อรอหาจังหวะเลือกหุ้นซื้อใหม่เมื่อดัชนีฯกลับไปปรับตัวลง แนวรับที่ 1,560-1,550 จุด แนวต้านที่ 1,566-1,574 จุด

 

บทวิเคราะห์ หุ้นเด็ดรายตัว>>>>>>>

 

 

MThai News