หุ้นไทยลงต่อ ตามหุ้นโลก ไร้ปัจจัยบวก

Home / ตลาดหุ้น, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / หุ้นไทยลงต่อ ตามหุ้นโลก ไร้ปัจจัยบวก

โบรกฯคาดหุ้นไทยปรับตัวลงต่อเนื่อง ตามตลาดหุ้นต่างประเทศ ซึ่งถูกเศรษฐกิจโลกกดดัน ส่วนในประเทศยังไร้ปัจจัยบวก แนะชะลอการลงทุน

บริษัทหลักทรัพย์ เคเคเทรด วิเคราะห์ว่า แนวโน้มดัชนีหุ้นไทยวันนี้ มีโอกาสขึ้นปิด Gap แถว 1,483 จุด แล้วมีโกาสปรับตัวลงต่อเนื่องจากปัจจัยกดดันก่อนหน้านี้

ทั้งการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ส่งผลให้ตลาดหุ้นยุโรป และสหรัฐคงปรับลดลงต่อเนื่องเมื่อวานนี้ ขณะเดียวกันอัตราดอกเบี้ยพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 ปีที่ปรับลดลงมาที่ 1.94%

ข่าวหุ้น, ดัชนีหุ้นไทย, บทวิเคราะห์, บล.เคเคเทรด
ภาพประกอบข่่าว

 

ต่ำกว่า 2% เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนพ.ค 2556 อีกทั้งดัชนี Dollar Index ปรับขึ้นสู่ระดับ 91.7 สูงสุดในรอบ 11 ปี ชี้ว่านักลงทุนหลีกเลี่ยงการถือครองสินทรัพย์เสี่ยงที่เป็น Non-US Dollar และจะยังกดดันตลาดหุ้นในภูมิภาคต่อไป

ด้านหุ้นกลุ่มพลังงานที่ช่วยพยุงตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้เสี่ยงต่อการถูกขายทำกำไรหลังราคาน้ำมันดิบ Brent ปรับลดลงทำจุดต่ำสุดใหม่บริเวณ 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ประกอบกับนักลงทุนสถาบัน และต่างชาติขายสุทธิรวมกันกว่า 5,200 ล้านบาท จะกดดันจิตวิทยาการลงทุนโดยภาพรวม โดยเมื่อวานนี้ แม้ว่าดัชนีฯจะปิดลดลงเพียง 0.38%

ดีกว่าภูมิภาคที่ส่วนใหญ่ปิดลบมากกว่า 1% เป็นผลจากแรงซื้อสุทธิของนักลงทุนรายย่อยกว่า 4,700 ล้านบาท และเหลือเพียง 3 หมื่นล้านบาทจะถึงระดับซื้อสะสมสุทธิสูงสุดเดิมที่ทำไว้ราว 140,000 ล้านบาท

ทางเทคนิคหุ้นไทยอยู่ในช่วงปรับฐานโดยจะมีแนวต้านสำคัญบริเวณ 1,538 จุด และมีแนวรับสำคัญบริเวณ 1,460 จุด (50% Fibonacci) แนะชะลอการลงทุนกลับมาถือครองเงินสด หรือเสี่ยงซื้อหากดัชนีฯปรับลงแถว 1,460 จุด เพื่อรอขายตอนรีบาวน์

 

หุ้นเด็ดรายตัว คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MThai News