งานเร็ว!! รฟม.เปิดบริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง เร็วกว่าเดิม เป็น 12 ส.ค. 59

Home / การค้าการลงทุน, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / งานเร็ว!! รฟม.เปิดบริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง เร็วกว่าเดิม เป็น 12 ส.ค. 59

งานเร็ว!! รฟม.เปิดบริการ รถไฟฟ้าสายสีม่วง เร็วกว่าเดิม เป็น 12 ส.ค. 59 ซึ่งจะเร็วกว่ากำหนดเดิม ที่กำหนดไว้ปลายปี 2559

พล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ ประธานคณะกรรมการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้เปิดเผยว่า ประชุมบอร์ด รฟม. ได้มีการติดตามความคืบหน้าของการดำเนินการสร้าง รถไฟ้าฟ้าสายสีต่างๆ ซึ่งโครงการ รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่ – บางซื่อ งานก่อสร้างคืบไปแล้ว 96% บอร์ดจึงมีกำหนดให้เปิดบริการเร็วขึ้นเป็น 12 สิงหาคม 2559 ซึ่งจะเร็วกว่ากำหนดเดิม ที่กำหนดไว้ปลายปี 2559

 

02

ด้านความคืบหน้าหน้าของ โครงการ รถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ช่วง หมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต ระยะทาง 18.2 กิโลเมตร วงเงินรวม 29,109 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ได้มีการเปิดซองเสนอราคา และอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้องบริษัทรับเหมาที่เสนอราคาต่ำสุด ในการดำเนินการก่อสร้างทั้ง 4 สัญญา โดยคาดว่าประมาณกลางเดือน มกราคม 2558 สามารถลงนามในสัญญาจ้างและเริ่มได้ทันที

 

content_MRT Purple and Blue Lines

 

ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง-บางแค และบางซื่อ – ท่าพระ นั้นทางบอร์ดได้เร่งให้คณะกรรมการมาตรา 13 แห่ง พ.ร.บ ร่วมทุนฯ35 เร่งหาข้อสรุปในการเดินรถ
ซึ่งต้องมีการเดินรถต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับงานก่อสร้างงานโยธา ที่คืบหน้าไปตามแผนงาน และหากงานโยธาแล้วเสร็จ แต่ยังไม่สามารถเปิดการเดินรถได้ รฟม.จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในการดูแลรักษา
สภาพ โดยไม่เกิดประโยชน์ใดๆ